Skip to content

Couscous salad

Tháng Tám 2, 2010

Thỉnh thoảng đổi món, nhà mình ăn couscous trộn với phô mai feta, trái cây sấy khô, rau thơm, v.v… vì các con rất thích. Hôm rồi nhà có khách nên couscous salad thành món khai vị, cũng hấp dẫn người lớn không kém. Hai cô cậu nhà mình chê vì không có phô mai, lại chua chua. May quá, mình cũng mừng vì “chúng” không thèm, do lỡ rắc hạt vô rồi😛

Nguyên liệu (làm món khai vị cho 4 đến 6 người ăn):

  • 150 g couscous
  • 1 trái chanh vàng, rửa sạch, nạo lấy vỏ vàng, vắt lấy nước cốt.
  • 4 muỗng ăn dầu ô liu
  • 1 tép tỏi bằm nhuyễn
  • Một nắm rau húng lủi rửa sạch, để ráo nước
  • Một nắm ngò rí nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước
  • 100g pine nuts (tiếng Việt mình gọi hạt này là gì nhỉ?) rang vàng
  • Nửa cây salad cuộn rửa sạch, để ráo nước

Cách làm:

– Chuẩn bị couscous theo hướng dẫn trên bao bì, để hơi nguội.

– Trộn vỏ chanh, nước cốt chanh, dầu ô liu, và tỏi bằm vào couscous

– Rau thơm thái nhỏ rồi trộn vào couscous. Nêm lại với chút muối, tiêu nếu thích. Để salad ít nhất 10 phút trước khi dọn lên bàn ăn, để salad ngấm đều gia vị.

– Rau xếp lên đĩa, cho couscous lên trên, rắc pine nuts

4 phản hồi leave one →
  1. Cu'n permalink
    Tháng Tám 5, 2010 12:26 chiều

    em cũng lót dép đợi nhe

    • Tháng Tám 5, 2010 2:48 chiều

      Thiệt ko đó?😉

  2. Tháng Tám 3, 2010 5:20 chiều

    Hú…hú…hấp dẫn, hấp dẫn! Salad là món ruột của cô H nà. Mẹ Dím ghi ra chi tiết cho cô H đua theo dzới…(^___^)

    • Tháng Tám 4, 2010 9:28 chiều

      Ừa, để rồi ghi ra. Cũng đơn giản như lúc ăn vậy…hehehe…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: