Skip to content

Bánh khoai môn hấp nhân tôm thịt

Tháng Hai 7, 2012

Hôm lâu lâu, mình nhờ bạn chuyển hộ ít đồ, bạn không những làm bồ câu nhanh nhẹn mà còn yêu mến nhồi nhét thêm một củ khoai to đùng, ngon ơi là ngon. Cân nhắc mãi chưa biết làm món gì: chè khoai, canh khoai hay gà nấu chao😛 . Thế rồi trời trở lạnh. Mình “trưng cầu dân ý”, MK thích món gì có hành khô, MA thích món gì có tôm, papa rất dễ tính – sao cũng được, mình đang nghĩ đến món bánh khoai môn hấp chan nước cốt dừa.

Thế là món bánh mằn mặn ngòn ngọt ra đời😛 .

Nửa củ khoai môn xắt sợi, được đâu đó gần 500g:

Khoảng 300g thịt ba rọi, 300g tôm làm sạch rồi băm nhỏ, ướp đường muối, tiêu. Chảo nóng cho một muỗn ăn dầu vào, đầu hành lá thái nhỏ bỏ vào cho thơm, đổ thịt vào xào săn, cho tôm vào, đảo đến khi tôm chín, nêm lại cho vừa ăn. Xúc một nửa ra tô để đó.

Phần còn lại trong chảo, cho khoai vào xào cho khoai thấm gia vị, đổ khoảng lưng chén nước vào, đậy nắp để khoai vừa chín tới.

Khoảng 200g bột gạo hòa với 3 lưng chén nước, đổ vào xào chung với khoai, cho đến khi bột đặc. Tắt bếp. Trút hỗn hợp này vào khuôn, dàn đều. Trên mặt trải nhân tôm thịt xào lên. Đem hấp.

Thăm chừng coi bánh gần chín, cho hành ngò thái nhỏ lên, hấp tiếp khoảng 5 phút cho chín hẳn. Nhấc khuôn bánh ra, rắc thêm hành khô phi cho thơm.

Trời lạnh, cắt miếng bánh mềm bùi của khoai, ngọt đằm của tôm thịt ăn thiệt là đã.

Mình không ngờ cả nhà cùng thích, bánh vừa lên bàn đã muốn hết, chưa kịp làm nước cốt dừa😛

Cảm ơn bạn yêu quý bằng món bánh này nhé!🙂 Nửa củ khoai còn lại, bạn biết mình làm món gì chưa?

36 phản hồi leave one →
  1. Tháng Hai 18, 2012 3:07 chiều

    Thấy rùi nè, giờ sẽ găm vào rồi ra chợ kiếm khoai môn về làm😀
    Em cũng ko ăn hành hoa sông sống được, nếu cho vào phi thơm, nấu chín hẳn rùi thì ăn được. Hành khô phi thơm ăn xôi xéo thì thoải mái😀
    Châu, ăn tỏi mà sợ hôi miệng thì ăn xong uống 1 tí sữa tươi vào nhé. Mùi hành tỏi hết ngay. Thử xem, cách này hiệu nghiệm lắm. Chị hồi xưa cũng sợ tỏi, giờ thì lại thích ăn tỏi phi, tỏi ngâm dấm😀

    • Tháng Hai 18, 2012 7:09 chiều

      Tỏi phi giờ em ăn được rồi đó chị. Thích thì cũng có rồi nhưng mà vẫn ngại lắm😦 vì sợ hôi. Cứ ăn về là y như rằng mùi nó bám tới hôm sau luôn. Ak ak. Gần nhà em có cái quán bán món tây, có cái sốt salad ngon lắm, mà sure là nó có cho nước tỏi hoặc bột tỏi vào đó, em ăn xong là chịu không được >”<
      Để em thử cái vụ sữa tươi chị nói xem sao😀 Hy vọng là sẽ không có hôi nữa ^^

      • Tháng Hai 20, 2012 11:36 sáng

        Cái này gọi là chuyên gia phát hiện tỏi trong món ăn nè😀

      • Tháng Hai 21, 2012 4:59 sáng

        Nghe mùi là biết mà chị =)) Mấy món này mùi lại rất… không thể nào nhầm lẫn được!!

      • Tháng Hai 24, 2012 9:30 sáng

        Trời cho cái “khiếu” vậy đó. Ai ko ăn được cái gì là sẽ ngửi được mùi đó rất thính…hihihi…Ví dụ, chị sẽ phát hiện mùi dấp cá trong dĩa gỏi cuốn nằm trên bàn ăn😛

      • Tháng Hai 24, 2012 10:24 sáng

        Hehe, em lại rất thích ăn dấp cá nè😛

      • Tháng Hai 27, 2012 10:04 sáng

        Giỏi hơn chị khoản rau thơm rồi đó😛

    • Tháng Hai 20, 2012 11:35 sáng

      Hành hoa trong bánh này em có thể rải lên bánh, hấp cho chín rồi đem ra ăn, khỏi phải nhặt ra🙂

      Châu ơi, tip uống sữa tươi hay ăn yoghurt sau khi ăn tỏi hiệu nghiệm đó. Thử xem.

  2. Tháng Hai 10, 2012 5:48 chiều

    Huhuhu… mình cũng có củ khoai y chang vầy, mình ôm theo lên núi trượt tuyết, cơ mà bỏ ẻm sát ngay cửa sổ đầy tuyết, sáng hôm sau ẻm đông cứng như cục đá luôn, thế là bỏ vội ẻm ra chỗ ấm ấm cho ẻm mềm trở lại, thì cuối cùng ẻm lại như cục xốp, lỗ cha lỗ chỗ, huhuhu… mình đành chia tay với ẻm ý rồi, huhuhu…

    • Tháng Hai 10, 2012 9:23 chiều

      Hôm nào đền củ khác nhé!😛

    • twolittlesunshines permalink
      Tháng Hai 13, 2012 2:10 sáng

      chị ơi sao đi leo núi mà còn ôm theo củ khoai???? hôm trước em bỏ tủ lạnh mà sát vách sau của tủ nó cũng đông cứng vậy và khi đem ra nó cũng bị xốp và cũng bị quăng thùng rác giống chị vậy đó hix hix hix nên em hiểu nỗi lòng của chị lắm

      • Tháng Hai 13, 2012 1:02 chiều

        Sao mà mấy người “hào phóng” với thùng rác vầy nè?😀

  3. mecunnhi permalink
    Tháng Hai 8, 2012 5:18 chiều

    HD tai che bien nhung mon “chet nguoi ” qua.Phai mua khoai lam ngay mon banh nay cua HD moi duoc.
    Neu gap ban H cho minh gui loi hoi tham va chuc ban ay luon duoc vui tuoi,binh yen.

    • Tháng Hai 8, 2012 10:52 chiều

      Làm thử xem Cunnhi có thích ăn ko nhé.

      Mình sẽ chuyển lời hỏi thăm đến bạn Hạnh.

  4. Tâm Lê permalink
    Tháng Hai 8, 2012 6:43 sáng

    Món này lạ thật đó chị, mai mốt nếu đi thành phố lớn mua đồ, có mua được khoai môn em sẽ làm thử món này, vì từ trước tới giờ tòan dùng khoai làm chả giò thôi.

    • Tháng Hai 8, 2012 10:31 chiều

      Bên em mua đồ ăn châu Á cách nhà bao xa?

      • Tháng Hai 9, 2012 7:53 sáng

        Hic, gần lắm chị ạ, gần nhất là 70 km, mà có cái siêu thị của Thái bé xíu à, lúc may mắn thì có, lúc kém thì không. Còn lên Wien thì có siêu thị của người Việt gốc hoa, lớn hơn nhiều nhưng Wien cách nhà những 350 km lận.

      • Tháng Hai 10, 2012 6:06 chiều

        Trời! Xa vậy mà chị thấy em vẫn có đồ ăn châu Á đều đều. Thiệt là phục em.

  5. Tháng Hai 8, 2012 2:31 sáng

    Cái món ni lạ nè, em… chưa măm măm bao giờ :p
    MK giỏi hơn cô Châu, thích ăn hành =)) Cô Châu chỉ mới ăn được hành vài năm đổ lại đây. Cơ mà vẫn không thích lắm. Nếu được lựa chọn thì vẫn… không ăn =))

    • Tháng Hai 8, 2012 10:13 chiều

      Cô Châu ko ăn hành khô phi thơm thiệt sao? Mẹ cháu cho đến bây giờ vẫn ko thích hành lá xanh. Khi nêm canh hay một số món, bỏ vô cho thơm rồi khi ăn thì…vớt ra…ak…ak…

      • Tháng Hai 9, 2012 2:23 sáng

        Em thì không thích tất cả các thể loại hành luôn đó chị, kể cả một số rau gia vị, cũng như tỏi, ớt😦 Hồi đó, đi ăn phở/ bún bò/ hủ tiếu… thì toàn bộ đều là không hành lá/ hành tây/ cần…😀 Đi ăn chung bàn, tô của em lúc nào dòm cũng chán phèo😛 : không hành, không ớt ^^. Tỏi em ngại ăn vì… hôi >”< Cứ mỗi lần ăn phải tỏi là y như rằng em luôn có cảm giác đánh răng 2 ngày vẫn còn mùi. Hic hic
        Dạo này thì khá hơn tí chút rồi. Ví dụ như người ta lỡ bỏ vô rồi thì thôi ăn cũng được. Hoặc là ăn được một số rau gia vị nếu mà thiếu cái rau đó là món ăn mất ngon (như canh chua có ngò om đó chị, hồi nhỏ không ăn, giờ thì chịu gặm nó rùi :P)
        Dạo này có nấu nướng thì em ăn mấy cái đó khá hơn. Ban đầu em nấu em chẳng thèm bỏ hành ngò gì vô đâu chị😛 Cái có hôm, boyfriend em kêu là em không thích nên em cũng hok thèm bỏ vô, em mí giật mình. Mấy lần sau em làm em bỏ thêm, nhưng xắt lớn lớn để lúc ăn em… dễ vớt ra =))

      • Tháng Hai 10, 2012 5:59 chiều

        Cái vụ dễ vớt ra này nghe hay hè. Mình có nên học ẻm thái hành to to ko ta😛

      • twolittlesunshines permalink
        Tháng Hai 9, 2012 5:03 chiều

        Coi nó phân trần kìa, dài thườn thượt luôn haaaaaaaaaaaaa….. chị công nhận là nếu em ăn phở mà không cho gì hết thì nó rất là chán phèo, nhìn cái tô nó không có đậm đà chi hết hà hihihihi

      • Tháng Hai 10, 2012 6:14 chiều

        Đúng đó, em Châu vẫn ăn phở dành cho…con nít😉

      • Tháng Hai 10, 2012 8:00 chiều

        Ngày xưa chị cũng vậy, không ăn được các loại rau sống, ko thích hành, cà chua… rồi một hôm tự nhiên ông dượng mà chị rất yêu quý bình phẩm về một món ăn nào đó, rồi ông nói phụ nữ mà ko biết ăn rau gia vị thì chồng con mất nhờ, câu nói ghim luôn vào đầu chị, từ đó chị cứ tập ăn dần, giờ thì để 1 rổ rau sống với bát nước mắm ớt tỏi trước mặt là chị có thể giải quyết sạch bong trong phút chốc, hihihi…

      • Tháng Hai 10, 2012 9:27 chiều

        Rau sống, rau thơm bây giờ mình thích ăn rồi (ghiền nữa là khác) chứ hành lá mình chỉ dừng ở mức “chịu đựng” được thôi à…

      • Tháng Hai 18, 2012 7:01 chiều

        Hehe, rau thì em vô tư mấy chị ơi😀 Rau sống em thích ăn lắm luôn. Chỉ không thích các loại rau mùi thôi @.@, như hành, ngò… hic hic

      • Tháng Hai 20, 2012 11:35 sáng

        Ngò rí mà cũng ko thích hả nhỏ?

      • Tháng Hai 21, 2012 4:59 sáng

        😛 hì hì, bởi em mới nói em mãi là trẻ con đội lốt người lớn ak, em hok có thích mấy cái rau mùi tí nào. Ăn bánh mì, em chỉ thích dưa leo & đồ chua thôi, hành ngò em… sợ nhắm *__*

      • Tháng Hai 24, 2012 9:28 sáng

        Bánh mỳ chị cũng ko lấy hành, có lấy ngò…hò…hò…

  6. twolittlesunshines permalink
    Tháng Hai 7, 2012 11:23 chiều

    chài ai, đúng là tốc độ điện cao thế mà! Mình vừa mới hấp xong bánh mặn lò dò chui vô thấy chỉ trưng lên món này…. hix hix hix chịu không có nổi.
    Mình không có bạn tặng củ khoai, thôi thì ngày mơi mình tự đi mua củ khoai về mình xử mới được!!!

    • twolittlesunshines permalink
      Tháng Hai 7, 2012 11:25 chiều

      mà công nhận dã man thiệt chứ… bà con coi chị của mình nói vậy nè ….. “Trời lạnh, cắt miếng bánh mềm bùi của khoai, ngọt đằm của tôm thịt ăn thiệt là đã.”…. nghe cái chữ thiệt là ĐÃ kìa!!!!

      • Tháng Hai 8, 2012 10:11 chiều

        Có sao tả vậy mà😀

    • Tháng Hai 8, 2012 10:08 chiều

      Vậy mai qua bên đó ké bánh mặn với bánh này nha!😛

      • twolittlesunshines permalink
        Tháng Hai 8, 2012 10:12 chiều

        chẹp chẹp không còn để ké đâu chị, em định làm hết nguyên bịch bột mà sợ dư, thành ra làm có nữa bịch hà. Mọi người trách móc đủ thứ là ăn không đủ, thèm quá haaaaaaaaaaaaa.

      • Tháng Hai 8, 2012 10:54 chiều

        Là bánh mặn hay bánh này?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: