Macarons
Tháng Ba 4, 2010
Mình định làm bánh này lâu lâu rồi. Nhưng khi tìm công thức và cách làm, ai cũng cảnh báo là rất khó kèm theo một tỷ điều lưu ý và kinh nghiệm 😛
Đọc xong thì e ngại và nhụt chí. Rồi hôm nay trời sang xuân, tinh thần phấn chấn hẳn, mình quyết định thử công thức của Helen Dujardin đăng trên Dessert magazine
Và thành công ngay, mình làm liền 2 công thức, với 4 màu: tự nhiên, trà xanh, xanh da trời và hồng
Nguyên liệu:
- 100g lòng trắng trứng
- 50g đường kính trắng
- 200g đường bột
- 110g hạnh nhân bột
- Chút muối (tự mình thêm vào)
Cách làm:
- Trộn hạnh nhân bột và đường bột cho thật đều
- Lòng trắng trứng cho vào tô trộn bột, đánh đến khi nổi bọt, từ từ cho đường kính và chút muối vào, đánh đến khi bóng mịn nhưng không khô
- Cho hỗn hợp đường-hạnh nhân vào, dùng spatula trộn dứt khoát, cho đến khi hỗn hợp vừa hòa với nhau. Thêm màu, vị như ý rồi trộn thêm vài giây cho đều. Tổng số lần trộn không quá 50 cái. Thử bằng cách múc một thìa bột đổ lên đĩa, nếu thấy bột tự xẹp xuống, không có chóp nhọn là vừa. Nếu không trộn tiếp thêm vài lần.
- Đổ bột vào túi bắt kem, dùng đầu đui tròn. Phun lên giấy nướng đã chuẩn bị sẵn trên khay
- Chuẩn bị lò 170°C. Để macaron ở ngoài khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng 10 đến 15 phút (tùy theo đường kính bánh). Để bánh thật nguội trước khi kẹp nhân.
Các bước làm còn đơn giản hơn cả làm bột meringue 🙂
Cho nên những ai còn đang ái ngại, chần chừ với món bánh quy này, hãy can đảm lên!
90 bình luận
leave one →
Chi dime oi….tat ca nhung mon ngon cua chi yen thanh dieu me lam.cam on than tuong cua yt .chi co biet mon banh hanh nhan cua vn khong. No trang tinh nhung khi an vao beo ngay, xop nhu co nuoc dua. Yt nhin trong ct cua vn lam ho noi co nuoc dua.chi suu tam va cho cach lam nhe. Em mong doi chi cho ra doi mon ngon nay nhe…………I love you
Cám ơn chị nhiều nhiều ạ :* :”]
Chào chị Hoa Dím :”D Trong lúc mải mê đi tìm bài viết dạy làm bánh Macaron em đã tìm được đến nhà của chị. Đọc xong bài viết cũng như comments của các chị bên dưới khiến e muốn lao vào làm bánh luôn. Cơ mà em có một vài thắc mắc nhỏ như:
1. Mình có cần tách lòng trắng trứng và để 1 2 ngày cho bay hết hơi nước không ạ? Em có chút lo sợ rằng nếu để như thế – phơi lòng trắng ra ko bảo quản gì – ko biết có dễ bị thiu ko?
2. Chị ơi. Chị sử dụng màu nước hay bột hay gel đấy ạ mà lên màu đẹp quá :”]
Mong nhận đc đáp án của chị ^__^
Chào Mylala,
Chị trả lời từng câu hỏi của em nhé:
1. Lòng trắng trứng chị tách ra dùng ngay thấy cũng ổn. Em có thể để lòng trắng nghỉ trong tủ lạnh khoảng 48 giờ cho bay bớt hơi nước rồi làm như nhiều người ở vùng có độ ẩm cao. Chị thấy khâu quan trọng trong khi làm macaron là lúc trộn bột và để bánh thật se mặt trơớc khi cho vào lò nướng.
2. Chị dùng màu gel của Wilton.
Chúc em thành công mỹ mãn với macaron nhé!
Banh nay em lam 1 lan, nhung cung cai vu thay the vi kg du nguyen lieu nen no bi chot, que luon. 😦 Ma toi gio van chua co can dam lam lai chi oi. Vi nghe noi ngot qua, khong biet bot bot luong duong co duoc kg. 😀
Bánh này trước khi làm chị đã đọc được bao nhiêu lời cảnh báo rồi, nên ko dám liều mình thay thế gì cả, cứ y công thức thôi à. Chị sợ bớt đường cấu trúc bánh ko ổn đâu.
chị ơi, hôm nay em đã thử làm bánh này, bánh mọc chân nhìn thích lắm, cám ơn chị nhiều ạ ^^
Nghe “bánh mọc chân” là chị tưởng tượng được niềm vui của em rồi. Chúc mừng nha!
chi Dim oi, b jo chi dang o dau the? chi hoc nau an va lam banh o dau the? sao chi tai the? ham mo chi wa:((
Chào Mía xinh,
Chị học nấu ăn trong…bếp. Đùa thôi, chị không được học nấu ăn bài bản trường lớp đâu, chỉ là từ những thất bại của bản thân, từ các bạn blogger, trên internet, qua sách vở, v.v…
hic, nhung ma e thay chi nau an gioi, chup hinh cung dep nua. Chi dang xai may’ a?nh gi the? thanks chi, hehe. O ben opera cung co nhieu blog cua nhieu chi nau an ngon lam do chi oi, chac e fai create them mot cai o worldpress wa!!!!!
Cho chị địa chỉ nhà em bên Opera với! Nghe nhiều món ngon là ham à 😛
Hình trong bài này chị dùng Nikon D80. Hình đẹp nhờ máy 😉
Chi oi, kep nhan vo banh la kep nhan gi vay chi? chi chi em voi. Em ko biet lam cong thuc nhan banh. Em cam on chi nhieu lam .. Yeu chi nhieu nhieu..
Chị làm nhân chocolate ganache, tương tự trong bài này
Cam on dim nhieu nha.Chi mong rang dim dung co khoa blog ,ma toi chi vi thu that voi em chi khong ranh ve ordinateur,em ma khoa la vo phuong chi vao duoc.dung cuoi chi nha;chi thuoc loai dan ngo thu thiet
Em mở cửa cười đón chị mỗi ngày 🙂
chị Hoa Dím ới có phải chị gặp chuyện gì buồn không 😦
Chị chuyển sang chỗ ở mới nên có thể gọi là gặp chuyện…vui, mỗi tội bận thôi à.
may quá em tưởng chị bỏ bếp luôn :X :X, bi h lại được ngắm nghía tiếp rồi 😀
Ui, chị còn sân si nó lắm, chưa có ý định bỏ 🙂
troi oi, hoa Dim di dau mai chua ve, Nho chi wa nay.
Để Hua Bin phải kêu đến trời rồi, xin lỗi nha! Thời gian vừa rồi là dọn sang nhà mới nên phải dồn thời gian mở thùng (tìm đồ nghề trong bếp). Báo cáo là đã tìm thấy gần hết lũ chúng nó 😛
minh me banh dep,mau sac hoa dim fa tuoi qua; minh lam lai di fa cacao vao nen toan mau chocolat.nhin chang bat mat.Chua noi co lan nuong xong banh no khong co cai ria chung quanh.a quen khong xin fep chu nha cho fep vao tham nha.Cam on hoa dim tra loi,neu duoc Hoa dim cho minh lam ban voi nha.
Chị vào đây trò chuyện cho vui, không phải xin phép đâu à. Cùng kết bạn nhé! 🙂
Chị ơi, bánh mà nhìn như một bảng màu vậy nè, đẹp quá hà. Lại đúng ngay đứa ưa rực rỡ, em phải thử làm một lần mới được 🙂
Mẹ Cá Chép khỏe không? Lâu lâu rồi mới “gặp”. Cứ màu mè vầy cho con nít nó thích (trong đó có mình 😛 )
hoa dim lam dep qua, nhin me luon
Chị mê gì ạ? 😛