Skip to content

Mứt hạt sen

Tháng Một 21, 2012

Mứt hạt sen bùi, thơm nhẹ, ngọt mát, ăn dễ ghiền😛 rất đáng công làm.

Bình thường đi chợ mình vẫn thấy hạt sen Huế xâu thành chuỗi, thế mà dạo này toàn thấy hạt sen TQ. Chờ mãi, kiếm mãi vẫn không thấy, hôm rồi đi chợ, nén giận cầm một bịch về nhà.

Nó đây:

Hạt sen nấu hơi nở để lấy tim sen:

Dùng tăm lấy tim sen nè:

Sau khi lấy tim sen xong, cho vào nồi nấu cho thật mềm nhưng không nát: (hạt sen luộc thôi mà sao bị vàng vầy nè, tại sao, tại sao???)

Ngâm hạt sen trong sirup đường:

Ngày hôm sau cho lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp, ngâm sen tiếp một đêm nữa.

Sang ngày thứ ba, sên mứt:

Sau khi nước đường cạn bớt, đổ hạt sen vào sên tiếp với lửa trung bình:

Đường khô, tắt bếp:

Tiếp tục đảo lắc chảo cho sen rời ra, và đường khô hẳn:

Trút mứt ra đĩa, để thật nguội rồi cho vào hũ, bảo quản nơi kín gió.

14 phản hồi leave one →
  1. Tháng Một 21, 2012 3:36 chiều

    Nhìn cái series mứt của Dím, nói thiệt là không có cầm lòng nổi, mà quyết tâm không làm là không làm….hahah… (sợ giống nồi chè trôi nước)…hahah… (^___^)

    • Tháng Một 24, 2012 12:24 chiều

      Nồi chè trôi đó xử sao rồi? Bên này cuối cùng cũng không có nấu, vì nhiều món ngọt lắm rồi😀

  2. Tháng Một 21, 2012 2:51 chiều

    Vào nhà mấy hôm nay toàn … mứt và mứt, tết to đùng đùng luôn há chị ơi ^_^ hihi…

    • Tháng Một 24, 2012 12:22 chiều

      Thấy em nhấn mạnh từ mứt, làm chị nhớ đến một nghĩa méo mó của từ này mà cười phì😀

  3. mecunnhi permalink
    Tháng Một 21, 2012 1:15 chiều

    Nha HD an tet that la ngot ngao ,nha minh ko hao ngot vay ma ai( trom via) cung co vai ki- lo du tru ^—–^ – noi vay de tranh mot so tu thieu goi cam he he.
    Thay HD nen gian cam bich hat sen tq,lai nho bua truoc di cho minh thay co hong kho,ox rat thich an,da nhat cho vao xe hang roi nhung xem lai thay cua “ong ban lang gieng” nen tra ve cho cu luon.Cu theo luat cua Khong tu thi con chau doi nay cua ong ay nhieu ke fai dem ra xu tram van con thay nhe do.Ma thoi,cai tam trang nay ko thich hop de don tet,xin loi Hd nha ^—-^.
    Chuc gia dinh HD an tet to dung,don xuan vui nhu tet va ngot ngao suot nam Con rong !!!
    ^———-^

    • Tháng Một 24, 2012 12:22 chiều

      Cảm ơn mẹ Cunnhi nhiều thiệt nhiều! Bên này mình làm mứt để đem biếu và cho, mỗi người một ít để có chút không khí Tết mà.

  4. Tháng Một 21, 2012 7:59 sáng

    Em thì thấy hạt sen nào luộc xong nó cũng ra màu vàng vậy mà ta😕
    Ăn chè hạt sen nó cũng vàng vàng, chứ đâu có trắng đâu chị.
    Cơ mà, nhà chị bên í, nhiều mứt hơn nhà em bên này lun íh😉 Hí hí, suy ra nhà chị ăn tết to hơn íh😛

    • twolittlesunshines permalink
      Tháng Một 21, 2012 9:53 sáng

      không phải to đâu Châu mà là hoành tráng dữ dội luôn đó nhỏ

      • Tháng Một 24, 2012 12:18 chiều

        hihihi…Chưa theo kịp em sui bên đó😀

    • Tháng Một 24, 2012 12:18 chiều

      Vậy sao? Chắc tại lâu quá chị không được ăn chè hạt sen nên không nhớ.
      Bên này không có đường hoa ngày Tết nên làm mứt ăn bù😛

      • Tháng Một 24, 2012 6:02 chiều

        Vậy thì cái đường hoa ở đây thua đứt đuôi mấy lọ mứt của chị rồi😛 Đông lắm chị ơi, chen mắc… mệt luôn ak ^^

      • Tháng Một 27, 2012 9:15 sáng

        Chị cũng không tưởng là nó đông mắc nghẹt thở vậy. Mấy năm chị về cũng có đi mà không đi buổi tối…

  5. twolittlesunshines permalink
    Tháng Một 21, 2012 3:22 sáng

    em không biết tại sao… hiihiiii ….

  6. Tháng Một 21, 2012 3:19 sáng

    Gìn giữ các món ẩm thực Việt. Kỳ công quá.
    http://hungdm1.wordpress.com/
    http://hungdm1.blogspot.com/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: