Bỏ qua nội dung

Mứt kiwi

Tháng Một 21, 2012

Có chị bạn không thích đồ ngọt. Mình thì đang thích làm mứt 😛 . Mình muốn thử món mứt này, đem đến ăn Tết cùng gia đình bạn.

Kiwi gọt vỏ, thái miếng:

Trụng qua nước muối đun sôi:

Xả nước lạnh cho kiwi thật nguội rồi ướp với đường. Khi đường tự tan gần hết, bắt đầu sên mứt:

Khi đường gần cạn, cho nước cốt chanh vào, đảo đều rồi giảm lửa thật nhỏ. Khi đường bắt đầu kéo chỉ, ta có sản phẩm mứt thế này:

Nếu tiếp tục nấu, đường sẽ chuyển sang caramel, mứt sẽ có màu nâu cánh gián 😛

Nhấc khỏi bếp, để mứt thật nguội rồi cho vào keo, hoặc gói giấy bóng kiếng:

4 bình luận leave one →
  1. HanhNG permalink
    Tháng Một 21, 2012 3:32 chiều

    Dím ơi, hổng biết có nên nói hay không nha (sợ hiểu lầm)…(^-^) Mứt quả mềm mềm vậy nè, H làm là trộn đường tan xong là sên luôn, không muối, không nước sôi gì cả, giữ màu rất đẹp, có đường vào thì quả nào cũng trong leo lẻo hết à… (^_~)

    • Tháng Một 24, 2012 12:24 chiều

      Để năm sau làm lại theo cách Hạnh bày coi mứt kiwi có giữ được màu xanh không. Cảm ơn bạn Hạnh nhiều nha!

  2. twolittlesunshines permalink
    Tháng Một 21, 2012 3:24 sáng

    chẹp nhìn mứt này thèm mứt mãng cầu quá chị ơi

    • Tháng Một 24, 2012 12:14 chiều

      Đúng đó! Lúc ngồi gói mứt này chị cũng nghĩ, phải mà nó là mứt mãng cầu…chắc khỏi phải gói luôn 😛

Gửi phản hồi cho HanhNG Hủy trả lời