Skip to content

Làm gì với nguyên một con gà?

Tháng Một 7, 2011

Bình thường đi chợ mình chỉ mua đúng phần thịt mình cần. Ví dụ cần làm cánh gà chiên nước mắm thì mua một hộp cánh. Cần trộn gỏi gà thì mua hai cái đùi, đại lọai là vậy vì siêu thị ở đây thường phân chia sẵn, rất tiện! Hôm rồi đi chợ thì các mặt hàng dành cho Giáng Sinh đều giảm giá. Trong đó có gà nguyên con giảm đến hơn phân nửa. Thế là rinh về nguyên một con.

Phần ức gà lọc ra mình làm món tỏi gà chiên xù, tối tác từ món gà bitki bên bạn Hạnh. Mình bỏ phần nấm, gia vị nêm ngòai muối, tiêu còn có thêm chút xíu đường. Một ức gà mình trộn khỏang 50g bread crumb vào thịt, và 50g làm áo. Hai đứa nhỏ đều rất kết.

Phần thịt bên trong xốp và đằm, Minh Khôi thích đến nỗi nhớ được cả tên😛

Đùi và cánh nuớng sauce lê. Nhà mình hôm đó hết nước táo, mình dùng luôn nước cam xay với lê rồi ướp nướng như bên bạn Hạnh. Thịt mềm, thơm, rất là ngon!

Báo cáo với cô Hạnh là món này Minh Anh thích đến nỗi ngay sau đó mẹ phải đi mua một hộp 4 cái đùi về nướng tiếp.

Phần xương còn lại thì mình đem nấu cháo gà, sau đó còn ráng làm siêng gỡ hết thịt còn dính ra trộn gỏi để ăn chung với cháo. Phần da ở ức gà thì chiên giòn định trộn vô gỏi, hai đứa nhỏ loanh quanh ở bếp bốc lủm gần hết luôn.

Nói túm là học xong khóa cơ bản chế biến gà ở bếp bạn Hạnh😛. Cảm ơn bạn Hạnh thiệt là nhiều!

42 phản hồi leave one →
  1. aoiusagi permalink
    Tháng Một 20, 2011 2:35 chiều

    nhà em cũng theo “đạo gà” ạ .. cả tuần rồi toàn ăn gà mà cũng ko chán ạ. Em cũng mới xử 1 chú gà ạ.. cũng làm linh tinh món giống chị , cái lườn gà đã có “chị Tũn” xử dùm ạ.

    • Tháng Một 23, 2011 1:28 sáng

      Mình chị Tũn xử hết lườn gà à? Giỏi thật đấy! Mà, mẹ Tũn thi cử xong chưa? Vào blog ăn Tết cho mọi người ké với!

  2. Tháng Một 19, 2011 3:36 chiều

    Khủng khiếp!!! Có khi phải thành lập một hội yêu gà mất thôi. Có mỗi con gà mà đến 29 cmt, hahaha, mà cmt nào cũng “chan chứa tình cảm” với gà😀

    • Tháng Một 22, 2011 3:39 sáng

      Zip ơi là Zip, “Hội yêu gà” trong xóm blog có từ đời…Cô Lựu rồi bà ơi! Tớ là “Hội trưởng” (tự phong) nè, nhóc Bill (con của mẹ Bill) làm “Hội phó” vì là số gà tớ thịt nhiều hơn số gà cháu Bill thịt, vậy thoai, nên chức tước lớn hơn 1 tẹo…khà…khà….(^____^)

      • Tháng Một 23, 2011 1:29 sáng

        Thêm danh sách thành viên nhí: MA và thành viên dự bị MK😛

    • Tháng Một 23, 2011 1:26 sáng

      Cậu có tham gia hội này ko? Có từ lâu đời rồi🙂

  3. Ngọc Lan permalink
    Tháng Một 13, 2011 7:24 chiều

    Mai quyết không ăn cơm bụi mà luộc con gà đem xé phay mới được ( lại xé nữa rồi hị hị hị cơ mà hồi nào tới giờ mình không thanh cảnh cũng chẳng nền nã gì cho nên cứ tự nhiên mà xé… phay hị hị hị )

    • Tháng Một 18, 2011 10:44 sáng

      Hai đứa bên đó thích ăn gà xé phay hả?

      • tintinandsusie permalink
        Tháng Một 24, 2011 4:58 sáng

        mỗi em một cái đùi gà hị hị hị, ba nó giành hai cái cánh gà, chừa lại cái ức biết bao năm má nó băn khoăn không biết làm gì… và giờ thì em đã biết

      • Tháng Một 26, 2011 10:24 chiều

        Công nhận cách giải quyết lườn gà này hiệu quả và hấp dẫn hen! Chị cũng thử nhiều kiểu rồi, và mấy đứa nhỏ ưng nhất kiểu này.

  4. Tháng Một 12, 2011 5:33 sáng

    Toàn món nhà chị ưa thích. Chẳng lẽ lại đi mua gà🙂

    • Tháng Một 12, 2011 9:02 chiều

      hihihi….Em nhớ Bill nhà chị cũng trong hội những người yêu thịt gà mà🙂

  5. Tháng Một 12, 2011 3:06 sáng

    Cái món đầu tiên y như ngoài tiệm ấy chị ạh… Đùi gà thì hấp dẫn… Hay thật! E mà có gà thì chỉ có chiên nước mắm hoặc … luộc lên thôi àh, chả biết làm gì khác cả… Lại được học tập, học tập, hehe…

    • Tháng Một 12, 2011 9:01 chiều

      Chị ko dám làm gà luộc vì ko bíêt chặt gà😦

      • Tháng Một 13, 2011 2:24 sáng

        Hihi em cũng ko biết chặt gà. Ý em là luộc lên rồi … xé ra trộn muối tiêu chanh hành và rau răm là món ruột của em, ăn … hùng hục luôn!😀 hì hì…

      • Tháng Một 13, 2011 3:06 chiều

        Trộn kiểu này tiện nhỉ! Nhà chị mà ăn món này chắc ai cũng ủng hộ kiểu gỡ hết xương, trộn sẵn các thứ thế này😀

  6. Tháng Một 10, 2011 4:29 sáng

    Nhà chị thì chúng nó xử hết nguyên con mà còn thòm thèm. Chắc cho hai nhóc nhà nay tham gia hội của cô H quá.(^_^)

    • Tháng Một 12, 2011 8:52 chiều

      Hội những người yêu thịt gà hen chị. Ăn thịt gà tốt hơn thịt heo nên khuyến khích, khuyến khích…😛

    • tintinandsusie permalink
      Tháng Một 24, 2011 4:59 sáng

      càng ngày hội càng đông, nói chung bầu show H mát tay nên đến đâu hội đông đúc đến đấy

      • Tháng Một 26, 2011 10:25 chiều

        Chính xác ko chỉnh chỗ nào được😛

      • tintinandsusie permalink
        Tháng Một 27, 2011 12:56 sáng

        nói cho đúng từ của dân chơi là chuẩn không cần chỉnh hè hè hè

      • Tháng Một 27, 2011 10:01 chiều

        😀😀😀

  7. Tháng Một 9, 2011 2:33 chiều

    Ngon quá chị ơi, cái dĩa đầu nhìn thèm gì đâu luôn. Em chưa thử sốt lê bao giờ chỉ có sốt mận😀 hay sốt táo, cam, hôm nào em cũng thử mới được. Cảm ơn chị nhé

    • Tháng Một 12, 2011 8:49 chiều

      Chị thấy trong mấy lọai thì sốt lê rất hấp dẫn. Bữa nào chị thử sốt mận coi sao🙂 Chuyển lời cảm ơn qua cô giáo Hạnh😛

  8. Tháng Một 9, 2011 1:57 sáng

    Nhiều món ngon thía này mà sao mềnh chả để ý, thỉnh thoảng mềnh lại mua 1 ả gà Mais vàng óng về chỉ có hấp lên rồi cả nhà ngồi xé tan xác nàng ý ra chấm muối chanh hạt tiêu, hic hic… mềnh chả có chế biến chi hết!

    • Tháng Một 12, 2011 3:05 sáng

      Đấy, “xé tan nác nàng ý ra”, hic hic… Nói năng thế mà cứ đòi nhận “nền nã” là cớ làm sao í nhỉ???😀

      (Xin lỗi chị Dím em fải “vạch trần” chị í ở nhà chị như thế này cũng là chuyện … ngoài ý muốn, hì hì)

      • Tháng Một 12, 2011 8:59 chiều

        Ui, ui. “Chị í” xé gà thôi mà. Bớt nóng, bớt nóng…😛

      • Tháng Một 13, 2011 8:17 sáng

        Người ta “nền nã” là ở tận trong tâm can cơ nhá, chứ ko phải ở lời nói, hụ hụ… đã ko tin thì thoai, lại còn bắt bẻ bắt bẻ, huhuhu…

      • Ngọc Lan permalink
        Tháng Một 13, 2011 7:22 chiều

        ha ha ha ha chỉ vì xé con gà ra thôi mà bà ấy hu hu hu đến tội chưa kìa

      • Tháng Một 13, 2011 10:37 chiều

        Hô hô hô… thế đáng lẽ mềnh phải khóc thương con gà thì nó mới ra người “nền nã” hử???

    • Tháng Một 12, 2011 8:45 chiều

      Phải mà mua đuợc gà nuôi thì mình cũng làm đúng món ấy thôi. Cơ mà ở đây tòan gà công nghiệp, thịt nó ko được đằm nên phải món nọ món kia mới dụ khị được người ăn cùng😛

      • Tháng Một 13, 2011 6:05 sáng

        Đúng vậy, gà công nghiệp xé phay thì chỉ xé được phần đùi mới ăn ra hồn thoai…khà…khà…(^__^)

      • Tháng Một 13, 2011 3:11 chiều

        Đúng là “chiên gia ăn gà” mà!😀

  9. Tháng Một 8, 2011 4:00 chiều

    Ức gà em Jane có món ngon lắm nha😀 . Lóc mỏng ra cuốn táo, hành tây, măng tây, đậu que, cà rốt, cheese, có gì cho nấy đem chiên lửa nhỏ hay nướng càng ngon rồi làm sốt rưới lên. Sốt tiêu đen, sốt táo, sốt lê, sốt chua ngọt, sốt cay, sốt bla bla sao cũng đc :))

    • Tháng Một 12, 2011 8:41 chiều

      Vụ nướng rau quả này trước giờ chị tòan gói bằng thịt ba rọi hun khói thôi à. Bữa nào làm thử với ức gà mới được. Cảm ơn em Jane nha! Khi nào bay về ăn Tết vậy?

  10. Tháng Một 7, 2011 9:58 chiều

    Dạ, thay mặt cho “Hội yêu gà”, cô H chấm điểm các món chế biến từ nguyên con gà của mẹ Dím đạt “10 điểm +” ….khà..khà…(^__^) Cô H rất vui vì MK kết món Chicken Bitki, & MA rất ưa món gà nướng sauce lê… Cô H nhìn món mẹ Dím làm mà còn thèm phải chậm chậm hít hít thì huống chi các con, 1 con gà mà thấm thía chi nhỉ…hị..hị…(^___^)

    • Tháng Một 7, 2011 10:28 chiều

      Dạ, đa tạ cô giáo rộng tay. Tình thiệt là hồi đó tới giờ mẹ cháu rất lúng túng trong vụ xử lý cái ức gà, cho tới khi gặp món gà bitki của cô Hạnh đó. MA thì vô hội yêu gà với cô Hạnh rồi, khỏi kể. MK thì nhờ có món gà bitki mới công nhận thịt gà cũng ngon. Mẹ cháu còn đang tính đãi sn MK tòan món gà nè. Vô lục bếp cô Hạnh tiếp…

  11. Tháng Một 7, 2011 9:04 chiều

    Dím ui em giống Dím cái phần mổ xẻ nguyên con gà vầy nè…chứ ăn nguyên con thì quá nhiều…nhứt là phần ức, ngoài chiên kiểu này thì ưng, các kiểu khác là mứa ngay!

    • Tháng Một 7, 2011 10:17 chiều

      Phần ức làm kiểu chiên này ngon hen Mèo! Nhắc tới vụ mổ xẻ gà, mình nhớ vụ rút xương nguyên con gà trong 10 phút. Phục Mèo quá đi!

      • Tháng Một 15, 2011 4:00 chiều

        rút…mà ko có nguyên con gà 😛
        vì cánh ko rút, đùi chỉ rút đùi trên, rồi mỗ bụng con gà một cái rẹt, rồi tha hồ may lại…nên rất ư là lẹ
        nội em mà rút à: phần bụng mổ rất nhỏ, phần thịt gà để lại còn nguyên thớ, ko nát nên khi dồn thịt heo vào, gà trắng, heo đỏ, rành mạch rõ ràng, còn em rút vội nên cứ cắt là chủ yếu, thịt thì dồn thịt bằm nên cũng chả sợ làm nát thịt

      • Tháng Một 18, 2011 10:04 sáng

        Mèo, bữa nào làm siêng rút xương một con gà rồi chụp hình cho mình học hỏi với! Chỉ cần làm được như Mèo là mình thỏa mãn rồi, được như nội của Mèo thì ko dám mơ đâu…

Trackbacks

  1. Làm Món Gì Với ức Gà | SEO an choi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: