Skip to content

Bánh xèo kiểu Nhật

Tháng Sáu 8, 2010

Hôm trước sang blog mẹ Bill, thấy món bánh xèo Nhật Bản là lạ. Vì không có gói bột pha sẵn nên mình lên mạng tìm thông tin. Cuối cùng thì thành món bánh thập cẩm thế này:

Bắp cải, cà rốt, ớt chuông thái nhỏ

Bột mỳ trộn với ít bột năng, chút muối rồi khuấy với trứng và bia (thay vì nước dùng gà, do hôm trước đến nhà một cô bạn Nhật chơi, thấy cô ấy làm vậy😛 ). Sau đó cho rau vào trộn đều

Bắc chảo để nóng, múc muỗng bột đổ vào

Xếp thịt hun khói lên, phủ một ít bột lên trên

Lật lại chiên cho chín vàng rồi cho ra đĩa, rưới sốt, rắc rong biển và cá bào khô lên

Nếu thích, có thể làm hai tầng thế này😀

Itadakimasu!😛

Công thức tham khảo nhé!

  • 150g thịt hun khói
  • 200g bắp cải xắt sợi
  • 150g cà rốt
  • 1/2 trái ớt chuông
  • 3 cây hành lá
  • 3 trứng
  • 100g bột mỳ
  • 2 muỗng ăn bột năng
  • 2 muỗng ăn nước tương
  • 1 muỗng ăn dầu mè
  • 1 chai bia
26 phản hồi leave one →
  1. Tháng Sáu 22, 2010 5:46 sáng

    Chao chi Huyen !
    Chi dao nay khoe k ,lau roi k ranh de ghe vo blog chi ngo nghieng gi het .hom nay ngo thay banh xeo ngon qua de em lam thu nhung chi cho em hoi sao minh phai pha bot voi bia vay chi co tac dung gi ha chi .Tra loi gap nha chide em lam cho dua em xuong choi an cuoi tuan no tro ve lai truong hoc tren DC.Thanks

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 23, 2010 8:14 chiều

      Nghe đồn là pha với bia thì bánh sẽ giòn hơn, nhưng chị thấy bánh thơm hơn thôi à. Hy vọng vẫn kịp để em làm đãi em gái ha!

  2. Tháng Sáu 11, 2010 8:36 sáng

    Biết rùi, biết rùi, cái món chả cá có cần phải làm ngon đến thế ko? điên lắm rồi đấy! (icon gầm gừ bứt tóc)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 11, 2010 2:35 chiều

      Nếu có icon gầm gừ bứt tóc, thì chẳng bao lâu sau phải thêm một icon đầu trọc nữa nhỉ😉

  3. Tháng Sáu 10, 2010 12:35 chiều

    Đúng đấy, nhưng vấn đề là cái khoản giải quyết đồ thừa tồn đọng trong tủ lạnh rất dễ làm cái vòng 2 phải khóc khi hè đến rồi! huhuhu…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 11, 2010 2:34 chiều

      Bánh này toàn rau không mà. Nếu dùng chảo không dính thì gần như là bánh nướng, vòng 2 không phải khóc nhè…hehehe…

  4. Tháng Sáu 10, 2010 4:43 sáng

    Nhìn đẹp quá, lần sau hết bột pha sẵn chị sẽ pha bột theo cách em làm (^_^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:49 sáng

      Em nghĩ bột pha theo cách này ăn tạm thôi, không được ngon như bột pha sẵn chính hiệu. Hôm trước nghe chị tả bột có vị cá và rong biển, em còn tính xay hai thứ này bỏ vô bột mà lười.

  5. Tháng Sáu 9, 2010 1:01 chiều

    đúng là dùng bia để cho dòn và xốp đấy, trong công thức làm bánh cống của việt nam mình cũng dùng bia…
    bánh xèo này chỉ cần nhìn màu thôi cũng thấy ngon hết cỡ rồi…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:47 sáng

      Mèo ơi, bữa nào chia sẻ công thức bánh cống đi! Mình làm các kiểu mà nó chưa được giòn.

      • Tháng Sáu 11, 2010 8:07 sáng

        ok, bữa nào em mail cho!

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 11, 2010 2:42 chiều

        Cảm ơn Mèo trước hen!

      • Tháng Sáu 12, 2010 10:03 sáng

        http://lansieu.wordpress.com/2010/03/29/banh-c%e1%bb%91ng/
        nè Dím

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 13, 2010 10:53 chiều

        Mình sẽ báo cáo ngay sau khi thử hen Mèo!

  6. Tháng Sáu 9, 2010 3:57 sáng

    Trông thách thức thế nhỉ.
    Nhà Dím có cái cách bày đồ ăn lên là ai nhìn cũng thièm. Ngon thía!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:14 sáng

      Như bạn Hạnh có lần nhận xét bên blog, người Nhật ăn bằng mắt nên các món của họ nó thế, em làm theo thôi mà.

      Nhìn ngon thía rồi có dụ khị được chị không?😛

  7. Tháng Sáu 8, 2010 10:25 chiều

    Nghe Nhật “đồn” là họ dùng bia để cho bánh giòn, mà có thật là giòn không Dím? Họ cuốn “chả giò” như mình họ cũng nhúng bánh tráng với bia thay vì nhúng nước và chả giò sẽ giòn lâu hơn,…H chưa thử, hôm nào Dím làm chả giò sẵn Dím thử luôn đi, báo cáo tình hình cho cả xóm biết dzí…(^___^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:12 sáng

      Biabỏ vô bột này chiên thơm ngon hẳn đó Hạnh. Có điều nó không được giòn như bánh xèo mình đổ với nước cốt dừa.

      Vụ nhúng chả giò vô bia có lý, lần tới làm nhất định sẽ thử vì hôm trước thấy chị mẹ Bill gói bằng bánh tráng thường nhìn hấp dẫn quá chừng à.

  8. Tháng Sáu 8, 2010 10:19 chiều

    Sao mình “tử tế” lắm lắm mà mọi người cứ dzã man dzới mình là thế nào nhỉ???…(^___^) Nhìn là thèm lắm lắm luôn roài, chắc từ bỏ bánh xèo miền Tây sang dzí em bánh xèo Nhật quá đi…hixhix… (^___^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:07 sáng

      Đúng rồi, bạn Hạnh dzất là tử tế nhá: đưa lên một cơ số chén đĩa các kiểu và sắp “đi buôn” đồ sứ với mình…hà…hà…

  9. Tháng Sáu 8, 2010 10:04 chiều

    Có cần phải sử dụng quá nhiều màu sắc đến thế ko hở Hoa Dím ơi??? nhìn lóa hết cả mắt rồi, họa sĩ mà nhìn thấy món bánh này chắc cũng phải khóc thét vì choáng đấy, phối màu chuẩn ko chê vào đâu được!

    (Phải làm văn tả cảnh thế vì có được nếm bánh đâu, huhu…
    Chúc ba bố con nhà đằng ấy ngon miệng, hic hic…
    Sao tôi thèm thế này…, mà tôi vừa xơi bát bún riêu cá to đùng rồi đấy ạ, ko phải đang sắp chết đói rồi đâu, hic hic…)

    • Tháng Sáu 8, 2010 10:20 chiều

      Hị..hị…có người ngắm bánh xèo Nhật mà cố tình khoe bún riêu cá đây này! Bắt quả tang “gian” hết cỡ nhá!..khà..khà…(^___^)

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Sáu 10, 2010 9:06 sáng

        Bạn Hạnh rất là tinh ý…hihihi…

      • Tháng Sáu 10, 2010 12:33 chiều

        Eo ôi, đứa nào gian “hít le” nó đi nhở! hờ hờ… ứ thèm chơi với nó nữa!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Sáu 10, 2010 9:04 sáng

      Có phải tự mình phối đâu, là web dạy thế mà😛
      Món này rất lý tưởng để giải quyết rau thừa trong tủ lạnh đấy, khi mà mỗi thứ còn một ít và muốn ăn bánh xèo🙂

      Nghe hơi cá nhà cậu, hôm qua đi chợ, tớ rước rất nhiều cá.

Trackbacks

  1. some favourite recipes | My Little Corner

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: