Skip to content

Salad tay cầm kiểu Thái

Tháng Năm 6, 2010

Dạo này hay ghé blog bạn Hạnh và được ăn bằng mắt rất nhiều món, trong đó ấn tượng một món salad Thái vì thứ nhất là thái thái băm băm, thứ hai là có nhiều gia vị cay cay, thơm thơm và đặc biệt món này có cái tên khó phát âm, không dễ nhớ 😛

Nhớ là có 6 gia vị, vậy mà lúc làm chỉ nhớ được có 5 món, đó là gừng

Tỏi

Ớt

Xả

Và vỏ chanh

Bây giờ xem lại bài mới nhớ cô giáo nói là vỏ chanh xanh, và món thiếu đó là hành tím. Nhưng mà không sao cả, ai cũng khen salad ngon, lạ miệng. Vậy là có dịp làm tiếp để thuộc bài 🙂

Advertisements
29 phản hồi leave one →
 1. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 12, 2010 3:30 chiều

  chà chà chắc em sắp nổi tiếng rồi đây… đang có 2 người chị biết đến mình dù cách xa nửa vòng trái đất mà chưa ai biết mặt ai hết….vui quá !!

  • hanhng permalink
   Tháng Năm 12, 2010 3:39 chiều

   “Hữu xạ tự nhiên hương” mà, em trai 16 tuổi mê bếp, mấy bà chị chồng con suốt ngày bếp núc mà theo không kịp thì không nổi tiếng là gì…khà..khà… (^__^) Ráng học đi mà “hành tẩu giang hồ” bon chen cùng thiên hạ em nhé! (^__^)

  • hanhng permalink
   Tháng Năm 12, 2010 3:40 chiều

   Chị, hồi xưa rất mê phim Tàu, đặc biệt là mấy phim về ẩm thực, chị “kết” Triệu Mười Lượng lắm lắm…cho nên thấy cái tên Hải Mập mà giờ biết là trai nữa tự nhiên chị lại liên tưởng đến nhân vật hồi xưa chị thích…Cố lên em nhé “Triệu Mười Lượng Hải Mập”…khà..khà… (^___^)

 2. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 12, 2010 12:30 chiều

  khà khà năm nay em mới 16t thôi… đang rất mê học bên “bếp” mà học phí lại cao nên giờ vẫn ngồi chờ thời, chờ cho có một người giàu có nào đoá tốt bụng lo cho mình học hành @@ ko biết đến bao giờ nhỉ !!

  • hanhng permalink
   Tháng Năm 12, 2010 3:36 chiều

   Quen con gái Nhật đi nó nuôi mà học!!! Hồi xưa chị có quen biết 1 đứa Nhật, nó đi làm nuôi boyfriend nó đi học bếp đó… Đã nói là đàn ông con trai mà giỏi bếp là các cô mê lắm cơ! (^___^)

 3. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 12, 2010 12:26 chiều

  khà khà nghe chị Hạnh nói vậy em cũng vui rồi có thêm người động viên… mà cái vụ bồ bịch thì thui không dám giờ em vẫn alone đấy thui @@!

 4. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 11, 2010 3:59 chiều

  nói chung em muốn làm bếp lắm nhưng ở VN trường đào tạo khá ít mà hầu như ko có nơi nào đào tạo 1 cách chuyên sâu…tiền học phí lại cao ngất ngưởng trên 10 triệu…dạo này em bùn lắm chị ơi… nhà thì đang gặp khó khăn về kinh tế, nợ nầng chồng chất trả thì ko nổi… không biết bao giờ mới có tiền đi học bếp nữa… Chán quá… cuộc đời nhiều lúc trớ treo quá… @@

  • hanhng permalink
   Tháng Năm 12, 2010 1:12 sáng

   Haizz,…con người ta sinh ra đã NỢ chồng chất roài, cho nên phải cố gắng thoai… (^_^)

   Mà “Bếp trưởng tương lai Hải Mập” ui, chị nói cái này nghe rồi đừng có “nổi xung thiên” mà chửi chị nhé, không nói thì chị cứ cười đến tức bụng mất…. Là như vầy, từ lúc thấy cái tên Hải Mập xuất hiện trong các cmt, chị tưởng em là con gái không hà mà còn nghĩ là 1 chị nào đó chồng con roài, mập mạp…ak..ak…Sorry em thiệt nhiều nhé, dù rằng chỉ là suy nghĩ mà nếu không nói ra thì em cũng chả biết và chị cũng chả phải xin lỗi, nhưng vì chị cứ cười cái sự nhầm lẫn này hoài hà… Mà giờ biết là con trai roài thì chị càng khâm phục đó. Con trai mà mê bếp từ nhỏ như vậy thì chắc chắn sẽ thành Bếp trưởng 1 ngày không xa thôi. Mà nói nghe nè, đàn ông mà giỏi bếp là các cô chết mê chết mệt đó nghe… Bếp trưởng nè, thủy thủ nè, chuyên gia hóa dầu nè…mấy người này thì thôi bồ bịch khỏi phải nói luôn đó!!! Cho nên, thôi ráng đi em nhé, học bếp rồi sau này làm bếp trưởng tương lai rạng rỡ, tha hồ mà đi “giết thiên hạ”…khà..khà… (^___^)

   • Tháng Năm 12, 2010 10:32 sáng

    Đọc cái này xong chị cũng cười đau bụng luôn á. Nhưng mà chị Hạnh nói đúng đó em. Cố lên, cố lên…hà…hà…

  • Tháng Năm 12, 2010 10:11 sáng

   “Ví phỏng cuộc đời bằng phẳng cả”
   “Anh hùng hào kiệt có hơn ai”

   Chị thấy có rất nhiều nguồn để học. Mình tích lũy kinh nghiệm dần dần vậy.

 5. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 11, 2010 12:46 chiều

  em thì học cũng tàm tạm thui năm nào cũng khá giỏi là ba mẹ vui rồi… 1 tuần mà ko xuống bếp nghiên cứu món mới là chịu ko nổi ^^!

 6. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 11, 2010 12:43 chiều

  em thì yêu “Bếp” hơn là học chị ơi… học chủ yếu có cái bằng cấp 3 thui, còn lại tập trung vào việc học Bếp sau này em muốn làm bếp trưởng cơ!!

 7. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 11, 2010 5:13 sáng

  lá bạc hà chắc chị băm nhỏ rồi rắc lên trên lúc đã hoàn thành… như thế hương vị mới giữ lại còn tươi ngon đc chứ chị đem xào chung chắc mùi bạc hà bay mất đi hết^.^ mấy món này trước khi làm là em tưởng tượng ra hình ảnh rồi mùi vị ra sao sau đó phối thêm nguyên liệu cho hấp dẫn. hix thi xong rồi mà còn gần 1 tháng nữa mới được nghỉ hè… hè này em quyết tập làm bánh chị ơi^^

  • Tháng Năm 11, 2010 8:20 sáng

   Em trai thiệt tình ghê!
   Hải đang học trường nào vậy? Tập làm bánh coi chừng “mắc nghiện” đó nha 🙂

  • hanhng permalink
   Tháng Năm 11, 2010 1:31 chiều

   Chào Bếp-trưởng-tương-lai Hải Mập, món salad tay cầm kiểu Thái này là do chị bày ra nhem thèm mọi người…Do có lần chị đi ăn quán Thái Tuk Tuk bên này, rất là ngon & lạ miệng, nên về mở sách món Thái ra làm theo thôi à. Công thức trong sách đó cũng do 1 vài bếp Thái cung cấp & được biên tập lại. Chính xác thì họ thường gói bằng lá trầu, còn dùng spinach là thay đổi cho người nước ngoài dễ ăn hơn thôi. Còn về lá bạc hà, chỉ không thấy trong công thức, và khi ăn ở quán Tuk Tuk cũng vậy, nhưng họ có thêm hương vị của Ngò Rí (cilantro). Dù rằng chả thấy cái lá Ngò Rí nào cả, theo chị nghĩ là họ xay sao đó mình không biết…ak..ak… Vì vậy mà chị nghĩ có thể mỗi hàng quán họ có cách biến tấu riêng 1 chút, 1 chút cho khác biệt thôi à.

   Sorry mọi người là khi chị viết công thức đã quên dặn dò là nếu không thích hương vị hơi nhẫn thì đừng nên dùng vỏ chanh hoặc chỉ dùng chanh có cả vỏ nhưng mà ít thôi. Vì chị nghĩ ai làm bếp thì cũng hiểu nguyên liệu hết rồi,…ak..ak…ai biết đâu nè, vì chị cũng toàn nấu bằng “khẩu vị” thôi, có bao giờ mà cân đo đong đếm mấy muỗng đâu…ak..ak..

   Chúc Bếp trưởng tương lai nấu ăn ngày càng lừng lẫy nhé! (^__^)

 8. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 10, 2010 2:09 chiều

  ôi món salad ngon wá mà hôm qua do hấp tấp cho nhiều vỏ chanh nên đắng quá…..tụi bạn chê quá trời T_T. Hôm qua em làm món sườn nướng kiểu Mông Cổ ngon wá chừng bạn bè lé mắt hết hé hé ^^! vị thứ 6 của chị em chắc là lá bạc hà rồi vì có tham khảo qua các món salad của Thái thấy có lá bạc hà nữa nè.

  • hoa Dím permalink*
   Tháng Năm 10, 2010 7:32 chiều

   Đầu bếp trưởng tương lai rồi 😉
   Bữa nào gặp cô bạn người Thái ở đây, chị hỏi lại mới được. Mà lá bạc hà bỏ vô xào chung luôn?

 9. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 8, 2010 4:13 chiều

  ah chị ơi cái vị thứ 6 hình như là lá bạc hà đó em có đi ăn mấy quán Thái để ý là hình như có bạc hà nữa…?

  • Tháng Năm 10, 2010 1:12 chiều

   Chị không có rành, món này chị làm theo một chị bạn trên blog, thì nó là hành tím.

 10. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 8, 2010 3:51 chiều

  vừa thi xong em tổ chức party với mấy đứa bạn có món này thì tuyệt vời quá xá!!!! thanks chị nhiều nhiều có món nào mới giới thiệu em nữa nhé…bên forum CSTT là webtretho phải ko chị ? sao em kiếm tên chị trong đấy ko có nhi?

  • Tháng Năm 10, 2010 1:10 chiều

   Forum CSTT là Chiasetinhthuong.org rồi Hải vào diễn đàn. Dạo này bận nên chị cũng ít ghé.

 11. Hải Mập permalink
  Tháng Năm 8, 2010 3:43 chiều

  kha` kha` món này em kết à nhá… em chế biến lại một tí mà ăn cũng ngon lém nè. Dùng 5 vị của chị xào xèo xèo với tôm nè. em thay phần đế spinach = tàu hủ non lát thật mỏng phủ sơ sơ tí bột òy đem chiên cho giòn… trình bày thì để tàu hủ ra rồi cho phần salad lên ở trên em cho ti rau thơm mùi vị đặc trưng mà ăn ngón lắm chi ơi !!!

  • Tháng Năm 10, 2010 1:09 chiều

   Biến tấu này nghe hấp dẫn, nhưng có ít rau không nhỉ?

 12. bepnhabill permalink
  Tháng Năm 7, 2010 4:09 sáng

  Em để trên lá gì vậy Dím ơi, nhìn như lá spinach vậy phải không em?

  • hoa Dím permalink*
   Tháng Năm 7, 2010 11:38 sáng

   Chính nó đó chị 😛

 13. hanhng permalink
  Tháng Năm 6, 2010 10:33 chiều

  Hí..hí..băm băm thái thái…ghiền luôn roài phải hem… (^__^) Lạ mắt & ngon miệng hén… Ngắm hình lại thèm thèm… (^__^)

  • hoa Dím permalink*
   Tháng Năm 7, 2010 11:16 sáng

   Thèm thì…làm tiếp 🙂 Món này ngoài khoản băm băm thái thái thì đơn giản mà ngon. Chắc tối nay về xào với thịt…

 14. Bebe permalink
  Tháng Năm 6, 2010 9:55 chiều

  hehhe, em la vi khach dau tien nhe chi, mon nay moi ah. Ma chi co 6 thu tron lai thoi ha chi, hay con gi nua, sao chi khong day cach lam vay???

  • hoa Dím permalink*
   Tháng Năm 7, 2010 11:12 sáng

   Đó, đó, bằng chứng chưa thuộc bài 😛
   6 gia vị xào với tôm hoặc thịt em à. Nhất định sẽ làm lại với thịt rồi…viết cách làm và nhận xét luôn vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: