Skip to content

Tạm biệt hè với blueberry tart

Tháng Tám 31, 2010

Có lẽ do năm nay hè nắng nóng hơn mọi năm nên thu đến sớm hơn. Từ giữa tháng 8, trời đã bắt đầu mưa. Những cơn mưa cuối hạ, đem cái se lạnh của đầu thu đến…

Trời lành lạnh, mình thèm thèm cái gì đó ngòn ngọt, nhiều năng lượng một tí😛

Trong tủ lạnh còn một hộp lớn blueberry. Tối cơm nước xong, đem bột và bơ ra trộn trộn cán cán rồi cất vào tủ lạnh. Sáng dậy sớm hơn một tí, cho bột vào khuôn, và nướng đế tạt.

Blueberry rửa sạch, để ráo nước rồi trộn với ít đường, múc vào khuôn. Điệu đà cho mỗi em một chiếc “áo khoác nhẹ”😉

Và đây, bánh ra lò với cái vỏ giòn giòn, béo thơm mùi bơ đầy năng lượng…

Xắn một miếng, blueberry chín mọng hòa với cái giòn ngọt của đế tạt…

 Xong rồi vẫn phân vân, bánh làm cho cữ cà phê buổi chiều, nhưng sao mà khó để dành quá😛

 Chiều chủ nhật, xen với những cơn mưa chợt đến chợt đi là màu vàng của nắng chớm thu. Tạm biệt hạ, các con soạn cặp sách, chuẩn bị bước vào năm học mới…

33 phản hồi leave one →
  1. tksweets permalink
    Tháng Mười 24, 2010 3:45 chiều

    chị, em khoái tart lắm. mà chưa tìm được ct đế tart giòn giòn, tart em làm toàn cứng ngắc😦 giống như nó bị chai vậy đó. hichic

    • Tháng Mười 26, 2010 9:14 sáng

      Đế tart nướng lâu quá cũng bị chai. Còn thì em phải tả lại cách làm và công thức nữa…

      • tksweets permalink
        Tháng Mười 26, 2010 1:07 chiều

        ct thì em dùng ct tart shell của chị😛 thương thì em cũng bỏ bột trong tủ lạnh qua đêm đó chị, không biết có sao ko? em tìm đọc nhiều nơi, ngta nói là ko trộn kỹ, mà sao em làm cũng ko thành công😦

      • Tháng Mười 28, 2010 11:56 sáng

        Để bột trong tủ lạnh qua đêm, bột đủ lạnh, cứng, khi nướng bánh sẽ đẹp, ko bị “lùn” đi hoặc chảy tòe loe. Tránh trộn bột kỹ vì như thế bánh sẽ bị dai, ko giòn. Đế cứng có thể do em nướng lâu quá chăng?

      • tksweets permalink
        Tháng Mười 28, 2010 1:34 chiều

        em cũng ko nhớ đã nướng bao lâu nữa chị. em sẽ ghi lại để lần sau làm coi sao🙂 cám ơn chị nha😉 em sẽ sang báo cáo😛

      • Tháng Mười Một 1, 2010 5:02 chiều

        Chờ báo cáo nha😉

  2. Tháng Chín 9, 2010 9:36 sáng

    Lần nào vào nhà Dím chị cũng thèm tart, từ mắt tới vị đều làm mình muốn làm tart để ăn ngay😀

    • Tháng Chín 10, 2010 9:04 sáng

      Còn em thì cứ bị mấy chiếc bánh mỳ nhà chị theo cả vào giấc ngủ…

  3. Tháng Chín 8, 2010 3:24 sáng

    Chị ơi, bên em cũng Thu rồi mà iem chưa có gì để tạm biệt hè cả chị iu ui ^__^
    hí hí hí

    • Tháng Chín 10, 2010 8:59 sáng

      Hay là một loạt ảnh Hà nội đón thu?😉

  4. Hua Bin permalink
    Tháng Chín 2, 2010 2:58 chiều

    ở HN không có blueberry tươi, chẳng biết bao h em mới làm được món này á. Bọn trẻ lại đi học rồi, thu sang thật rồi, bác lại làm bánh mùa thu hoa cúc đê

    • Tháng Chín 3, 2010 3:13 chiều

      Dạo này bần bận, chắc là năm nay lại ăn ké bánh Trung thu hàng xóm😛

  5. Tháng Chín 1, 2010 5:37 chiều

    Sao cả cái đế lẫn cái sợi đều báo hiệu là rất rrrrrrrrrrrrrrrròn thế nhở??? còn mấy cái quả tím tím thì báo sẽ rất là mềm mềm, chua chua, eo ơi …………

    • Tháng Chín 2, 2010 2:57 chiều

      Tại cái…lò nướng🙂

  6. Tháng Chín 1, 2010 10:15 sáng

    chị Dím ơi, Cún đây hí hí… Blueberry tart “gợi cảm” không chịu được ^_^. Mừ em đang có 1 hũ mứt blueberry còn nguyên trái, em đang cố nghĩ xem làm gì được với nó đây. Có vẻ như làm bánh tart thì sẽ bị quá ngọt hơn là trái tươi chị hen

    • Tháng Chín 2, 2010 2:47 chiều

      Hay là chuyển làm nhân bar như bên nhà Hạnh đi Cún?

  7. Tháng Chín 1, 2010 4:42 sáng

    Bánh tart đầy ắp blueberry trông hấp dẫn quá.

    • Tháng Chín 2, 2010 2:47 chiều

      Hôm ấy em cố nhồi nhét cho hết berry mà…

  8. cappu22 permalink
    Tháng Tám 31, 2010 3:49 chiều

    Trời!! Chết người quá!! :((

    • Tháng Chín 2, 2010 2:41 chiều

      “Nó” thấy bánh mà la chết người là sao ta😉

      • cappu22 permalink
        Tháng Chín 4, 2010 11:10 sáng

        Béo phì ko tốt cho sức khoẻ :(….

      • Tháng Chín 10, 2010 8:39 sáng

        Kiến thức phổ thông tốt😛

  9. Tháng Tám 31, 2010 2:51 chiều

    Hí..hí…(^___^)

    • Tháng Tám 31, 2010 2:54 chiều

      Giải thích nụ cười “hí..hí…”… http://nguyenthituyethanh.wordpress.com/2010/08/09/he-mu%e1%bb%99n-v%e1%bb%9bi-berry-torte/

      Vì thấy 2 bếp nhà mình “thần giao cách cảm” quớ đi à…khà..khà…(^__^)

      • Tháng Chín 2, 2010 2:38 chiều

        Chạy qua coi liền…

  10. Tháng Tám 31, 2010 1:29 chiều

    ngay cử chiều mà có người tra tấn vầy nè…
    hic…thèm quá đi…lâu quá ko ăn bánh này rồi…

    • Tháng Chín 2, 2010 2:34 chiều

      Bên Mèo ít ăn bánh này hen. Bên này mỗi khi có khách là có tart…

      • Tháng Chín 2, 2010 7:17 chiều

        thỉnh thoảng khi có tiệc thì em vào tiệm bánh Tây lớn mua tặng chủ nhà hộp bánh, bên trong có đủ loại tarte…
        còn hồi em đi học thì thỉnh thoảng hay thưởng cho mình một cái bánh tarte trong tiệm lớn hihi…

      • Tháng Chín 3, 2010 3:21 chiều

        Bánh Pháp là nổi tiếng rồi, làm chi cho mất công Mèo ha. Ở đây thường là bánh ngọt như ăn đường, nhà ko có gần tiệm bánh lớn nào ngon cả, nên tự làm với an ủi “bánh mình ngon hơn”😛

      • Tháng Chín 3, 2010 7:48 chiều

        đúng roài…hồi em qua HL chơi, có đi chợ mua đồ vài lần, thấy bán bánh ko giống bên em…và bánh làm ngọt quá
        thích bánh kẹp mật lắm, nhưng ngọt quá trời…

      • Tháng Chín 3, 2010 10:41 chiều

        Nói về ẩm thực thì ở đây ko thể so sánh với Pháp được Mèo ui! Người HL ăn để sống thôi à. Mình thấy người ở đây ăn uống đơn giản lắm, lo đi chơi ko à…

  11. Tháng Tám 31, 2010 10:06 sáng

    Ngòn ngón ngon quá chi Dím ơi. Gio e uong cafe trưa nè, uoc gì có cái bánh ăn hi hi

    • Tháng Chín 2, 2010 2:32 chiều

      Tình thiệt là bữa đó làm được 6 cái mà chị được nếm có mỗi miếng à😛

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: