Skip to content

Tạt hạnh nhân, mơ – Almond apricot tart

Tháng Bảy 6, 2010

Tạt mơ cho thằng cháu chỉ thích mỗi tạt mơ. Ở HL có một loại tạt vỏ giống bánh mỳ, nhân giống như trái cây cô đặc, thêm xíu đường. Trái cây được dùng phổ biến là mơ, anh đào. Ăn tạt này giống như ăn một chút bánh mỳ với rất nhiều mứt, chua chua ngòn ngọt hấp dẫn!

Hôm lâu lâu, lang thang vào mytartelette.com, thấy thích ngay cái Almond apricot tart này. Và làm thử, ăn thật😛

Mình đã thử làm với mơ, đào, nectarine (một dạng lai của đào), và vẫn thích mơ nhất

Bánh vừa ra lò thơm mùi mật ong quyện với mùi mơ nướng xém xém

Bánh nguội có vị mật ong ngọt ngào, pha với vị  hơi chua chua của mơ, bùi bùi của hạnh nhân

Tạt làm khá đơn giản, có thể là cách giải quyết thùng mơ chín ăn không kịp hoặc khi có bạn ghé chơi, uống cà phê…

Nguyên liệu (cho khuôn tròn đường kính 20cm)

Đế tạt: Phân nửa công thức này

Nhân tạt: (theo công thức gốc từ mytartelette.com)

  • 100g bơ mềm
  • 100g mật ong
  • 100g hạnh nhân bột
  • 2 trứng
  • 60g kem tươi
  • Chút muối
  • Khoảng 10 quả mơ gọt vỏ, cắt đôi, tách hạt

Cách làm:

– Vặn lò 175°C.

– Cho bơ, mật ong, bột hạnh nhân, trứng và muối vào một tô lớn, trộn đều thành hỗn hợp mịn. Nhẹ nhàng khuấy kem tươi vào (để tránh cho bánh không phồng lên khi nướng).

– Xếp mơ vào đế tạt vừa nướng xong, đổ hỗn hợp nhân lên, để khuôn vào giữa lò, nướng tạt 45 phút đến 1 giờ, cho đến khi bánh có màu vàng đượm, nhân chín đặc và thơm.

30 phản hồi leave one →
  1. Tháng Bảy 16, 2010 9:18 sáng

    Halli hallo… Ú ù u… Hoa Dím ơi, nàng đang lang thang nơi đâu???

    • Tháng Bảy 16, 2010 8:34 chiều

      Mình vẫn ở nhà, nhưng kết hợp các kiểu bận: ở nhà thì có bạn và gia đình bạn từ VN sang chơi; ở cơ quan thì bị sếp dí. Hôm nay thì khỏe rồi, vì sắp được gần mẹ😛

      • Tháng Bảy 16, 2010 10:46 chiều

        Là sao, là sao? sao lại có mẹ ở đây? Vợ chồng Hoa dím đón bà sang chơi à? úi ùi ui, sướng chưa kìa, tớ cũng sướng lây!

        Bận vì gia đình, vì bạn bè thì sướng quá rồi! ghen tị quá! hic hic…

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 18, 2010 10:30 chiều

        Bà ngoại sang nhằm ngay cuối tuần nhà có khách nên bà chưa kịp nghỉ ngơi lại phải phụ mẹ làm cơm đãi khách.

        Hay là nhà bên ấy cũng đón ông bà bà nội ngoại sang chơi, khỏi phải ghen tị…hì…hì…

  2. Tháng Bảy 15, 2010 5:14 sáng

    Chị Dím ơi, cho em hỏi câu ngớ ngẩn chút nha :(: Tạt (là tart phải không?) là gì vậy?

    Em dò từ điển thấy nó ghi là bánh nhân trái cây, không biết phải không?

    • Tháng Bảy 16, 2010 8:31 chiều

      Trước tiên phải khẳng định lại là câu hỏi này không ngớ ngẩn chút nào! Và ko dễ gì trả lời nó một cách chi tiết🙂
      Tạt là kiểu dịch tiếng Việt của mình từ tart. Tart là một loại bánh ngọt, có đế mỏng, cạnh nông, nhân thường là trái cây các kiểu (tươi, mứt, nướng với bột và trứng, v.v…)

  3. Tháng Bảy 14, 2010 5:40 sáng

    hôm nay em mới nhìn thấy có blog của em trong blogroll của chị, em sung sướng quá, hú hú, chị DÍm làm em có tinh thần vào bếp hơn lắm rùi :X

    • Tháng Bảy 16, 2010 8:18 chiều

      Nóng nực nên bỏ bếp hả em?

  4. Tháng Bảy 10, 2010 7:10 sáng

    Chị nè, em ực ực rồi đó hen ^__^
    Mắt em thì nó tít lên thế này nè ^+^

    • Tháng Bảy 16, 2010 11:23 chiều

      Kế hoạch du lịch sang đây đến đâu rồi?

  5. mecuati permalink
    Tháng Bảy 9, 2010 11:55 sáng

    Hoa Dím ơi, quả mơ ở HN phải không? Nhìn vào sao thấy to quá nhỉ? Hay là bánh khuôn nhỏ? Nhìn them quá đi mất, nhà còn nửa kg cream chese không biết làm gì. Mẹ nó cho mình xin cái công thức nhé.

    • Tháng Bảy 16, 2010 11:25 chiều

      Quả mơ này be bé thôi, là khuôn nhỏ đấy. Mình sẽ đánh máy công thức nay mai. Creamcheese làm cheesecake đi ạ. Nhắc xong mình cũng muốn đứng dậy đi làm một cái.

  6. Cu'n permalink
    Tháng Bảy 8, 2010 12:04 chiều

    bánh tart này chị có dùng khuôn xinh đẹp nữa không vậy? hihi… nhìn thế này thì không đoán ra được
    em chỉ có cái khuôn bằng sứ to có vành nhúng nhúng thôi, mà chưa làm thử tart vào đó bao giờ
    bánh này em nghĩ chắc nhiều năng lượng lắm à ^^

    • Tháng Bảy 16, 2010 11:27 chiều

      Bánh này chị dùng khuôn tart đáy bằng (cũng xinh đẹp ko kém😛 )

      Khuôn sứ em tả chị hay dùng làm quiche hoặc tart mặn. Tart ngọt này nên dùng loại đế rời để lấy bánh ra cho dễ.

      Bánh này năng lượng dồi dào, mỗi người được chia 1 miếng nhỏ🙂

  7. Tháng Bảy 8, 2010 11:42 sáng

    Mình cũng đăng ký công thức nhé, mấy cái Tạt tiếc này mình rất muốn làm, hihi…

    • Tháng Bảy 16, 2010 7:29 chiều

      Có công thức rồi, mình rung đùi chờ ăn ké hàng xóm…hé…hé…

      • Tháng Bảy 16, 2010 10:52 chiều

        Đâu, có công thức nào đâu nhỉ? mình lăn lên lăn xuống đến méo cả người cũng chửa có nhìn ra công thức cậu bỏ chỗ nao???

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Bảy 18, 2010 10:31 chiều

        Hôm nay cố ngồi gõ lên rồi này, tội cậu lăn lên lăn xuống đến méo cả dáng chuẩn😀

  8. Tháng Bảy 8, 2010 11:42 sáng

    Mình đang chả có gì ăn đây Dím ơi, khổ ko để đâu cho hết, tủ lạnh trống trơn vì có ăn ở nhà đâu, chả lẽ nhìn cái bánh thèm quá lại đi làm tạm bát mì tôm, giờ lại chuẩn bị lên đường đi làm nghĩa vụ Quốc Tế đây!

    • Tháng Bảy 16, 2010 7:29 chiều

      Nhẩm tính thì hôm nay Mèo Mai hết nghĩa vụ quốc tế rồi, chắc là hết khổ😛

  9. Tháng Bảy 7, 2010 9:58 chiều

    Nectarine có phải người ta gọi là quả Xuân Đào, hay là Xoan Đào hay không vậy Dím?

    • Tháng Bảy 7, 2010 10:08 chiều

      Chính nó đó Hạnh!

  10. Tháng Bảy 7, 2010 9:57 chiều

    Hụ..hụ..bữa nào vô cũng gặp “bánh 5*” hết dzậy kìa…😦 Nhìn hấp dẫn quớ đi à. Màu đẹp gì đâu là đẹp á Dím ui…(^__^)

    • Tháng Bảy 7, 2010 10:07 chiều

      Thì có mấy cái bữa sn, thả cho hết bom😛
      Màu vàng ở ngoài xinh hơn, cái này vẫn bấm tự động nên máy cho sao, hưởng vậy🙂

  11. Tháng Bảy 7, 2010 8:55 sáng

    chị oanh tạc bom tấn ko hà…
    tủ lạnh em mà ko bội thực là em đi làm ngay đấy😀

    • Tháng Bảy 7, 2010 10:00 chiều

      Bánh từ sinh nhật cuối tuần thôi à. Mấy bữa nay trời nóng toàn ăn trái cây, có bánh trái gì đâu à.

      • Tháng Bảy 8, 2010 8:17 sáng

        miễn là có ăn…hehehh…em toàn khoái đi ăn chực thôi… 😀

      • Tháng Bảy 16, 2010 7:27 chiều

        Nhất là đi ăn chực trong danh dự như bên Mèo, mình cũng mê vụ này lắm.

  12. Tháng Bảy 7, 2010 2:59 sáng

    Cái vụ nhân của tart này em cho công thức nhé😀

    • Tháng Bảy 7, 2010 9:56 chiều

      Em sẽ sớm cập nhật chị nha!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: