Skip to content

Bông lan nhân custard-trái cây

Tháng Bảy 4, 2010

Trong một tuần nhà mình có đến 3 cái bông lan trái cây! Tuy nhiên cái này không được ăn ở nhà, mà đem đi góp vào sinh nhật tập thể😛 . Ở đây các bà mẹ thường “tranh thủ” sinh con vào mùa hè với nhiều lý do: mùa hè ấm áp, mẹ được nghỉ 3 tháng ở nhà, đẩy con đi dạo; năm học mới bắt đầu vào tháng 9, trẻ sinh vào mùa hè không bị thiệt tuổi; khi con lớn hơn một chút, những bữa tiệc sinh nhật vào mùa hè được tổ chức ngoài trời bao giờ cũng thú vị; và…mùa thu lá vàng thường là mùa cưới😛

Đại gia đình bên nội của MK, MA có 16 người thì phân nửa mừng sinh nhật vào mùa hè. Hồi các cháu còn bé, mỗi sinh nhật đều được mừng riêng. Thế là trong mùa hè, gần như cuối tuần nào cũng có tiệc sinh nhật. Chưa kể việc xếp lịch để cả “đại gia đình” có thể đến dự đầy đủ là cả một đề tài. Bây giờ các cháu lớn hơn, đi học có bạn bè, nghỉ hè muốn đi đây đó, đôi khi tiệc sinh nhật được gộp lại.

Dông dài với sinh nhật mùa hè, quay lại với bông lan trái cây. Đế bánh là sponge cơ bản 2 trứng, nhân custard đơn giản, để thật lạnh

Trái cây để lạnh

Trước khi dùng, gọt vỏ trái cây, cắt miếng xếp lên mặt bánh

Trong khi chờ nhân vật chính, chụp thêm mấy cái hình trước khi bánh được cắt.

Bánh nhìn thẳng

Bên trái

Nhìn nghiêng nghiêng

23 phản hồi leave one →
  1. Tháng Ba 26, 2011 2:54 sáng

    chị ới , cho em xin cthuc làm nhân custard với
    àh, sau khi cho nhân lên bánh thì để tủ lạnh bao lâu thì mới cho trái cây vậy c? nó có bị chìm xuống dưới ko? nhân custard có làm ướt đế bánh quá ko chị ? e hõi hơi nhiều vì e đang tính làm bánh cho sinh nhật 1 tuổi con em , c trả lời e nhen

    • Tháng Tám 16, 2011 3:56 chiều

      Em ơi, chắc là sinh nhật con em qua rồi? Chị lại khất em đến sinh nhật 2 tuổi của bé, nếu em còn quay lại😛
      Nhân cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là đông, để trái cây lên ko chìm. Nhân custard chỉ làm cốt sponge vừa đủ ẩm thôi.

  2. Tháng Mười Một 19, 2010 6:07 sáng

    Chị Hoa dím ơi, chị cho em hỏi khẩn cấp cái khuôn của chị có phải là khuôn bánh tart, có cái đĩa long ra để lấy bánh cho dễ ko chị. Có thể cho em xem qua ảnh cái khuôn được ko chị. Cám ơn chị nhiều.

    • Tháng Mười Một 19, 2010 12:54 chiều

      Cấp cứu, cấp cứu! Nó đây, nó đây😛 : https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2010/06/29/banh-bong-lan-xoai/

  3. Tháng Mười Một 19, 2010 6:06 sáng

    Chị Hoa dím ơi, chị cho em hỏi khẩn cấp cái khuôn của chị có phải là khuôn bánh tart, có cái đĩa long ra để lấy bánh cho dễ ko chị. Có thể cho em xem qua ảnh cái khuôn được ko chị. Cám ơn chị nhiều

  4. Tháng Bảy 6, 2010 3:35 chiều

    Nhìn đẹp quá trời luôn à. Hễ thấy bánh trái là cứ vote 5* để mong lấy “vía khéo tay làm bánh” của chủ nhà…khà..khà…(^__^)

    P.S: không bánh trái cũng cứ vote 5* để lấy “vía bếp” luôn…hahah…(^__^)

    • Tháng Bảy 7, 2010 9:44 chiều

      Vậy là từ nay mình sẽ vote 5* bên bạn Hạnh để lấy vía chụp hình đẹp, được đi ăn nhiều quán ngon và vẫn vote 5* cho tất cả các bài viết nhảm nhưng để vía lại để bạn Hạnh siêng viết nhảm hơn cho mình đọc…hà…hà…

      • Tháng Bảy 7, 2010 9:54 chiều

        Hị..hị…cứ thử coi ai được “vía” nhanh hơn…khà..khà…(^__^)

      • Tháng Bảy 7, 2010 10:14 chiều

        Cái này tiên đoán bạn Hạnh được vía nhanh hơn rùi.

  5. Cu'n permalink
    Tháng Bảy 6, 2010 9:30 sáng

    hehe, theo em thì đây là 1 cách dụ bọn trẻ ăn trái cây rất hay

    • Tháng Bảy 7, 2010 10:16 chiều

      Chính xác! Không chỉ trẻ con mà cả trẻ bố😛

  6. cappu22 permalink
    Tháng Bảy 5, 2010 8:29 sáng

    Ực…Khó kiềm chế quá!!! >O<

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 5, 2010 10:11 chiều

      Trái cây cung cấp nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe, ko phải kiềm chế😛

  7. Tháng Bảy 5, 2010 7:08 sáng

    trái cây nhìn “mát ” cả mắt…mát cả bụng…
    em ăn loại tart nàt toàn gặm trái cây trước! 😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 5, 2010 10:05 chiều

      Nhắc đến trái cây lại nghĩ đến Mèo sắp về VN. Ăn giúp mình măng cụt, lồng mứt, mãng cầu, xoài, mít, ổi,…

      • Tháng Bảy 6, 2010 6:48 chiều

        heheheh…ngày nào cũng sẽ…ăn dùm…
        còn bưởi 5 roi, đu đủ, thanh Long… 😉

      • Tháng Bảy 7, 2010 9:50 chiều

        Mình cứ tưởng “tự phạt” rồi, sẽ được tha, ai dè danh sách vẫn được nối tiếp😛

      • Tháng Bảy 8, 2010 8:19 sáng

        heheh…định kể tiếp nhưng sợ mai mốt Dím về em sẽ bị phạt lại…nên thôi đấy chứ 😀

      • Tháng Bảy 16, 2010 7:28 chiều

        Lo xa dữ hen🙂

  8. Tháng Bảy 5, 2010 4:36 sáng

    Bánh đơn giản mà ngon mắt quá, thèm trái cây trên bánh quá Dím ơi

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 5, 2010 9:47 chiều

      Lần nào về VN em cũng ăn trái cây và rau trừ cơm chị ạ.

  9. Tháng Bảy 4, 2010 11:29 chiều

    Không biết “thất hay bát quả” đây?
    Mà bao nhiêu cũng được, đẹp quá cơ Dím ạ, nhìn như cả mùa hè nằm trên chiếc bánh, hihi…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 5, 2010 9:46 chiều

      Hôm ấy làm cũng chẳng đếm, lục tủ lạnh cứ quả nào chín lắm rồi thì lôi ra thôi. Làm cũng vội nên chẳng sắp xếp gì cả, cứ thế tương lên, may mà trái cây có nhiều màu lên hình rất nổi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: