Bỏ qua nội dung

Bông lan trái cây

Tháng Tư 18, 2010

Khai bếp lại bằng món bánh quen thuộc: bông lan trái cây. Là sponge cơ bản 5 trứng cho khuôn tròn đường kính 22cm. Bánh nướng chín, để nguội thật nguội rồi xẻ đôi, cho kem tươi vào giữa

Rồi quét một lớp mỏng kem xung quanh

Bắt kem lên mặt bánh, gắn kẹo cốm

Xếp trái cây lên

Thế là xong chiếc bánh.

Mời ai đó “nhớ nhung” hoa Dím, “ngán” macaron, và cả những ai ghé bếp một miếng bánh tượng trưng, mừng hoa Dím đã tìm lại được gần đủ vũ khí trong bếp sau những ngày lụi cụi mở thùng, lúi húi sắp xếp.

About these ads
32 phản hồi leave one →
  1. scp79 permalink
    Tháng Năm 5, 2010 8:41 sáng

    Hic , cuối cùng em cũng ăn xong macaroon , có bánh bông lan đổi khẩu vị rồi . Mừng chị vào lại bếp

    • Tháng Năm 6, 2010 9:10 sáng

      Thiệt khổ! Tra tấn bao nhiêu người bằng macaroon :)

  2. Tháng Tư 26, 2010 4:18 sáng

    Sau mấy ngày nghỉ lễ mừng nhất là em đã soạn xong bếp, chị cứ ngóng bếp em hoài :D

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 26, 2010 3:50 chiều

      Em thì rất vui khi biết có người mong mình :P

  3. tuisme permalink
    Tháng Tư 25, 2010 2:27 chiều

    mong quá mong quá. Thế này gọi là trở lại ngoạn mục chị ạh. Bánh đẹp. ct đi chị nhé.

    • Tháng Tư 25, 2010 10:41 chiều

      Sponge cơ bản trong blog có công thức rồi phải không ta?

  4. ThienKim permalink
    Tháng Tư 24, 2010 2:46 chiều

    Mung chi tro lai voi bep. Em mong chi lau lam roi. Hom nay duoc an banh trai cay ngon va dep mat.Banh trang tri that de thuong.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 24, 2010 9:30 chiều

      Cảm ơn em nha!

  5. Bebe permalink
    Tháng Tư 23, 2010 11:45 sáng

    Ha Cao em lam cui bap qua chi oi, that bai luon roi. Hom do cai thung rac cua em duoc an 1 bua no ne, lan dau em lam bot thi bi roi rac khong co deo dai gi het, can mong thi no roi rac luon, sau do goi dien thoai hoi chi ban thi chi ay bao rang phai lay bot moi nhoi lai voi nuoc that soi, va dem bot hu lam luc dau bo tung it vao nhoi chung voi bot moi, the la ra duoc bot deo nhu y. Cung can can, cat khuon tron ,bo nhan vao roi gap mep nhung ko dep nhu chi duoc, dem len hap thu vai cai thi Ha Cao khong co trong nhu cua chi, ma no duc hoi giong banh It Tran do chi. Vay la em bo luon khong lam nua. Hom nay chi ban cua em se mua bich Bot Ha Cao cua Vinh Thuan dem qua cho em lam lai, chu van de pha bot thi thoi em thua roi.
    Cong nhan em hau dau ghe ah, lam chi trong cho ket qua cua em, cung hen chi chua thu nap em lam De Tu, mac cong chi se bi weee lam do,hihihhi

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 23, 2010 3:53 chiều

      Bánh đục có thể chưa chín hoặc ít bột năng? Hy vọng lần sau làm với gói bột pha sẵn sẽ cho kết quả khả quan hơn.

      Chị không dám thu nhận đệ tử gì đâu, mình vào đây trao đổi kinh nghiệm thôi mà. Thua keo này ta bày keo khác, gì đâu mà quê…hehehe…

  6. Bebe permalink
    Tháng Tư 20, 2010 6:04 chiều

    Thanks chi nhieu lam, vi ong xa em hom di München an mon do thay mat lanh de an, gap di bo nhieu qua roi duoc an mon mat mat vay ngon nen em muon lam cho ong an no bung luon.Em dang chuan bi do de lam Ha Cao, vi em tranh thu lam san nhung khong co hap, de vay ma bo vao tu dong da,khi nao sap an thi dem ra hap duoc dung khong chi?
    em phai coi lai cach gap mep the nao cho dep, thay chi lam de dang qua,khong biet den em se nhu the nao nua. co gi se bao cao chi sau ha.

    • Tháng Tư 21, 2010 10:48 chiều

      Há cảo thể nào rồi? Em nhắc làm chị thèm rồi nè :P

  7. Cún permalink
    Tháng Tư 20, 2010 1:30 chiều

    mừng chị quay lại nhé! em cũng ngóng mãi đó ^^. Bánh kem màu sắc tươi vui nhìn iu iu. Ý tưởng hoa hòe hoa sói hay đấy chị à, em cũng không biết trang trí bánh kem haha

    • Tháng Tư 21, 2010 10:43 chiều

      Hoa hòe hoa sói như kiểu xanh xanh đỏ đỏ, em nhỏ rất thích :)
      Dạo này có bánh trái gì không vậy Cún?

      • Cún permalink
        Tháng Tư 22, 2010 1:54 chiều

        da co chut chut chi ah, dao nay em chi lam vao moi cuoi tuan thoi, vi vua di hoc vua di lam met qua

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tư 22, 2010 9:27 chiều

        Vừa học vừa làm mệt thiệt. Khi nào Cún ra trường?

      • Cún permalink
        Tháng Tư 23, 2010 1:00 chiều

        dạ, cuối năm nay em xong master rồi chị. Quyết là không học lên PhD đâu haha

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tư 23, 2010 3:59 chiều

        Các cụ nhà ta có câu “nói trước bước không qua”. Chị suy ra là em sẽ tiếp tục PhD :)

  8. cappu22 permalink
    Tháng Tư 19, 2010 5:39 chiều

    Mừng chị trở lại!!Ngày nào em cũng vào ngóng & ngán macarons quá rồi,h thấy bài mới mừng húm luôn!
    Em cũng vừa mới phủi bụi blog lại :D Dạo này ko nhiều thời gian nên toàn làm cái gì nhàn rỗi.Sang đây thấy bánh kem thèm quá!!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 10:19 chiều

      Nghe em khoe vừa phủi bụi blog, chị chạy sang xem liền. Rất thích suy nghĩ “thổi linh hồn vào món ăn”. Chúc mừng em chuyển nhà sang WP nhé!

      Thực ra dạo này chị cũng không có rảnh, bánh trái thì vẫn làm cho bọn trẻ, còn cập nhật blog thì…nhịn ngủ một tí :) Bánh kem em bắt bông đẹp quá chừng. Chị ngán khoản này lắm.

      • cappu22 permalink
        Tháng Tư 20, 2010 6:56 sáng

        Em nghe chị nói bắt bông đẹp thì hơi ngờ ngợ vì em đâu có bài nào về bánh kem.Nhìn lạo thấy cái bánh kem trên banner mới hiểu ra :)) Thực ra không phải em bắt cái bánh đó đâu chị,mà là mẹ em đó.Mẹ em giỏi khoản này lắm nhưng bỏ hơn chục năm rồi,giờ đòi em nướng bánh & làm kem để tái xuất.Chứ em bắt kem cũng ớn lắm chị ơi,vào tay em thì hoa hồng thành bắp cải liền đó :D

      • Tháng Tư 21, 2010 10:37 chiều

        Bắp cải rồi có ngày sẽ thành hồng, có sư phụ kề bên còn gì :P . Chị thì ngán đến nỗi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ bắt bông kem :)

  9. Bebe permalink
    Tháng Tư 19, 2010 1:54 chiều

    Em da ghe tham blog chi roi day, hom qua em kiem Pannacotta nhung khong thay chi oi. No nam o cho nao vay?? Kem cua chi lam banh trai cay nay la Schlagsahne dung khong chi? em thich trang tri banh bang Schagsahne nhung khi cha lang banh thay mat banh khong duoc min mang nhu whipping cream ma van thuong thay,hoac Kem Bo.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 9:59 chiều

      Em nói đúng chóc! Nhà chị ai cũng thích kem tươi và chị cũng không siêng vụ chà láng, nên…cứ hoa hòe hoa sói để che khuyết điểm :P

      À, chị vừa dùng chức năng ‘tìm kiếm trong blog’ tìm ra panna cotta cho em đây này: https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2009/08/20/panna-cotta/

  10. hanhng permalink
    Tháng Tư 19, 2010 1:37 chiều

    À quên chúc mừng “Captain Hoa Dím đã tìm được vũ khí”…khà..khà… (^__^) Từ nay bánh trái sẽ lại thơm lừng Góc Bếp…khà…khà… (^__^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 9:44 chiều

      Vẫn chưa tìm được lại hết lũ chúng nó. Tối nay định làm waffle mà kiếm hoài không biết cái khuôn lạc ở đâu :(

  11. hanhng permalink
    Tháng Tư 19, 2010 1:35 chiều

    Nghe Dim dien ta cac cong doan no de dang lam sao, ma lam sao cho banh bong lan no dep, hem co biet lam…hixhix….(^__^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 9:43 chiều

      Cuối tuần nếu có thời gian làm một cái demo cho Hạnh xem hen. Thực tình là nó đơn giản hơn bánh mỳ nhiều.

      • huourom permalink
        Tháng Tư 21, 2010 5:09 chiều

        Demo đêeeeee, Hươu cũng xin ké phần khán già nà…

      • Tháng Tư 21, 2010 10:51 chiều

        Sắp có, sắp có. Mời khán giả bình tâm, an tọa…

  12. Hua Bin permalink
    Tháng Tư 19, 2010 3:43 sáng

    welcome back chị iu.:)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tư 19, 2010 9:41 chiều

      Quay lại một phần vì nôn nóng muốn thử spun sugar đấy :P

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 167 other followers

%d bloggers like this: