Skip to content

Bánh mỳ nướng tôm – shrimp toast

Tháng Mười Hai 6, 2010

Tuần rồi mình nhận dược email của một bạn quen từ hồi học võ.  Bạn la lên vui sướng báo tin tìm được trang blog của mình khi lục tìm cách làm một món ăn, làm mình cũng vui lây. Rồi bạn gửi cho mình cách làm món này, và một số gợi ý waffle nữa. Shrimp toast khai vị thì chắc là ai cũng biết nếu thường đi ăn ở tiệm Tàu. Mình thích kiểu nướng này hơn một phần ngại dầu mỡ. Thêm nữa trời lạnh làm biếng gội đầu😛 Cả tuần bận chưa thử được. Hôm nay đi làm về sớm nên làm thử luôn.

Bánh mỳ gối cắt bỏ phần rìa, cắt hình tam giác, rồi cho vào lò sấy khỏang 1o phút.

Củ sắn/củ năng/su hào thái nhuyễn

Cà rốt thái nhỏ thiệt nhỏ

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi đem xay nhuyễn với muối, đường, tiêu cho vừa ăn. Trộn su hào/củ năng/củ sắn, cà rốt thái nhỏ vào cho đều. Phết một lớp mỏng lên bánh mỳ vừa sấy.

Cho vào lò ở 200C, nướng 10 phút, hoặc đến khi lớp tôm vừa chín tới (ráng căn chừng vì tôm chín quá sẽ mất ngọt, kém ngon)

Tôm chín, xếp bánh ra dĩa, dọn kèm với tương ớt chua ngọt.

Chấm tương ớt

PS: Cô L. ơi, tụi nhỏ chấm món này với tương cà chua, ăn không biết no. Ba của tụi nhỏ cũng rất thích. Cảm ơn cô thiệt là nhiều nhé!

21 phản hồi leave one →
  1. Tháng Mười Hai 10, 2010 11:33 chiều

    Dím ơi, dạo này 1 món là định cho “ăn” 1 tuần hay 1 tháng hay sao í nhỉ???…khị…khị…(^_____^)

    • Hải_Mập permalink
      Tháng Mười Hai 11, 2010 6:19 sáng

      alo chị H ơi sao dạo này em cmt bên blog chị ko đc nữa rùi…..wordpress nó yêu cầu xác định cái gì ấy làm hoài mà ko dc lun

      • Tháng Mười Hai 12, 2010 9:22 chiều

        Chị đây, đi đâu mất tiêu mấy tháng nay vậy??? Em dạo này sao rồi, đã đi làm ở hàng quán nào chưa? Do hôm nọ có mấy người cmt làm chị buồn lòng quá nên chị cài đặt lại chế độ cmt rồi,…để chị coi chỉnh sửa lại coi sao nha…

        Có gì bức xúc muốn cmt gấp bên blog chị hả…heheh…trong khi chờ chị mò lại cái settings của WP thì mượn đất blog nào nói đỡ đi (nếu gấp), & cmt trở lại coi sao nha…(^__^)

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:46 chiều

      Thôi, để mình post một lượt mấy món để bạn Hạnh ngắm từ từ dzị…hị…hị…

  2. Tháng Mười Hai 9, 2010 8:26 chiều

    bữa nào làm theo món này để làm món khai vị nhà mình thì hết ý đây…
    nhìn miếng bánh mì, cảm giác nóng dòn, vị ngọt của tôm…hic…

    • Tháng Mười Hai 12, 2010 11:55 chiều

      Mình cũng nghĩ đang muốn thử ngay đây, cơ mà nhà lại hết tôm rùi, hụ hụ…

      • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:47 chiều

        Đã đi mua được tôm chưa nàng ơi?

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:41 chiều

      Nếu làm thì cho nhiều tôm hơn một chút, đừng kẹo giống mình nha!🙂

  3. Migsu permalink
    Tháng Mười Hai 8, 2010 9:31 chiều

    em co biêt mo’n này , cua nguoi hoa , khi nuong xong ho con rac mè lên nua do’ chi se thom ngon hon … :d

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:34 chiều

      Vậy là họ làm có trộn mayonaise với tôm sống? Vì chị ko trộn thấy mặt tôm khi nướng xong hơi khô…

  4. Tháng Mười Hai 7, 2010 11:51 chiều

    Ơ, sao vụ món khai vị của Tàu này em chưa thấy bao giờ nhỉ? Hm…chắc vùng em ở hồi xưa ko có món này. Chí lí nhất là câu lười gội đầu, đúng là em ghét nhất mỗi lần rán món gì xong là tóc tai quần áo ám mùi, em có muộn đến mấy cũng phải đi gội đầu, tắm qua chứ ko là bứt rứt ngủ ko yên😀 Cuối tuần em sẽ thử món này của chị, cơ mà em chỉ có tôm đông lạnh hấp rồi có làm đươc ko chị nhỉ?

    • Tháng Mười Hai 12, 2010 11:56 chiều

      Chị sợ tôm hấp rồi nó ko có độ dẻo mẹ Wiki ạ!

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:31 chiều

      Thôi rồi, đến em ở TQ bao lâu còn ko biết món này thì đích nó là món lai căng rồi😛
      Tôm đông lạnh hấp rồi để trộn salad ăn ngon hơn…

  5. Tháng Mười Hai 7, 2010 3:31 sáng

    Món này đúng là mới lạ thiệt đó Dím…mà sao mình đi ăn tiệm Hoa hổng thấy ta??? Chắc món “gia truyền” của nhà bạn của Dím quá hà…khà..khà…(^___^)

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 8:54 chiều

      Mình đóan tiệm Hoa bán mấy món này là tiệm hay bán đồ chiên, đồ béo (vì trong công thức còn có thiệt nhiều mayonase trộn với tôm sống truớc khi chiên/nướng). Bạn mình tiết lộ là công thức từ một người làm trong tiệm Hoa đó, bí kíp, bí kíp…hihihi…

  6. Tháng Mười Hai 7, 2010 3:27 sáng

    Món này mới quá Dím ơi, mà trông ngon quá.

    Quay qua vụ học võ, Dím biết võ hả :O

    • Tháng Mười Hai 7, 2010 3:19 chiều

      Ừ, mình cũng khoái cái vụ Dím biết võ quá, hí hí hí…
      Bánh này đầy đủ chất quá, lại chỉ cần xắt xắt xắt, xay xay xay… ngon ngon ngon…hehehe…

      • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:24 chiều

        Uớc gì mình biết võ thật…Hồi ấy mới chừng 10 tuổi, đạp xe chở cậu em 5 tuổi đi học đủ thứ. Mình ko rõ đọan đường từ nhà đến nhà văn hóa ấy bao xa, chỉ nhớ là thời gian đi về lâu hơn tg học.

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 8:48 chiều

      Ui, học võ thời con nít giống như tập thể dục cho bớt năng lượng thừa í mà, ko dám nhận là biết võ đâu!

  7. Ngọc Lan permalink
    Tháng Mười Hai 7, 2010 1:01 sáng

    măm măm măm ngon quá mẹ Dím ới.
    Chị ơi cái vụ nhờ dì Út mua sách sao rồi có mua được không chị???

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 8:43 chiều

      Dì Út chỉ đi ra hiệu sách vào cuối tuần được thôi; mà hai cuối tuần này mắc bận chưa đi được…hix…hix…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: