Skip to content

Waffle tim

Tháng Tư 23, 2009

Cuối tuần nhà có khách, sẵn trong tủ lạnh còn kem xoài, làm một mẻ waffle tráng miệng. Làm xong mỗi người thích ăn một kiểu. Bánh này ăn nóng thơm, mềm, xốp. Ăn nguội thì hơi giòn giòn. Mình thích nhất sự kết hợp giữa bánh nóng và kem lạnh, vừa ngọt vừa thơm…

Công thức waffle ăn kèm với kem:

Nguyên liệu:

  • 150ml kem tươi
  • 50g đường
  • 2 trứng nhỏ
  • 125g bột mỳ
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
  • Chút muối
  • Vỏ của 1/2 quả chanh (tùy thích)

Cách làm:

  1. Đánh cho kem tươi hơi sệt lại, cho đường, muối, vỏ chanh bào nhuyễn vào đánh đều.
  2. Cho từng quả trứng vào, đánh đều.
  3. Rây từ từ bột mỳ trộn lẫn bột nở vào, trộn đều.
  4. Múc bột đổ vào khuôn nướng như hướng dẫn sử dụng máy.
  5. Dùng nóng với kem, hoặc rắc đường, xếp trái cây lên (nếu để nguội được) :) .
4 phản hồi leave one →
  1. me.be permalink
    Tháng Năm 8, 2009 2:20 chiều

    em xin fép post ct của chị lên trang lamchame nhé.
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=44592.
    Mò mẫm thì em tìm thấy 1 seller trong hcmc nên up bài phụ bác ý.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 8, 2009 8:23 chiều

      Chúc mừng mẹ bé đã tìm được khuôn! Khi nào có bánh thành phẩm đừng quên chụp hình cho hoa Dím ăn ké nha!

  2. me.be permalink
    Tháng Năm 5, 2009 7:46 sáng

    chị ơi, chị mua cái waffle maker ở đâu và mấy xiền hả chị

    • Thu Huyền permalink
      Tháng Năm 5, 2009 8:13 sáng

      Mình mua máy này ở Hà Lan. Nếu ở Sài gòn, me.be ra chợ Bến Thành hỏi thử xem, mình tin là có.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: