Chè đậu đỏ
Tháng Sáu 24, 2010
Món chè này là do lây từ nhà Mèo. Cũng may là trong nhà còn một hộp đậu đỏ nên nấu khá nhanh: Hộp đậu 400g đổ ra rây, xối nước lạnh cho sạch, ướp với 10 muỗng ăn đường. Hai nắm gạo nếp vo sạch, bỏ vô nồi với hơn 1 lít nước dảo dừa, chút muối, nấu lửa vừa đến khi thành cháo loãng. Cho đậu vào nấu sôi lại. Mình làm biếng nên đổ luôn nước cốt dừa vào nồi chè, nấu sôi. Tắt bếp.
Chè vừa nấu xong, còn nóng hổi, ăn đã thèm
Đến trưa, con trai ngủ dậy thì chè vừa đặc, béo và thơm
Ăn cơm xong, tráng miệng thêm một chén rồi còn dặn mẹ mai nấu tiếp.
14 bình luận
leave one →
vậy nếp khỏi cần ngâm hả chị? ủa mà chị phải mua dừa về bào hay sao mà có nước dão dừa?
Nếp vo rồi bỏ vô nấu luôn (giống nấu cháo mà). Chị thích nước cốt dừa tự vắt nên khi nào mua được dừa trái thì tự làm; có máy phụ nên cũng nhanh.
Ủa, còn chè khoai lang đâu ta??? Mình nghe đồn có chè khoai lang nữa mừ…khà..khà…(^___^)
Từ từ chè mô cũng có…hehehe…
hihi…mẹ Dím làm biếng nè!
thế nhưng mà ngon mới chết chứ!
hihi….
Nấu có 2 nắm gạo mà ra nguyên một nồi chè. May mà thằng con ủng hộ thiệt tình, ăn một lúc hết 2 chén.
vậy có mình em chắc nấu 1/4 nắm haha
Nấu rồi rủ bạn đến ăn, sợ ko đủ ấy chứ.
Nhà cũng còn đậu đỏ, chắc chị cũng về nấu chè quá 😀
Trời nóng ăn chè dễ trôi hơn cơm chị nhỉ!
Món này gọi là cháo thì đúng hơn chứ nhỉ? Mà công nhận bà chị và Rùa hướng dẫn kỹ ghê, em nấu toàn định tính, ít khi định lượng cụ thể lắm.
Nhìn lại thấy gạo nhừ giống cháo thiệt.
Thường thì nấu mấy món này chị cũng đính tính là chính. Từ hồi quen một chị bạn mới tập tành nấu ăn, trao đổi với chị ấy riết thành thói quen định lượng.
Định lượng thì rất rõ ràng cho người mới. Nhưng để món ăn ngon hơn cả ngon thì lại còn phải gia giảm tùy theo thời tiết, mùa vụ nữa nên cũng khó.
Sâu nói rất đúng! Có điều chị nấu ăn còn “nêm” cả tâm trạng vào món ăn nữa.