Skip to content

Cake bơ chanh

Tháng Hai 22, 2011

Nguyên liệu (cho khuôn tròn đường kính 15cm)

  • 250g bơ thật mềm
  • 250g đường cát
  • 4 trứng cỡ M
  • 200g bột mỳ lọai mịn
  • 1 trái chanh nạo lấy vỏ
  • Chút muối

Cách làm:

  1. Vặn lò ở 150’C.
  2. Đánh bông bơ với đường, cho đến khi bơ chuyển sang màu gần như trắng kem, đường hầu như tan vào bơ. Hỗn hợp gần giống như kem tươi đánh quá tay. Công đọan này hơi mất công một chút nhưng rất quan trọng!
  3. Đập từng quả trứng vào, trộn thật đều, cho máy chạy tốc độ cao lên rồi hạ từ từ xuống. Thêm quả kế tiếp và làm tương tự cho đến khi hết trứng. Lưu ý là chỉ thêm quả trứng kế tiếp sau khi trộn đều và cho máy đánh tốc độ cao một lát.
  4. Sau cùng, cho vỏ chanh nạo, muối và rây bột vào, trộn đều.
  5. Thoa bơ, rắc bột, chống dính khuôn.
  6. Đổ bột vào khuôn, đặt vào giữa lò nướng khỏang 1giờ, cho đến khi tăm thử ko dính bột.

Làm sirup chanh: 50ml nước cốt chanh và 50g đường cho vào nồi nhỏ đặt lên bếp khuấy cho đường vừa tan. Tắt bếp.

Khi ăn cắt từng khoanh bánh, phết sirup chanh lên cho thấm.

43 phản hồi leave one →
  1. Tháng Mười Hai 29, 2011 6:00 sáng

    chi dim oi! chi co’ biet banh xop socola o web http://giadinh.net.vn/chuyen-de/236/hoc-lam-banh/trang-3.htm ko? cho em hoi long trang trung ga danh voi duong va long do trung ga danh voi cac hon hop bot my voi socola co can danh nhieu ko chi, giong nhu cac loai banh bong lan khac k??

    • Tháng Mười Hai 29, 2011 8:41 chiều

      Chị vừa ghé qua trang em để link lại, thấy công thức quá đơn giản, không thấy nói đánh lòng trắng đến mức nào. Chị chưa làm qua công thức này nên cũng không rõ em à.

  2. Tháng Mười Hai 28, 2011 5:52 sáng

    cho em hoi neu cho trung vao va danh tay dc ko a. ??? tai nha em ko co’ may’ danh trung

    • Tháng Mười Hai 28, 2011 9:54 chiều

      Trong công thức này khâu đánh trứng rất quan trọng em à. Nếu nhà không có máy đánh trứng, em nên làm pound cake.

      • Tháng Mười Hai 29, 2011 2:30 sáng

        thank chi nhiu`

  3. Tháng Mười Hai 28, 2011 5:51 sáng

    cho em hoi neu minh cho trung vao va danh bang tay co’ dc ko a.??

  4. Tuyết Minh permalink
    Tháng Tám 27, 2011 4:43 sáng

    Nghe tên Hoa Dím lâu rồi , bữa nay mới gặp mặt. Chào nhau bằng miếng bánh bông lan chanh thật tuyệt! lol

    • Tháng Mười Hai 28, 2011 1:47 sáng

      Chào Tuyết Minh,

      Bạn nghe tên mình ở đâu vậy?😛

  5. Tháng Sáu 20, 2011 1:52 chiều

    em Triệu mười lượng Hải mập đây! 25/6 này sn bạn gái em rùi các sis iu zấu ơi!
    giúp em với!!! em định làm bánh sponge! em đi siêu thị mua đc bịch bột sponge của imperial pha sẵn! mà toàn tiếng Thái Lan!
    chị Huyền chị Hạnh biết làm ko ? có công thức ko giúp em với hjx em cần gấp lắm!

    • Tháng Tám 16, 2011 4:21 chiều

      Rồi cuối cùng Triệu Mười Lượng có hoàn tất bánh sinh nhật cho bạn gái ko?

      • Tháng Tám 17, 2011 6:35 sáng

        hjhj cuối cùng cũng làm đc chị à! tự tìm tòi nghiên cứu thôi vì thời gian có vài ngày quá gấp!
        hjhj chiếc bánh xinh xinh áo 1 lớp kem trắng trên cùng là chocolate vụn rải đều! chỉ đơn giản zị thui!
        năm nay cũng nhiều cái vui và cái bùn…..vui là sn em thì ng ấy tặng em bằng thành tích học tập của mình là “tốt nghiệp 12” hjhj và ng ấy đã làm được!
        còn chuyện bùn thì năm nay ng ấy thi ĐH khối H (sưu phạm mỹ thuật) huhu cuối cùng rớt rồi chị à…..thiếu 0.5đ.

      • Tháng Tám 19, 2011 2:20 chiều

        Là rớt nguyện vọng 1, vậy nguyện vọng 2 thì sao?

  6. Khách permalink
    Tháng Ba 8, 2011 8:20 sáng

    Banh cua Hoadim nhin ngat ngay con ga tay,ko co bot no ma banh xop min,nhin banh la thay nguoi lam banh do Dim a.Minh thay cac ct cake bo chanh khac thuong co them sua,cua Hoa dim ko co vay hon hop bot se dac ha ban,chi dan them cho minh voi nhe.Cam on Hd nhiu nhiu!

    • Tháng Ba 20, 2011 9:18 chiều

      Cảm ơn bạn đã khen!
      Hỗn hợp bột này đúng là đặc hơn loại có thêm sữa (tất nhiên😛 ). Thành phẩm bánh xốp và đặc, đậm đà vị bơ. Khâu đánh bơ và trứng quyết định độ xốp của bánh…

  7. nai permalink
    Tháng Ba 7, 2011 7:03 sáng

    hix! nhìn bánh chị làm mê hồn thế này mà e làm thì ko ai múm nhìn cả chị ơi. bánh nhìn thấy tả tơi dở dang kinh khủng. mà ăn cũng chẳng ra gì. nói tóm lại là vô cùng dở. hix. huhuhu. biết bao giờ e mới làm dc. mà mấy lâu nay chị bận lắm ah? lâu rồi e ko thấy tăm hơi của chị đâu luôn.

    • Tháng Ba 7, 2011 4:05 chiều

      Quá trình em làm thế nào? Bánh tả tơi có khi là tại nướng lâu quá!?
      Nai ơi, đợt này chị bận lại thêm cục lười nữa nên ko thức khuya chăm blog…

      • Tháng Ba 9, 2011 4:32 sáng

        có lẽ e đánh bơ chưa tới thì phải chị ah. bánh nặng lắm ko nở xốp như chị. e bó tay.

      • Tháng Ba 20, 2011 9:24 chiều

        Bánh này là cake nên nặng, bánh ko xốp nhưng có bị chai ko vậy nai?

  8. Tháng Ba 4, 2011 4:16 sáng

    Hi hi, không biết sao em thường dành nhiều “tình cảm” cho mấy món ăn ngó đơn giản như thế này nè. Ngó hoài ko chán. Còn mấy món màu mè tùm lum thì không biết sao … kém thích mắt hơn (nè, em nói thế không phải chê mấy món nhiều màu của chị đâu nha😀, he he)

    • Tháng Ba 7, 2011 4:01 chiều

      Tự dưng đọc cmt này, chị tự hỏi ko biết bánh cưới của em sẽ là màu gì😛

      • Ngọc Lan permalink
        Tháng Ba 11, 2011 1:57 chiều

        chắc màu vàng giống cái avatar của em ấy

  9. Cún permalink
    Tháng Hai 24, 2011 7:25 sáng

    Banh chi lam nhin mem va min qua, em lam banh nhieu bo hay co cam giac bi nang lam, nên em ngai lam poundcake ghe
    Wow, em thich cai lop syrup chanh, chua chua ngot ngot ma lai thom nua

    • Tháng Hai 24, 2011 10:40 chiều

      Poundcake nó ngon ở cái sự “đậm đà” đó mà. Em tả mùi vị sirup chanh làm chị lại thèm…

  10. Tháng Hai 23, 2011 8:05 sáng

    banh dep qua Dim oi ,bot min ha? Cai nay may ong co them mot tach café la so dach ha Dim?

    • Tháng Hai 24, 2011 9:41 chiều

      Chứ chị ko uống cà phê sao?

      • Tháng Hai 26, 2011 12:10 chiều

        uong qua di chu,y chi muon noi cu the nay thi o.xa Nhim tha ho ma thuong thuc tai kheo cua vo

      • Tháng Ba 7, 2011 3:25 chiều

        Chị ơi khỏe ko? Bên chị ấm lên chưa? Bên em sao vẫn còn lạnh ghê luôn à!

  11. Tháng Hai 23, 2011 2:48 sáng

    Bùn quá D ơi. cái KA của chị hư rùi hu hu. Nhồi bột làm bánh mì riết mà em nó chịu không nổi. Mà máy chị là KA pro sao mà dỏm quá. Nhìn bánh em mà lòng buồn rười rượi nè

    • Ngọc Lan permalink
      Tháng Hai 24, 2011 6:39 sáng

      nhiêu đó đủ biết là chị hành hạ em nó dzã man đến cỡ nào, và chồng yêu cùng con yêu được hưởng lợi từ em ấy cũng quá chừng luôn, hèn chi em ấy biểu tình đòi thoát ly khỏi nhà chị Mai hí hí hí

      • Tháng Hai 24, 2011 10:30 chiều

        Chiếc máy gửi lời cảm ơn mẹ Tin Sie kìa🙂

      • Tháng Hai 25, 2011 2:41 sáng

        Làm gì mà dễ dàng thoát ly được chị? rồi chị sẽ cho nó biết tay (^_^)

      • Tháng Hai 25, 2011 4:31 chiều

        Chị ơi, cứu “nó” trước đã🙂

    • Tháng Hai 24, 2011 9:39 chiều

      Ui! Chị ơi, máy hư là cháy motor hay làm sao vậy chị? Đem ra tiệm họ có sửa chữa gì được ko?

      Ở nhà em dùng máy làm bánh mỳ chế độ nhồi bột. KA mẫu mã đẹp nhưng ko khỏe lắm, nhồi một lần 500g bột là hậm hực rồi…

      • Tháng Hai 25, 2011 2:41 sáng

        Chắc chị phải tậu thêm em BM quá chứ hành hạ cái KA hoài . Chị làm bánh mì hơi bị nhiều nên em nó chắc chịu không nổi. Hôm rồi hứa với xã không mua máy gì nữa nhưng bây giờ chắc đổi ý rồi : quân tử nhất ngôn quân tử dại …. hi hi

      • Tháng Hai 25, 2011 4:30 chiều

        Ai cũng có lúc…lỡ miệng chị hen! Em cũng hứa với anh xã từ giờ đến cuối năm ko mua thêm khuôn làm bánh, mà hôm rồi lại ngấp nghé cái khuôn kia…:P

  12. HanhNG permalink
    Tháng Hai 23, 2011 2:11 sáng

    Hình đẹp quá tớ đi ngất đây! Ờ quên, tớ đi luyện công thêm đây…hị..hị…(^___^)

    • Tháng Hai 24, 2011 9:33 chiều

      Luyện công để gọi mưa có mưa, gọi nắng có nắng phải ko?😛

      • Tháng Hai 25, 2011 12:42 sáng

        Khiếp, lại thêm cái mu rùa nữa thì Hạnh thành thày địa lý à? hahaha…

      • Tháng Hai 25, 2011 4:23 chiều

        Tớ đang nghĩ đến mấy thày cầu mưa gọi gió trong phim Tây Du Ký😀

  13. Tháng Hai 23, 2011 12:58 sáng

    Mới nhìn mà đã động lòng ham muốn rồi Dím ơi, nhưng cái vụ đánh bột này có vẻ hơi đáng sợ nhỉ, ko biết tớ mà làm thì bánh có bị chai ko? cái vụ siro chanh này nếu bánh nướng xong để nguội rưới thẳng lên nó ko ngấm xuống bánh nhiều à? thế mình có thể tẩm mặt trên xong lại tẩm mặt dưới được ko? Theo như tớ hiểu Dím dặn là phải cắt bánh ra thành từng miếng rồi mới tẩm đúng ko, hic hic… cái bệnh lười nó ko cho phép tớ phí phạm sức lực như thía, hic hic… nên tớ mới nghĩ ra vụ kia, hihi… À tớ còn nhìn thấy hình như Dím phủ ganache lên mặt bánh nữa đúng ko? đẹp thật đấy, và cũng hấp dẫn thật đấy, còm từng này là biết mê man thế nào rồi đúng ko? hihihihi…

    • Tháng Hai 24, 2011 9:31 chiều

      Nếu cậu ko siêng (như tớ😉 ) thì khi bánh vừa đổ trong khuôn ra là rưới sirup lên bánh liền. Làm như vậy sirup thấm vào bánh dễ dàng hơn, vì khi bánh nguội, lớp vỏ bên ngòai bánh se lại (giống kiểu lỗ chân lông gặp lạnh) sirup khó thấm hơn đấy. Tớ thích làm kiểu cắt bánh ra mới phết sirup chỉ vì thích sirup chua chua, càng nhiều càng thích ấy mà😛

      Lớp phủ ở ngòai là chocolate fondant. Hôm đấy tớ làm thử fondant từ chocolate và mashmallow rồi phủ luôn. Hôm nào đi chợ quơ miếng bơ ngon ngon về làm cậu nhé. Cậu làm kem bơ ngon lành rồi thì ko phải lo việc đánh bơ trong công thức này đâu…

      • Tháng Hai 25, 2011 12:46 sáng

        Cái vụ fondant thì chưa đu theo Dím được vì Glycerin gì đấy chưa có, a nhưng nhà đang có nhiều mashmallow ế lắm, bọn trẻ con ăn ko hết rồi chán ý mà, đem đun nóng lên với schokolade à Dím?
        Nhìn bánh thích lắm Dím ạ, nên nhất định sẽ phải thử thôi, cơ mà còn phải chờ bố con nhà họ giải quyết hết cái bánh schokolade vừa làm hôm kia xong đã, hihihi…

      • Tháng Hai 25, 2011 4:25 chiều

        Để sang tuần tớ làm lại rồi chụp hình đàng hoàng nhé! Làm từ mashmallow ko cần glycerin. Mà, cậu biết rồi cứ vờ vĩnh hỏi🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: