Bỏ qua nội dung

Bánh mỳ ăn sáng, ăn trưa, ăn xế

Tháng Tư 27, 2009

Công thức

Nguyên liệu cho phần bột:

  • 500g bột mỳ.
  • 7g men nở (yeast)
  • 50g bơ
  • 150ml nước ấm
  • 4 trứng gà
  • 4 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối

Phần nhân:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 80ml sữa tươi
  • 100g đường
  • vani, muối
  • 1 muỗng ăn bột mỳ
  • 3 trái đào, gọt vỏ, bỏ hột, cắt đôi.

(Lượng nhân này đủ cho nửa số bột ở trên)

Cách làm nhân:

  1. Trong một cái nồi cỡ vừa cho lòng đỏ trứng vào đánh kỹ với đường.
  2. Cho sữa tươi vào khuấy đều. Rây bột từ từ vào, quậy đều.
  3. Đặt nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục khoảng 5 phút, tắt bếp. (Chú ý là phải khuấy liên tục, tránh cho trứng bị kết tủa).
  4. Đổ ra một tô sạch, để sang một bên.

Cách làm bánh:

  1. Trộn bột mỳ với men nở, muối cho đều.
  2. Cho tất cả nguyên liệu vào máy nhồi khoảng 20 phút.
  3. Để bột ủ trong máy khoảng 1 giờ (bột nở gấp 3 lần). Lúc này đi làm nhân.
  4. Lấy bột ra, nhồi cho hết bọt khí. Chú ý là bột này rất ướt, nếu bột dính tay quá có thể cho vào tủ đá 15 phút rồi đem ra tạo hình sẽ dễ dàng hơn.
  5. Tạo hình xong để bột nở lần 2 (khoảng 30 đến 45 phút, tùy thời tiết). Như bánh ở trên, mình dùng khuôn tròn cắt bánh rồi cho kéo bột hơi giãn ra thành hình ovan. Múc một muỗng ăn nhân đổ vào giữa miếng bột. Tùy theo đường kình miếng bột lớn hay nhỏ, mà đặt 1 hoặc 2 nửa quả đào lên trên.
  6. Lò 180°C, bật lò trước khoảng 10 phút. Cho khay bánh vào nướng khoảng 12 đến 15 phút, đến khi bánh có màu vàng như ý.
  7. Lấy bánh ra, quét một lớp mứt đào lên trái cây. Ăn nóng.
21 bình luận leave one →
  1. Tháng Mười Một 4, 2009 5:56 chiều

    chi dung roi banh mi baguette thông dụng ở VN mình do chi .cho em xin cong thuc gap nha.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:16 sáng

      Chị chưa thử công thức ấy vì nhà thích bánh mỳ mềm. Gửi mail công thức đó cho em nhé!

  2. Tháng Mười Một 4, 2009 2:16 sáng

    Chi Huyen hom truoc em lam banh mi roi nhung banh vo ben ngoai cung qua ,luc em nuong lai an sang thi no cung lam nhu an keo cung vay do chi chi giup dum em hu cho nao nha .
    Cam on chi nhieu .

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:14 sáng

      Em làm theo công thức nào vậy? Và mô tả em làm thế nào chị mới bắt bệnh được.

  3. Tháng Mười 29, 2009 3:43 chiều

    chi co cong thuc banh mi de nhan cha lua k cho em xin nha .cam on chi Huyen nhieu .

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 10:56 chiều

      Ý em hỏi bánh mỳ dạng baguette thông dụng ở VN mình, đúng không?

  4. bryanthien permalink
    Tháng Bảy 3, 2009 8:40 chiều

    chi oi em muon lam banh mi nong don… cong thuc o dau cho em voi..hhuhuuh..mua may lam banh mi ve.. lam 2 lan deu that bai.. em dang dinh tau may moi… chac tai may do?m ko phai tai em dom dau chi nhi?..hihihi

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 4, 2009 9:49 chiều

      Bánh mỳ nóng dòn em nói có phải là bánh mỳ baguette (thông dụng ở VN mình không? Bánh mỳ nướng bằng máy em làm theo công thức nào vậy?

      • bryanthien permalink
        Tháng Bảy 6, 2009 8:37 chiều

        da.. em muon banh mi baguette loai do`n nhu o viet nam do.. the`m qua chi oi.. ma ko biet lam.. cho em cong thuc di chi

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 7, 2009 3:13 chiều

        Chị sẽ gõ công thức cho em sớm, nhưng chị chưa thử làm vì nhà chị thích bánh mềm thôi à.

  5. Me Ryan permalink
    Tháng Năm 8, 2009 4:29 chiều

    Co Thu Huyen cua Ryan te^/u nhi? em khong the nhin duoc cuoi khi chi noi no cung toe` loe day thoi! hi…..hi…..sao chi cu bat dung mach vay nhi? toan nhung mon hap dan,phen nay cha con Ryan an banh tru com roi day!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 8, 2009 8:18 chiều

      Tả chân thôi mà 😛
      Không khéo sau đấy bố con Ryan lại đòi ăn bánh, không thèm cơm nữa 🙂

  6. Nguyen Bich Thuy permalink
    Tháng Tư 30, 2009 2:21 chiều

    Ui mẹ Hoa Dim ơi, mình tìm gần chết vẫn không tìm thấy CT vWalfle ở đâu hết, làm ơn chỉ mình link với, (sorry nhiều nhiều nhé nếu làm phiền bạn quá).

  7. Nguyen Bich Thuy permalink
    Tháng Tư 30, 2009 2:14 chiều

    Hehe cám ơn Hoa DÍm nhiều nhiều nhé. Have a nice Holiday nhé. Các con sẽ rất vui vì mẹ con đã có CT rồi.

  8. Nguyen Bich Thuy permalink
    Tháng Tư 29, 2009 3:40 chiều

    Hoa Dim sao ma hap dan va ngon den the !! Lam on go cong thuc nhanh len khong cac con doi qua roi. Co con no me con cong thuc walfle nua day nhe. CHo moi nguoi an ngo nhieu qua. (sorry vi khong hieu sao tieng Viet bi mat !!!)

    • Tháng Tư 29, 2009 9:00 chiều

      Nghe các con đợi là lập cập vào gõ công thức liền. Mình trả nợ luôn công thức waffle rồi nhá! Chúc mẹ Thủy (!?) có những mẻ bánh ngon lành cho các con!

  9. Việt Hà permalink
    Tháng Tư 27, 2009 5:19 chiều

    Mới đầu mình cũng nghĩ như Hua Bin, tưởng ở giữa là hột gà cơ đấy..Mẹ nó khéo thế ! Đang hình dung vị bánh như thế nào đây. Mẹ nó tả đi tớ nghe với, gõ công thức luôn nhé. Lâu rồi không làm bánh mỳ. Lại thèm rồi 🙂

    • Tháng Tư 28, 2009 8:18 sáng

      Bánh này mềm, rất mềm, béo, thơm mùi bơ và ngọt mát vị trái cây. Em tả vị bánh trước nhá, tối về em gõ công thức.

  10. Hua Bin permalink
    Tháng Tư 27, 2009 9:10 sáng

    bác ơi, ở giữa là hột gà hở bác, bác làm khéo quá, em mà đụng vào là cười toe toét như anh Chí ngay..

    • Tháng Tư 27, 2009 11:52 sáng

      Ở dưới là hột gà nó cũng tòe loe đấy thôi, ở trên là đào đấy 🙂

Gửi phản hồi cho hoa Dím Hủy trả lời