Skip to content

Bánh mỳ khoai tây – phô mai

Tháng Sáu 11, 2010

Bánh mỳ này mềm, rất mềm, một phần nhờ khoai tây, một phần nhờ bột rất ướt. Mình làm bánh này không muốn dính tay, lại muốn “tiết kiệm” bột nên sau khi ủ lần 1 thì gần như dùng thìa xúc từng muỗng bột vào khuôn (không có ý định chọc tức Mèo Mai đâu nhé 😉 )

Bột trong khuôn, trước khi vào lò nướng

Sau khi trong lò 30 phút ra (vì mình muốn cái vỏ nó giòn giòn nên để lâu hơn chút, bình thường khoảng 20 phút là bánh chín rồi)

Lớp phô mai beo béo, thơm thơm

Ruột mềm với cái vỏ giòn giòn hấp dẫn

Công thức và cách làm bánh mỳ này ở đây

Advertisements
17 phản hồi leave one →
  1. Tina Nguyen permalink
    Tháng Mười 20, 2012 5:05 sáng

    Chị ơi ctho em hỏi, em lam giong y chang ct của chị, bánh mì ra thơm ngon lắm, nhưng ruột đặc quá, vỏ lại ko giòn. Nhìn bánh mì chị làm thấy ruột rỗng xốp ngon quá. Em có làm sai chỗ nào ko chị?
    Thanks chi nhiều nhiều.

  2. Sweet Kitchen permalink
    Tháng Ba 23, 2012 3:10 sáng

    Chị ơi cho em hỏi một tí. Khuôn cupcake chị làm bánh mì này và cả Kugelhopf nữa là khuôn cupcake mini hay bt hả chị???

    • Tháng Ba 27, 2012 1:42 chiều

      Chị dùng khuôn cupcake bình thường.

  3. Tháng Sáu 16, 2010 7:00 chiều

    Món nào cũng muốn làm theo hết à…hixhix… 🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 16, 2010 11:53 chiều

      Bũa nay mua được bột nguyên cám rồi. Nhất định theo bạn Hạnh làm cái ổ bánh mỳ nâu kia!

  4. bepnhabill permalink
    Tháng Sáu 14, 2010 4:42 sáng

    Sao mình có ý tưởng trùng nhau vậy nhỉ, chị cũng vừa làm mẻ bánh khoai tây, tính mai khoe cả nhà 😀 Lần sau chị sẽ cho vô khuôn muffin như em trông xinh và đáng yêu quá (^__^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 16, 2010 11:49 chiều

      Em thấy bánh bên chị rồi! Nhìn cái ruột bánh hấp dẫn đến nỗi em muốn thử công thức đó.

  5. Tháng Sáu 14, 2010 4:05 sáng

    Ngắm nghía cái công thức này từ lâu rồi. Ngưỡng mộ mấy em tròn xoe, vàng ươm này lắm mà vẫn chưa làm được. hôm nay lại trưng tiếp thế này có khiêu kích nhau không!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 16, 2010 11:47 chiều

      Chị, en thấy bên bếp nhà Bill có bánh mỳ khoai tây nhìn cũng khiêu khích lắm lắm.

  6. Tháng Sáu 12, 2010 1:42 chiều

    Không chọc tức người ta mà cứ làm mấy cái bánh nhìn chỉ muốn thò tay vào bốc thế này, ko nghĩ xấu mới là lạ đấy, dưng cơ mà cứ chọc đi nhé, cứ mỗi lần định chọc lại ra 1 loại bánh tuyệt vời thế này thì người ta sẽ giơ hết xương sườn cho chọc mệt nghỉ đấy, hihi…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 13, 2010 10:55 chiều

      Hôm nay nghỉ, hôm nào hết mệt sẽ chọc tiếp 😀

  7. Tháng Sáu 12, 2010 4:32 sáng

    Kiểu nè mấy chị mà liên minh mở cửa hàng ăn thì em xin chân phục vụ nhá 😀
    hi hi
    Món nào trông cứ như nhà hàng ý 😛

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 13, 2010 10:41 chiều

      Liên minh nhà hàng các châu lục mà làm chân phục vụ thì tha hồ đi máy bay, du lịch các nơi. Èo, MBB nhà mình khôn nhờ! 😀

  8. Tháng Sáu 11, 2010 8:04 chiều

    ngon quá, nhìn chảy nước miếng luôn…trùi ui cái màu vàng hấp dẫn quá trời…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 13, 2010 10:38 chiều

      Nhờ khoai tây với phô mai 😛

  9. minhhien permalink
    Tháng Sáu 11, 2010 5:51 chiều

    ngon qúa chị ạ, em còn đang bận chứ ko thì làm liền cho đã thèm, em mới hỏi chị công thức này mấy bữa trước , làm chị “nhem nhem” phải ko nè, nên bữa nay em mới có ăn bánh …ngó

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 13, 2010 10:37 chiều

      Chính xác luôn! Bữa trả lời cmt em xong là nhớ hoài đến “nó” 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: