Skip to content

Muffin táo

Tháng Mười Một 17, 2010

Dọn tủ lạnh để đi chợ, được 2 trái táo, một ít nho khô queo và một ít magarine, làm muffin ăn chơi.

Nho khô ngâm nước ấm cho mềm, để ráo

Magarine đun chảy, để nguội, đập trứng gà vào, khuấy cho tan

Cho đường, bột mỳ, bột quế, bột nổi, muối vào, trộn đều

Từ từ cho sữa vào, khuấy đều

Táo gọt vỏ, thái vuông nhỏ

Cho táo và nhỏ khô vào bột, trộn đều

Múc bột vào khuôn, nướng 30 đến 45 phút (tùy kích thước khuôn) cho đến khi tăm thử không dính là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, nhấc khỏi khuôn.

Bánh dùng nóng rất chi là hấp dẫn.

45 phản hồi leave one →
  1. Nikki permalink
    Tháng Mười Một 25, 2010 7:17 chiều

    Giời ơi…bánh ơi là bánh…khuôn ơi là khuôn…ực ực

    • Tháng Mười Hai 3, 2010 12:09 chiều

      Giời ạ, “nó” vừa được ăn mousse sầu riêng mà thèm chị cái này😉

  2. Tháng Mười Một 23, 2010 10:02 sáng

    Nhà dím có cái cup giấy độc đáo, lại buộc cả thừng nữa chứ . Cái khó ló cái khôn, sáng tạo thật!

    • Tháng Mười Hai 3, 2010 12:07 chiều

      Lại được chị khen, thích ơi là thích🙂

  3. Tháng Mười Một 22, 2010 3:55 sáng

    Em Vô te roài nhá ^♥^ ^♥^
    Vừa ngon, vừa yêu chị ạ ^♥^

    • Tháng Mười Một 22, 2010 5:10 chiều

      Chị thấy rồi, những 3 “chái tim”😉

  4. mykhang permalink
    Tháng Mười Một 21, 2010 4:26 sáng

    Hoa Dím ơi, cách làm của Dím mình có thể cọp được nhưng cái cup giấy này và cách trình bày thì chịu chết không thể cọp được Dím ơi.

    • Tháng Mười Một 22, 2010 5:09 chiều

      Mỹ Khang cứ nướng trong khuôn cupcake bình thường, khỏi cọp cup giấy và cách trình bày này, đỡ…rách việc😀

  5. Tháng Mười Một 19, 2010 11:05 chiều

    em “lạng lách” trong IKEA hoài nhưng ko thấy khuôn giống vầy Dím ui…
    bánh nhìn ghét ko chịu nổi luôn!

    • Tháng Mười Một 22, 2010 5:07 chiều

      Nó là cái này nè Mèo: http://www.ikea.com/nl/nl/catalog/products/00133038
      Hay là Ikea bên đó có dòng sp khác?

      • Tháng Mười Một 28, 2010 10:40 chiều

        hình như ko thấy!
        mà cũng 5 tháng rồi ko đi…ko biết có thay đổi gì ko?

  6. Tháng Mười Một 19, 2010 6:25 chiều

    Dím ơi Dím ơi, sao cậu làm muffin nhìn ngon thế nhở. Tớ không biết tớ làm sai khâu nào, mà lần nào nó cũng bị chai chai bánh thế nào í😦

    PS: sao có nhà ai mà điệu quá ta, thắt nơ cái cupcake nữa nhìn mới ghét chứ 😐

    • Tháng Mười Một 22, 2010 4:59 chiều

      Muffin tớ làm vẫn chưa được ẩm và xốp như ngoài tiệm, vẫn đang trên đường đi tìm công thức…

      Cái nơ kia để giữ miếng giấy nướng, ko thì nó cứ tè le, phất phơ vô kỷ luật🙂

  7. haidieugiandi permalink
    Tháng Mười Một 19, 2010 6:01 sáng

    Sáng kiến trình bày bánh hay ghê!🙂

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:49 chiều

      Cảm ơn HDGD. Lâu lâu mới thấy bác ghé chơi…

  8. Tháng Mười Một 19, 2010 4:02 sáng

    Khen bánh đẹp là thừa nhưng công nhận chị cũng phải dọn tủ lạnh tiếp thôi chứ nho chị để chắc khô queo lâu roài😦

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:46 chiều

      Hóa ra nho khô queo ko chỉ lạc trong tủ lạnh nhà mình😛

      • tintinandsusie permalink
        Tháng Mười Một 19, 2010 5:27 chiều

        mai em cũng dọn tủ lạnh xong rồi lấy nho khô bóc lủm cho nó nhanh, heeeeeeee chứ làm bánh lỡ nó hư thì uổng nho tiếc bột hiiiiiiiiiii
        Bao giờ mình gả con mình xong, mình dọn tủ lạnh đem nho qua nhờ người ta làm bánh dùm mình khà khà khà … dạo này lây bệnh cười của Hạnh bầu show hơi bị nhiều

      • Tháng Mười Một 22, 2010 4:56 chiều

        hihihi…sợ lúc đó có người kêu “bộ bà muốn thuốc tui hay sao mà ngày nào cũng bánh ngọt hoài, ngán tới cần cổ rồi”

  9. Khách permalink
    Tháng Mười Một 19, 2010 3:46 sáng

    Nhìn hấp dẫn quá !🙂

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:47 chiều

      Cảm ơn Khách!🙂

  10. tksweets permalink
    Tháng Mười Một 18, 2010 12:33 chiều

    hấp dẫn nha chị dím🙂 em sẽ bon chen 1 phen😛 hihihi

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:45 chiều

      Khi nào dọn tủ thì bon chen nha🙂

      • tksweets permalink
        Tháng Mười Một 23, 2010 2:51 chiều

        hihih chắc em lại thất hẹn với chị Dím rồi😛 nhà em vừa hết táo, cuối tuần em sẽ “sắm” mấy trái táo dzìa mần chị àh🙂

      • Tháng Mười Hai 3, 2010 12:06 chiều

        Chị em mình cứ đua kiểu này, chắc phải mở hội…lăn😀

  11. Dream permalink
    Tháng Mười Một 18, 2010 4:01 sáng

    Món này thay Magarine bằng bơ được không Dím.

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:44 chiều

      Dream thay magarine bằng bơ thì sẽ là cupcake táo🙂

  12. Dream permalink
    Tháng Mười Một 18, 2010 4:00 sáng

    Nhà bạn H có một seri ảnh mùa thu sang đây một seri bánh muffin táo nữa, toàn giết người không gươm không dao không à.

    • Tháng Mười Một 18, 2010 4:41 chiều

      Thì đấy, đã bảo Dream rồi, kiên trì với em blog đi, để “phóng đao múa kiếm” trở lại…khà..khà…(^__^) Địa chỉ đâu, khai ra, H vào nghía cái coi, “chẩn bệnh” từ xa cho nè…khà…khà…(^___^)

      • Dream permalink
        Tháng Mười Một 19, 2010 3:52 sáng

        Khà khà khà ( bắt chước kiểu cười bạn H)

      • Tháng Mười Một 19, 2010 12:44 chiều

        Dream ơi, mình mà như Dream thì khai luôn địa chỉ ra cho rồi😀

  13. Tháng Mười Một 18, 2010 1:45 sáng

    Dím ơi, thiếu hình, “băng từ hư” – bị nhảy hình. Từ cái thau trộn rồi nhảy ra thành phẩm, đoạn này thế lào nhỉ?…khà..khà…(^__^) Bị bắt quả tang đang “giấu nghề” nà…khà..khà…(^__^)

    • Tháng Mười Một 18, 2010 10:01 chiều

      Ý H. là ko có hình cái vụ đổ bánh vào khuôn ấy hả? ờ, mình cũng muốn xem cái khuôn, hì hì… H. bảo khuôn muffin khác khuôn cupcake mà mình vẫn chưa hình dung ra, vì bánh muffin bên này nó cũng hệt cupcake à.

      • Tháng Mười Một 18, 2010 10:35 chiều

        Trêu Dím đấy mà!…khà..khà…(^__^) Khuôn muffin & khuôn cupcake bên này họ bán khác nhau. H thấy khuôn muffin thì lòng sâu hơn, mà bánh Dím làm thì có quấn thêm giấy lót vào khuôn thì phải, cho nên bánh nở cao càng thấy sâu/cao ác liệt…hị..hị… Khuôn cupcake bên này thì chiều cao như cupcake giấy vậy thôi à…(^__^)

      • Tháng Mười Một 19, 2010 12:42 chiều

        @Mai: Điểm khác biệt duy nhất giữa khuôn muffin và khuôn cupcake là: hỗn hợp bột mình đổ vào khuôn😛 Gọi tên nào cũng được, và chúng có nhiều cỡ khác nhau từ mini cho đến maxi…hihihi…

      • Tháng Mười Một 20, 2010 3:37 sáng

        Đã đọc kỹ hướng dẫn roài, có điều là để chuẩn bị sử dụng bánh thôi, chớ ko có làm, hì hì… nghỉ cho nó khỏe, đỡ mất công vứt rác…

      • Tháng Mười Hai 3, 2010 12:05 chiều

        Nhà bên ấy bao nhiêu là bánh hoa hồng, xinh ko để đâu cho hết. Ko thèm ăn bánh này thì có…hừm…

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:30 chiều

      @ Hạnh: Khổ! Cái khuôn này rinh từ IKEA về cũng vì nó cao cao. Rồi thì khổ vì cái cao cao của nó! Nó đòi hỏi cup giấy cũng cao cao, khác khổ với cup giấy bt nên rất là khó kiếm. Khuôn này lòng nó có chúc nị à, nên nhìn bánh càng cao.

      • tintinandsusie permalink
        Tháng Mười Một 19, 2010 5:25 chiều

        người mẫu thì phải cao, mà đã cao thì là người mẫu, mà đã là người mẫu thì phải khó chịu nên chị phải chịu khó hè hè hè

      • Tháng Mười Một 20, 2010 3:35 sáng

        Há há há… ôm bụng cười há há há với cái còm này của em Lan…

      • Tháng Mười Một 20, 2010 4:48 sáng

        H không biết sự khác biệt của 2 loại bột đổ vào khuôn, chỉ thấy khuôn bên này họ hay đề “muffin pans” và “cupcake pans” nên ai biết đâu nà…khà…khà…(^___^)

  14. Tháng Mười Một 17, 2010 11:56 chiều

    Trông ghét ko, ghét ko thể chịu nổi……….

    • Tháng Mười Một 17, 2010 11:58 chiều

      Cái hình trong hình cũng ngộ quá, đẹp quá Dím ạ!

      cả cái khuôn cũng hay nhỉ, chắc là rất cao thành???

      • Tháng Mười Một 18, 2010 4:42 chiều

        Khuôn muffin cao hơn khuôn cupcake mà Mai???

      • Tháng Mười Một 19, 2010 12:25 chiều

        Khuôn này thành nó cao hơn khuôn cupcake, lòng lại nhỏ hơn nên kiếm cup giấy cho nó rất là gian truân Mai ơi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: