Skip to content

Tiramisù

Tháng Tư 23, 2009

Món này làm mãi ăn mãi rồi, nhưng chẳng lần nào lưu hình lại được cả. Hôm nay chụp ngay cái ly trước

Công thức

Nguyên liệu:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 80g đường
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml kem tươi
  • 250g mascapone
  • 30ml cà phê pha đặc
  • 15ml rượu rum
  • 150g bánh lady finger
  • cacao, vani

Cách làm:

  1. Trong một nồi đánh kỹ đường và trứng.
  2. Cho sữa tươi vào khuấy đều. Đặt nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy luôn tay khoảng 7 phút, nhắc xuống, đổ ra tô lớn, để nguội, trộn vani vào.
  3. Cho mascarpone vào, đánh mịn.
  4. Trộn cà phê với rượu Rum.
  5. Nhúng bánh lady finger vào cà phê, xếp xuống đáy ly/khuôn.
  6. Đổ một lớp hỗn hợp mascapone, rồi một lớp kem tươi, trải đều.
  7. Tiếp tục với bánh nhúng cà phê, hỗn hợp mascarpone, kem tươi.
  8. Trên cùng rắc cacao.
  9. Để qua đêm trong tủ lạnh.

***Lưu ý: bên bếp Khai Tâm có demo🙂

16 phản hồi leave one →
  1. Le Pham permalink
    Tháng Ba 5, 2012 3:40 chiều

    Dim oi! Cho chi hoi, neu tiramisu khong de trong tung ly ma de nguyen o banh, khi cat de lay ra tung mieng de vao dia thi kem du do vung khong em, co can phai cho them gelatin vao kem khong? Cam on em nhieu.

    • Tháng Ba 12, 2012 10:21 sáng

      Em thấy kem trứng này rất ổn, nếu chị để bánh trong tủ lạnh qua đêm thì không phải thêm gelatine đâu ạ.

  2. Yen pham permalink
    Tháng Mười 2, 2009 4:23 chiều

    Ciao chi Dim, nho chi chi em cach vao xem demo cua bep Khai Tam. Bep Khai Tam la 1 blog khac ha chi ?

    • Nhím permalink
      Tháng Mười 3, 2009 11:53 sáng

      Mình là fan hâm mộ của bếp rùa nhà Khai Tâm. địa chỉ nè bạn: khaitam.wordpress.com

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười 12, 2009 2:58 chiều

        Cảm ơn thật nhiều nhé!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 12, 2009 2:58 chiều

      Em vào được bếp Khai Tâm chưa?

  3. zip permalink
    Tháng Bảy 27, 2009 4:42 sáng

    Dím ơi, trong công thức tớ không thấy có rượu rum, như vậy là cần bao nhiêu rượu hả cậu?

    Với lại bước 6, tớ không hiểu 1 lớp kem tươi là thế nào😦. Kem tươi đấy là loại chai xịt xịt bông lên, hay là hộp kem tươi lỏng 1 litre như bình thường?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 27, 2009 8:49 sáng

      Zip ơi, trong công thức có 15ml rượu Ruhm mà.
      Kem tươi dạng lỏng, đánh bông lên như bình thường nhé.

  4. Hua Bin permalink
    Tháng Năm 15, 2009 5:32 sáng

    Nói chung cứ dính đến cheese là em thích, nhưng động đến Mascapone là em …lảng lảng vì mắc quá. Em thường thay bằng Philadenphia, thấy ổn lắm. Em cũng nói với cả nhà là Tiramisu đấy (rõ là telling lie nhở) nhưng mà cả nhà vẫn thích lắm

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 15, 2009 9:57 chiều

      Cả nhà thích là thành công rồi, nhỉ!😛

  5. thienthanlon permalink
    Tháng Năm 13, 2009 1:26 chiều

    chị ơi mascapone và bánh lady finger như thế nào vậy? chị có thể mô tả hoặc cho em hình và chỗ bán ko ạh ?

    cám ơn chị nhìu ! ^^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 13, 2009 10:08 chiều

      Mascapone là một loại phô mai, hầu như trong siêu thị nào cũng có. Bánh lady finger trong Nam hay gọi là bánh sâm banh, em cứ ra hàng bán bánh quy, hỏi là họ biết mà.

  6. mimi permalink
    Tháng Tư 24, 2009 9:04 sáng

    tuyệt vời, kinh khủng, blog chị món gì cũng hấp dẫn quá ^0^ nhưng muh ko có công thức em bắt chước sao đấy😦

    • Tháng Tư 24, 2009 11:01 sáng

      Khen nhiều thích quá, cập nhật công thức ngay đây!

  7. Chipie (WTT) permalink
    Tháng Tư 23, 2009 3:54 chiều

    Ngon qua hoa Dim oi, me hoa Dim that la kheo tay

    • Tháng Tư 24, 2009 11:00 sáng

      Ôi, không khéo đâu. Làm riết quen tay thôi mà.🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: