Khoai tây gratin
Ngoài khoai tây luộc, khoai tây nướng, khoai tây chiên, v.v… ta có khoai tây gratin.
Gratin là cách chế biến thức ăn, mà trong đó nguyên liệu được phủ bởi một lớp “da” nướng giòn. Lớp phủ này có thể là vụn bánh mỳ, phô mài bào sợi hoặc trứng/bơ.
Nhà mình thích khoai tây gratin với hành tây.
Hành tây loại củ to, dẹt khi xào kỹ sẽ rất ngọt:
Hành tây gọt vỏ, thái vòng:
Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, để lên bếp, cho hành vào xào với lửa vừa nhỏ, khoảng 15 phút, đến khi hành chín mềm:
Khoai tây gọt vỏ:
Rồi rửa sạch, thái mỏng:
Cho một lớp khoai, một lớp hành vào khay nướng:
Lớp trên cùng là khoai, rồi đổ kem tươi vào:
Phô mai bào sợi:
Rắc đều lên mặt:
Để vào giữa lò, nướng chín:
Để nguội khoảng 10 phút, cắt gratin thành miếng:
Ăn kèm rau, thịt hay cá:
Sẵn tiện vừa có món sauce ăn bột chiên, làm “khoai tây giả bột chiên” luôn đi Dím ơi, xử chắc cũng vơi được 1kg à… (^-^)
Gợi ý này có lý nha! Trộn với bột gì cho nó dai dai như bột chiên đây? Bột năng được ko ta? Icon suy nghĩ 🙂
Hấp dẫn quá Dím ơi, nhưng món này béo lắm :p
Chưa béo bằng khoai tây chiên mà 😛
Trời ơi, chịu hổng ……nổi. Nhìn là muốn ăn rùi, chị làm vừa ngon mà vừa đẹp. Ngon quá, măm măm…
Hương làm thử món này chưa? Đừng bị hình ảnh nó dụ dỗ chứ 😉
Chưa chị ơi, chiều nay dzìa nhứt định e sè làm rồi gửi cho chị duyệt nha 😀
Vậy là còn 8kg khoai há chị!! *__*
Nghĩa là còn 8 món nữa hả “chị”? (iem vào hỏi hộ mẹ Tinsie ạ!) hí hí…
Mẹ Tinsie ơi, đêm nay hơi bị dài nhá, đầu tiên là mềnh buôn với mẹ Titink, xong cái thì mềnh quay qua xem phim Bodyguard trên tivi, hết phim mềnh mò vào đây, vì tình thực là bụng hơi đoi đói, cơ mà khoai tây hơi nặng bụng nhở, nên thôi, mềnh đi ngủ đây, hẹn mai tụi mình lại vào đây lục bếp tiếp nhá, hehehe…
Thế bột chiên có nặng bụng ko nhỉ? 😛
Mình là mình cho ăn khoai nguyên một tháng luôn í chứ lị…hị…hị…
“Nó” đi đếm kg khoai giúp mình kìa 😀