Skip to content

Khai bếp đầu Xuân: Bông lan hoa đào

Tháng Hai 6, 2011

Xuân này nhà mình không về VN ăn Tết được. Ở lại đây, Tết được dời  vào cuối tuần 😦 , vì đúng ngày Tết cả nhà vẫn đi làm, đi học như một ngày thường. Ngòai thịt kho, dưa giá, canh khổ qua, cơm trắng, bánh tét, nhà mình có thêm chiếc bánh này.

Bánh nướng buổi chiều, tối khuya mới trang trí

Sáng ra bánh lên bàn mình mới thấy là đào “rụng” nhiều quá! Phải mà tối bữa trước không buồn ngủ, sẽ cho thêm mấy chùm bông trên cây nữa, vẫn còn xuân mà 😛

Mời những ai ghé blog mình một miếng bánh lấy thảo nhé! Một năm mới hanh thông, mọi sự may mắn…

Hôm nay, ông bà nội và các cô chú cùng đến mừng sinh nhật MK, thế là MK có chiếc bánh này. Chocolate genoise, nhân chocolate truffle như con thích;  thêm một lớp mỏng lemon curd chua chua, làm vị bánh là lạ, ai cũng khen ngon.

Advertisements
26 phản hồi leave one →
  1. TeA permalink
    Tháng Hai 17, 2012 9:18 sáng

    Chị ơi em đang mò mẫm cách làm fondant để chuẩn bị sinh nhật cho cậu con trai. Hôm nay đọc được bài này của chị em mừng quá! Nhưng hơi buồn vì không có công thức. Chị có thể cho em xinh công thức của chocolate genoise, chocolate truffle được ko ạ? Đòi hỏi nhiều quá em cũng hơi ngượng. hihi.

    • Tháng Hai 17, 2012 10:42 sáng

      Hai công thức này hình như có trong blog rồi (may ghê 😛 )

      Chocolate truffle: https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2010/12/27/mon-qua-giang-sinh/
      Chocolate genoise: https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2010/05/07/genoise/

      Chúc em có chiếc bánh thật ngon cho con trai nhé!

      • TeA permalink
        Tháng Hai 18, 2012 5:05 sáng

        Em cảm ơn chị ạ. Con trai em thích ô tô lắm nên e tính tạo hình ô tô và phủ fondant chị ạ. Lần đầu làm nên em run quá mà trời Hà Nội lại đang mưa mưa ẩm ẩm. 😦

      • Tháng Hai 20, 2012 11:32 sáng

        Hay là em làm bánh nháp trước cho hết run 😛

  2. Tháng Mười Hai 8, 2011 5:07 sáng

    em là admin bên chocoland ạ, trang chủ của em cũng làm = wordpress, em rất ngưỡng mộ tài năng baking của c và nhóm ngũ vị hương, mạn phép xin chị cho em sưu tầm bài này của chị sang http://chocovn.tk/ đc ko ạ ?em sẽ đề nguồn sưu tầm từ blog chị ạ. Nếu chị có hứng thú thì có thể du hí quảng bá siêu phẩm nầy của chị sang bên em. Thanks chị trước. http://chocovn.tk/, còn rất nhiều bài khác của chị cũng rất hay và thuộc top made at home đỉnh của đỉnh ,liệu chị có thể mang sang bên em quảng bá hem ạ ? nếu chị bận thì cho phép em sưu tầm cũng được ạ , chời oi ,sao mà e kết cái bánh socola của chị thế ko biết Chocolate genoise, nhân chocolate truffle ; thêm một lớp mỏng lemon curd chua chua, chị ơi cho đàn em công thức làm bánh này của c đi ạ,trông ngon quá, chảy hết cả nước miếng

    • Tháng Mười Hai 28, 2011 12:56 sáng

      Chào em,

      Chị làm blog vui thôi, không có ý quảng bá gì đâu em.

  3. Tháng Mười 19, 2011 12:15 chiều

    Chị ới Chị cho em xin công thức làm bánh này được không ah. Màu xanh nhìn dep va ngon qua.

    • Tháng Mười Hai 28, 2011 1:41 sáng

      Bánh màu xanh là chocolate genoise, công thức hình như có trong blog rồi đấy.

  4. Tháng Ba 14, 2011 8:07 sáng

    Bánh màu xanh đẹp wa chị nhỉ.lemon cur là sao vậy chị.E mà làm bánh là mất cả buổi trời

    • Tháng Ba 20, 2011 9:43 chiều

      Mới bắt đầu làm bánh thường mất nhiều thời gian vì chưa quen, làm nhiều sẽ nhanh hơn thôi mà…

  5. Tháng Ba 7, 2011 6:00 sáng

    Nhìn ngon và đẹp quá!

    • Tháng Ba 7, 2011 4:02 chiều

      Cảm ơn Trang nha!

  6. Tháng Hai 19, 2011 6:48 sáng

    Hì, Dím ơi tớ chưa bao giờ được ăn fondant, cho tớ ké 1 miếng nhỏ bánh hoa đào lấy vị xuân và 1 miếng to hơn ở bánh chocolate nhé 😉

    Chúc mừng năm mới cậu ^^

    • Tháng Hai 19, 2011 11:34 chiều

      Nhất định hôm nào tớ phải làm fondant từ mash mallow để cậu và mẹ Tin Sie thử mới được.
      Chúc mừng năm mới cậu nữa nhé!

  7. Tháng Hai 15, 2011 10:35 sáng

    Chúc mừng năm mới hơi muộn tới em và gia đình. Một năm mới an khang thịnh vượng và hạnh phúc tràn đầy nhé. Chị lu bu không mở mắt nổi, hic mong mọi người trong xóm blog không quên chị (^__^)

    • Tháng Hai 16, 2011 3:40 chiều

      Chị ơi, em cảm ơn chị thật nhiều! Chị nhớ giữ gìn sức khỏe nữa nhé, mọi người ko quên chị dễ thế đâu mà…

  8. Cún permalink
    Tháng Hai 12, 2011 9:08 sáng

    cho em xin một miếng bánh với nhé chị, coi như là được ăn bánh SN chị và MK rồi. Chúc chị năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, các cháu ngoan ngoãn và học giỏi nhé
    Chúc chị sang năm mới có nhiều bánh đẹp cho tụi em ngắm nữa ^^

    • Tháng Hai 14, 2011 4:32 chiều

      Cảm ơn Cún thật nhiều! Chúc Cún năm mới vạn sự như ý nha!

  9. Nguyễn Thị Kim Khánh permalink
    Tháng Hai 10, 2011 9:37 sáng

    10/2 CHÚC MỪNG SINH NHẬT HUYỀN!

    Tôi có gửi offline, nhưng sợ trò sẽ không nhận được. Tôi cũng không giỏi dùng wordpress, nên cho vào đây, như một sự kiện lớn của Tháng 2 nhé ^^

    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:14:53 PM): Chúc Mừng Sinh Nhật Huyền!
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:16:17 PM): Mọi việc rất bình thường, tôi chẳng nghĩ gì từ sáng.
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:17:03 PM): nhưng bỗng dưng từ sáng đến giờ, tôi cứ có một linh cảm, rằng hôm nay có cái gì đó rất đặc biệt…
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:17:35 PM): cảm ơn linh cảm, nó nhắc tôi nhớ, chính là Sinh Nhật của trò
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:17:56 PM): và tôi đang nghĩ
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:22:10 PM): Trò luôn là người làm ra những chiếc bánh tặng mọi người vào các dịp đặc biệt
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:22:34 PM): vậy hôm nay, có ai làm bánh tặng trò không?
    ntkimkhanhvn (2/10/2011 3:30:34 PM): chúc Trò luôn luôn có dịp để cười thỏai mái nhé!

    • Tháng Hai 11, 2011 11:11 chiều

      Khánh, trò luôn biết cách làm tôi xúc động. Cảm ơn trò nhiều nhé!

      PS: Tôi vẫn không nhận được tin nhắn này offline đâu. Lạ thật đấy!

  10. Dream permalink
    Tháng Hai 9, 2011 3:14 sáng

    Chúc nhà Dím một năm mới vạn sự như ý nhé. Xin một miếng bánh để hy vọng mình cũng có ngày khéo tay như Dím . Dím thành chuyên gia fondant rồi .

    • Tháng Hai 11, 2011 11:00 chiều

      Cảm ơn Dream nha!
      Mình thành chuyên gia fondant vì “chuyên” làm bánh fondant nhất trong xóm blog này phải ko? 😛

  11. Tháng Hai 7, 2011 4:59 sáng

    Hị hị, em cũng xin một miếng cho năm mới sớm phát tài, tiền nhiều như hoa đào nhà chị vậy. Kekeke

    • Tháng Hai 7, 2011 11:06 chiều

      Năm mới phát tài nha!

  12. tintinandsusie permalink
    Tháng Hai 7, 2011 1:27 sáng

    em xin một miếng cho năm mới hanh thông nhá chị. Mau mau up hình dâu rể của em lên đi … nôn lắm rồi

    • Tháng Hai 7, 2011 11:05 chiều

      Vụ hình từ từ, đừng có manh động…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: