Skip to content

Tôm rim thịt ba rọi, đậu ve luộc

Tháng Sáu 24, 2010

– 500g tôm thẻ cỡ vừa

-200g thịt ba rọi

-2 muỗng ăn dầu ăn

-1 tép tỏi bằm nhuyễn

-3 cây sả

-1/2 muỗng cà phê ớt sa tế

-1 muỗng cà phê muối

-1 muỗng ăn đường

-1 muỗng ăn nước mắm

Cách làm: Tôm rửa sạch, cắt bỏ mắt và râu (mình làm biếng nên bỏ công đoạn cắt bỏ mắt và râu😛 ). Chần sơ tôm qua nước muối. Thịt ba rọi thái miếng mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho thơm, cho sả, ớt sa tế vào đảo qua rồi cho thịt ba rọi vào xào săn, nêm muối, để lửa nhỏ liu riu, đảo cho thịt ngấm gia vị.

Cho tôm vào đảo đều, nêm nước mắm, đường. Rim cho tới khi tôm chuyển màu là được.

Món này ăn với cơm nóng rất bắt

Đậu ve luộc chấm với nước rim tôm

Một bữa cơm ngày hè ngon và đơn giản.

4 phản hồi leave one →
  1. Tháng Sáu 25, 2010 2:47 chiều

    “Món này ăn với cơm nóng rất bắt” <— chưa diễn tả hết "thần sắc" của ẻm nha, phải nói là ăn vét nồi cơm luôn vẫn còn thấy chưa đã…khà..khà…(^___^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 25, 2010 9:47 chiều

      Ăn no lặc lè, đứng dậy không nổi luôn😛

  2. Tháng Sáu 25, 2010 4:35 sáng

    Thèm tôm quá Dím ơi nhưng dạo này tủ lạnh đang dọn bớt đồ nên hoãn vụ tôm lại vậy😦

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 25, 2010 9:41 chiều

      Nhà em bên này tuần đi chợ một lần nên đầu tuần thì nhét, cuối tuần thì…vét😛

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: