Skip to content

Chiếc bánh sắc màu

Tháng Hai 28, 2012

Hồi nhỏ, mỗi lần ngắm cầu vồng, mình luôn muốn đến gần, xem tận cùng của nó ở đâu, đằng sau chiếc cầu vồng kia là cái gì.  Rồi lớn lên đi học, được biết là cầu vồng luôn di chuyển tùy thuộc vào vị trí người xem. Đó là lúc thành ngữ  “đuổi hỉnh bắt bóng” luần quẩn trong đầu mình.

Mặc kệ! Mình vẫn đi tìm cầu vồng sau mưa bão.

Tuần này mình rảnh rang, dạo FB, đọc được ít nhất 4 bạn cũng mừng kỷ niệm ngày cưới trong tháng Hai. Cuối tuần rảnh, mình làm bánh cầu vồng, chúc mừng tất cả các bạn🙂

Nhìn bề ngoài, chiếc bánh thật đơn điệu. Nhưng bên trong nó màu sắc:

Như cuộc sống hôn nhân vậy😛. Có đầy:

Có vơi:

Chiếc bánh cầu vồng, chiếc bánh vui vẻ, hạnh phúc, như chính những sắc màu sặc sỡ của nó hòa với nhau.

Happy Anniversary!

62 phản hồi leave one →
  1. Tháng Tư 16, 2015 7:27 sáng

    Chị ơi sao em không thấy hình gì hết kìa nó bị mất hình kìa chị🙂

    mua khô mực ở sài gòn

  2. thanh permalink
    Tháng Tư 30, 2012 6:59 sáng

    chị ơi làm sao để phân lớp màu bánh như vậy được chỉ post tỉ mỉ cách làm được ko chị nhìn hay quá

    • Tháng Năm 4, 2012 12:47 chiều

      Bột bánh chia làm 6 phần rồi pha mỗi phần một màu. Khi nào có thời gian chị sẽ post cách làm tỉ mỉ sau nhé.

  3. Khách permalink
    Tháng Tư 25, 2012 9:16 chiều

    Chị oi, em thích cái bánh này quá, chị có thể hướng dẫn chi tiết cho em được không? Dùng cthuc nào bánh mềm mà ko ướt? Làm sao đe nướng đc nhìu màu như vậy? E dùng siro màu đc ko? Chị thông cảm nha, e hỏi nhìu quá. Hy vọng chị có tgian dạy em làm. Thanks

    • Tháng Năm 4, 2012 12:40 chiều

      Bánh này thực ra dùng công thức bánh nào cũng okie. Để màu lên đẹp thì nên dùng công thức chỉ dùng lòng trắng trứng. Chị dùng màu thực phẩm của Wilton, loại này lên màu đẹp mà ko cần dùng nhiều như syrup. Thời gian này chị hơi bận, để khi nào rảnh rang hơn, chị cập nhật lại nha…

  4. Tháng Tư 7, 2012 7:45 sáng

    chị ơi bánh đẹp quá sắp sinh nhật em em cũng muốn thử làm bánh này,chị cho em công thức với ạ,chia bột ra thì mỗi lần nướng trong bao lâu ạ
    e cũng có màu wilton :X cho bao nhiêu thì bánh mới có màu tươi như thế ạ
    e cám ơn chị ạ

    • Tháng Tư 10, 2012 11:43 sáng

      Bánh này chị thấy em có thể dùng công thức bánh kem nào em thích rồi pha màu thôi à. Nếu thích bánh “đậm đà” thì dùng công thức poundcake hay cupcake; nhẹ thì dùng công thức cake kiểu chiffon chẳng hạn. Mỗi lần nướng cũng tùy loại bánh em chọn. Màu thì tùy. Màu đậm cần 4 đến 6 giọt, màu nhạt 2 đến 4 giọt em nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: