Skip to content

Macarons

Tháng Ba 4, 2010

Mình định làm bánh này lâu lâu rồi. Nhưng khi tìm công thức và cách làm, ai cũng cảnh báo là rất khó kèm theo một tỷ điều lưu ý và kinh nghiệm 😛

Đọc xong thì e ngại và nhụt chí. Rồi hôm nay trời sang xuân, tinh thần phấn chấn hẳn, mình quyết định thử công thức của Helen Dujardin đăng trên Dessert magazine

Và thành công ngay, mình làm liền 2 công thức, với 4 màu: tự nhiên, trà xanh, xanh da trời và hồng

Nguyên liệu:

  • 100g lòng trắng trứng
  • 50g đường kính trắng
  • 200g đường bột
  • 110g hạnh nhân bột
  • Chút muối (tự mình thêm vào)

Cách làm:

  1. Trộn hạnh nhân bột và đường bột cho thật đều
  2. Lòng trắng trứng cho vào tô trộn bột, đánh đến khi nổi bọt, từ từ cho đường kính và chút muối vào, đánh đến khi bóng mịn nhưng không khô
  3. Cho hỗn hợp đường-hạnh nhân vào, dùng spatula trộn dứt khoát, cho đến khi hỗn hợp vừa hòa với nhau. Thêm màu, vị như ý rồi trộn thêm vài giây cho đều. Tổng số lần trộn không quá 50 cái. Thử bằng cách múc một thìa bột đổ lên đĩa, nếu thấy bột tự xẹp xuống, không có chóp nhọn là vừa.  Nếu không trộn tiếp thêm vài lần.
  4. Đổ bột vào túi bắt kem, dùng đầu đui tròn. Phun lên giấy nướng đã chuẩn bị sẵn trên khay
  5. Chuẩn bị lò 170°C. Để macaron ở ngoài khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng 10 đến 15 phút (tùy theo đường kính bánh). Để bánh thật nguội trước khi kẹp nhân.

Các bước làm còn đơn giản hơn cả làm bột meringue 🙂

Cho nên những ai còn đang ái ngại, chần chừ với món bánh quy này, hãy can đảm lên!

Advertisements
90 phản hồi leave one →
  1. Yenlinh permalink
    Tháng Mười Một 3, 2012 2:22 chiều

    Chi dime oi….tat ca nhung mon ngon cua chi yen thanh dieu me lam.cam on than tuong cua yt .chi co biet mon banh hanh nhan cua vn khong. No trang tinh nhung khi an vao beo ngay, xop nhu co nuoc dua. Yt nhin trong ct cua vn lam ho noi co nuoc dua.chi suu tam va cho cach lam nhe. Em mong doi chi cho ra doi mon ngon nay nhe…………I love you

  2. Tháng Ba 29, 2012 7:19 chiều

    Cám ơn chị nhiều nhiều ạ :* :”]

  3. Tháng Ba 29, 2012 12:51 sáng

    Chào chị Hoa Dím :”D Trong lúc mải mê đi tìm bài viết dạy làm bánh Macaron em đã tìm được đến nhà của chị. Đọc xong bài viết cũng như comments của các chị bên dưới khiến e muốn lao vào làm bánh luôn. Cơ mà em có một vài thắc mắc nhỏ như:
    1. Mình có cần tách lòng trắng trứng và để 1 2 ngày cho bay hết hơi nước không ạ? Em có chút lo sợ rằng nếu để như thế – phơi lòng trắng ra ko bảo quản gì – ko biết có dễ bị thiu ko?
    2. Chị ơi. Chị sử dụng màu nước hay bột hay gel đấy ạ mà lên màu đẹp quá :”]
    Mong nhận đc đáp án của chị ^__^

    • Tháng Ba 29, 2012 9:58 sáng

      Chào Mylala,

      Chị trả lời từng câu hỏi của em nhé:
      1. Lòng trắng trứng chị tách ra dùng ngay thấy cũng ổn. Em có thể để lòng trắng nghỉ trong tủ lạnh khoảng 48 giờ cho bay bớt hơi nước rồi làm như nhiều người ở vùng có độ ẩm cao. Chị thấy khâu quan trọng trong khi làm macaron là lúc trộn bột và để bánh thật se mặt trơớc khi cho vào lò nướng.
      2. Chị dùng màu gel của Wilton.

      Chúc em thành công mỹ mãn với macaron nhé!

  4. Cooking for Two permalink
    Tháng Mười Một 14, 2010 1:15 sáng

    Banh nay em lam 1 lan, nhung cung cai vu thay the vi kg du nguyen lieu nen no bi chot, que luon. 😦 Ma toi gio van chua co can dam lam lai chi oi. Vi nghe noi ngot qua, khong biet bot bot luong duong co duoc kg. 😀

    • Tháng Mười Một 16, 2010 12:11 sáng

      Bánh này trước khi làm chị đã đọc được bao nhiêu lời cảnh báo rồi, nên ko dám liều mình thay thế gì cả, cứ y công thức thôi à. Chị sợ bớt đường cấu trúc bánh ko ổn đâu.

  5. Tháng Mười Một 9, 2010 2:27 chiều

    chị ơi, hôm nay em đã thử làm bánh này, bánh mọc chân nhìn thích lắm, cám ơn chị nhiều ạ ^^

    • Tháng Mười Một 15, 2010 11:58 chiều

      Nghe “bánh mọc chân” là chị tưởng tượng được niềm vui của em rồi. Chúc mừng nha!

  6. mi'a xinh permalink
    Tháng Năm 2, 2010 10:52 chiều

    chi Dim oi, b jo chi dang o dau the? chi hoc nau an va lam banh o dau the? sao chi tai the? ham mo chi wa:((

    • Tháng Năm 4, 2010 12:37 sáng

      Chào Mía xinh,

      Chị học nấu ăn trong…bếp. Đùa thôi, chị không được học nấu ăn bài bản trường lớp đâu, chỉ là từ những thất bại của bản thân, từ các bạn blogger, trên internet, qua sách vở, v.v…

      • mi'a xinh permalink
        Tháng Năm 7, 2010 4:10 sáng

        hic, nhung ma e thay chi nau an gioi, chup hinh cung dep nua. Chi dang xai may’ a?nh gi the? thanks chi, hehe. O ben opera cung co nhieu blog cua nhieu chi nau an ngon lam do chi oi, chac e fai create them mot cai o worldpress wa!!!!!

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Năm 7, 2010 11:40 sáng

        Cho chị địa chỉ nhà em bên Opera với! Nghe nhiều món ngon là ham à 😛

        Hình trong bài này chị dùng Nikon D80. Hình đẹp nhờ máy 😉

  7. AC.Nguyen permalink
    Tháng Tư 29, 2010 8:03 sáng

    Chi oi, kep nhan vo banh la kep nhan gi vay chi? chi chi em voi. Em ko biet lam cong thuc nhan banh. Em cam on chi nhieu lam .. Yeu chi nhieu nhieu..

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 29, 2010 10:53 sáng

      Chị làm nhân chocolate ganache, tương tự trong bài này
      https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2009/12/01/chao-thang-12-trang-tri-banh-v%e1%bb%9bi-fondant/

  8. xuan permalink
    Tháng Tư 19, 2010 6:51 chiều

    Cam on dim nhieu nha.Chi mong rang dim dung co khoa blog ,ma toi chi vi thu that voi em chi khong ranh ve ordinateur,em ma khoa la vo phuong chi vao duoc.dung cuoi chi nha;chi thuoc loai dan ngo thu thiet

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 10:21 chiều

      Em mở cửa cười đón chị mỗi ngày 🙂

  9. Tháng Tư 18, 2010 4:18 sáng

    chị Hoa Dím ới có phải chị gặp chuyện gì buồn không 😦

    • Tháng Tư 18, 2010 9:35 chiều

      Chị chuyển sang chỗ ở mới nên có thể gọi là gặp chuyện…vui, mỗi tội bận thôi à.

      • Tháng Tư 19, 2010 4:42 chiều

        may quá em tưởng chị bỏ bếp luôn :X :X, bi h lại được ngắm nghía tiếp rồi 😀

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tư 19, 2010 10:00 chiều

        Ui, chị còn sân si nó lắm, chưa có ý định bỏ 🙂

  10. Hua Bin permalink
    Tháng Tư 18, 2010 1:23 sáng

    troi oi, hoa Dim di dau mai chua ve, Nho chi wa nay.

    • Tháng Tư 18, 2010 9:34 chiều

      Để Hua Bin phải kêu đến trời rồi, xin lỗi nha! Thời gian vừa rồi là dọn sang nhà mới nên phải dồn thời gian mở thùng (tìm đồ nghề trong bếp). Báo cáo là đã tìm thấy gần hết lũ chúng nó 😛

  11. xuan permalink
    Tháng Tư 16, 2010 6:32 sáng

    minh me banh dep,mau sac hoa dim fa tuoi qua; minh lam lai di fa cacao vao nen toan mau chocolat.nhin chang bat mat.Chua noi co lan nuong xong banh no khong co cai ria chung quanh.a quen khong xin fep chu nha cho fep vao tham nha.Cam on hoa dim tra loi,neu duoc Hoa dim cho minh lam ban voi nha.

    • Tháng Tư 18, 2010 9:30 chiều

      Chị vào đây trò chuyện cho vui, không phải xin phép đâu à. Cùng kết bạn nhé! 🙂

  12. Cá Chép permalink
    Tháng Tư 14, 2010 8:56 sáng

    Chị ơi, bánh mà nhìn như một bảng màu vậy nè, đẹp quá hà. Lại đúng ngay đứa ưa rực rỡ, em phải thử làm một lần mới được 🙂

    • Tháng Tư 15, 2010 8:22 chiều

      Mẹ Cá Chép khỏe không? Lâu lâu rồi mới “gặp”. Cứ màu mè vầy cho con nít nó thích (trong đó có mình 😛 )

  13. xuan permalink
    Tháng Tư 14, 2010 7:00 sáng

    hoa dim lam dep qua, nhin me luon

    • Tháng Tư 15, 2010 8:09 chiều

      Chị mê gì ạ? 😛

Trackbacks

  1. Pistachio mac « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ
  2. Macaron hồng « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: