Skip to content

Chào hạ với chả giò cá

Tháng Sáu 21, 2010

Hôm nay 21 tháng 6, là ngày dài nhất trong năm, ngày mùa hạ chính thức bắt đầu. Ở bên nhà, mọi người đang than nóng, nóng ơi là nóng,  kèm thêm cúp điện định kỳ, cúp điện luân phiên…Ước gì bên này san sẻ được một phần cái nóng ấy, và cái lạnh có thể đóng gói gửi về bên nhà một ít…

Trời nắng rất đẹp, nhiệt độ ngoài trời hôm nay là 15°C. Ngồi ở văn phòng nhìn ra ngoài, ước gì được nghỉ làm để vác máy lang thang chụp hình hoa dại😛

Chiều đi làm về sớm, lôi mớ cá đã ướp sẵn từ sáng ra xay, rồi cuốn chả giò

Cuốn với vỏ bánh bía (pía)

Nhớ đến mách nhỏ của bạn Hạnh hôm trước, lôi bánh tráng gạo ra nhúng bia và cuốn

Rồi còn mấy cái vỏ bánh pía kia bị rách, mình cắt luôn ra thành sợi

Quấn xung quanh cá

Thành như tổ chim thế này

Và sau khi chiên, chả giò vỏ bánh bía giòn từ đầu đến cuối bữa

Chả giò vỏ bánh tráng gạo nhúng bia cho màu vàng xinh, giòn hơn bình thường một chút khi còn nóng

Tổ chim kia sau khi chiên, ta được một…tổ uyên ương thế này🙂

Có cả hoa…

giòn rụm.

16 phản hồi leave one →
  1. Tháng Sáu 23, 2010 4:33 sáng

    Dím có bánh tráng bò pía rồi hả, chị cũng mới lấy về nhưng chưa có làm, ngại đứng chiên trong bếp trong ngày hè quá, chắc chờ có mưa chị mới làm à😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 9:42 chiều

      Bên này vỏ bánh pía sẵn lắm chị ạ. Từ hồi sang đây em toàn dùng bánh này gói chả giò. Hôm rồi sang bên chị, thấy mấy cuốn nem vàng ươm, cuốn bằng bánh tráng gạo cổ điển thấy ham quá, nên mới bày đặt bắt chước chị đó chớ.

  2. Tháng Sáu 22, 2010 12:50 chiều

    chả giò thìm thèm quá đi…em thích chả giò cá lắm…với lại cuốn càng nhỏ càng …ăn nhiều…hihi…
    Dím có bỏ càri vào chả giò ko?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 9:05 chiều

      Mình bỏ chút nghệ vào cá cho có màu thôi à. Đúng là chả giò cá cuốn nhỏ xíu xiu, mình dùng loại bánh vuông nhỏ nhất mà vẫn thấy lớn, nên cắt ra cuốn cho nó nhỏ theo ý mình đó. Mấy cái tổ uyên ương kia bốc lủm được đó Mèo😛

  3. Tháng Sáu 22, 2010 11:40 sáng

    Èo ồi, tả chi tiết từng bước đi của vị giác😀
    chít mất thôi ^_^
    Thèm k chịu nổi…
    Muốn nếm cái vị “giòn rụm” quá😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 8:58 chiều

      Làm đê! Vì gửi từ đây về nhà, cái vị “giòn rụm” kia sẽ thành “dai nhách” hoặc lỡ gặp mưa chúng sẽ thành “nhão nhoẹt” mất😛

      • Tháng Sáu 24, 2010 2:18 sáng

        Nhưng chỗ quấn mấy bông hoa kia em chưa biết cái vỏ là chi chi, mà trông làm có vẻ lâu lâu ^__^
        Há há😀
        Nên chưa dám đua đòi😀
        hè hè

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 24, 2010 10:02 chiều

        Cái bông hoa kia là vỏ bánh pía cắt ra đấy. Hình như ở SG có bán, ở HN chị không rõ. Nếu có bánh này, cắt ra quấn như vậy nhanh hơn cuốn nhé.

  4. Hua Bin permalink
    Tháng Sáu 22, 2010 10:58 sáng

    ui, tư tưởng lớn gặp nhau, nhà em cũng có nem cá ngày nóng vừa rồi. Nhưng bác rán giòn ngon quá cơ.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 8:52 chiều

      Có vỏ bánh bía là giòn ngay mà. Ở nhà mình có bánh này không vậy Hua Bin nhỉ?

  5. Tháng Sáu 22, 2010 8:41 sáng

    Lại lên cơn đau tim rồi đây, chấn động toàn thân, làm chả giò mà cũng ra tác phẩm nghệ thuật thế kia thì trên đời chỉ có một, Hoa Dím nhể, hehe…
    Xin cái tổ chim uyên ương nhé, mình để mình ngửi chứ mình ko ăn! hic…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 8:51 chiều

      Oạch! Mình vừa…hạ cánh sau khi đi tàu bay giấy của nàng đới.

  6. Tháng Sáu 22, 2010 4:44 sáng

    He he, em khoái cái tổ uyên ương. Nhìn hợp với tên ghê gớm.

    Khúc đầu trắng bóc làm em liên tưởng đến … xác ướp ^______^, sau vàng vàng giòn giòn thì … ừng ực

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 8:11 chiều

      Vụ đặt tên này là nhờ học từ Kẹo và Hạnh đó🙂

  7. Tháng Sáu 21, 2010 9:31 chiều

    Ăn từ cái tổ chim đầu tiên cho đến cái hoa hồng cuối cùng luôn! Mấy cái chưa chiên thì xách đem về để tủ lạnh…heheh…. Ngon quá trời luôn à!…khà..khà…(^______^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 21, 2010 9:56 chiều

      Cô Hạnh ăn hết nhiêu đó thì…khỏi ăn gì khác😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: