Bỏ qua nội dung

Chè trôi nước

Tháng Tư 23, 2010

Cách nấu chè cho TM nè

- 100g bột nếp

- 50g đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ rồi nấu chín với chút muối, chia thành viên vo tròn.

- Một củ gừng cỡ đốt ngón tay

- Đường cát

Bột nếp đổ từ từ nước ấm vào nhồi cho dẻo, ngắt bột thành từng viên nhỏ cỡ viên nhân. Tán mỏng, gói nhân vào, vo tròn. Làm cho đến hết nhân. Phần bột còn lại ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn làm viên ỷ.

Bắc nồi nước sôi, thả chè vô luộc. Khi viên chè nổi lên là chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh.

Trong một nồi khác, cho nước và đường vào khuấy cho tan, đun sôi. Gừng gọt vỏ, thái lát thả vào đun lửa nhỏ để gừng ngấm ra nước cho thơm, nước đường hơi sánh là được. Thả các viên chè vào nồi nước đường. Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa (nếu thích) rắc mè rang vàng lên, dùng nóng.

About these ads
57 phản hồi leave one →
  1. chisidomi permalink
    Tháng Sáu 25, 2012 6:16 sáng

    em đã làm theo cách của chị, lần đầu tiên nhưng cũng khác thuận lợi… chỉ có điều làm nhìu nhân quá, giờ dư 1/2 nhân nè, ko bít làm gì.. hixxxx…. cảm ơn chị nhìu nhá! :D

  2. Hạnh khổng lồ permalink
    Tháng Ba 6, 2012 2:01 sáng

    sao mình đi mam chè ở quán thấy vỏ viên chè dai dai,giòn giòn muh,mình làm bằng bột nếp thấy nó cứ bở bở,ăn nhanh ngấy,làm sao để viên chè dai dai giòn giòn như ở quán,ai pit giúp mình vs

    • hanhng permalink
      Tháng Ba 6, 2012 4:12 chiều

      Trong entry hướng dẫn, Dím có ghi là: “Bắc nồi nước sôi, thả chè vô luộc. Khi viên chè nổi lên là chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh.” <– Theo mình, khâu này quan trọng nè. Nhiều khi làm biếng, bỏ qua khâu này, cho vào nồi nước đường nấu luôn thì viên chè sẽ bị bở như bạn nói vậy đó…(^-^)

  3. Tháng Hai 5, 2012 4:46 chiều

    Hôm nay mình làm theo công thức của bạ. Cúng rằm tháng giêng đấy. Mọi ngươci ăn khen ngon. Cảm ơn bạn chia sẻ công thức nhé!

    • Tháng Hai 7, 2012 1:46 chiều

      Còn miếng nào cho mình ké ko? :P

      • Tháng Hai 8, 2012 9:40 sáng

        hihi, tối về mình up hình lên, mời bạn sang ăn chè hình nha ^8^

      • Tháng Hai 8, 2012 10:43 chiều

        Mình vừa sang, vẫn chưa được ăn chè hình :P

      • Tháng Hai 9, 2012 1:55 sáng

        Răng lạ rứa hỉ, mình viết từ chiều hôm qua cơ mà. Hix hix seo zậy ta…

      • Tháng Hai 10, 2012 12:45 chiều

        WP dạo này xì trum vậy đó.

      • Huongmuathu permalink
        Tháng Hai 9, 2012 4:27 chiều

        Mình trả bài Hoa Dím nha :D
        http://huongmuathuvn.wordpress.com/2012/02/08/cung-rằm/

      • Tháng Hai 10, 2012 6:13 chiều

        Chè thiếu nước đường với nước cốt dừa :D

  4. Khách permalink
    Tháng Một 27, 2012 9:10 chiều

    Chị ơi , lúc em để nhân vô túm vỏ bánh lại sao vỏ bánh bị bể tùm lum . Lúc luôc bánh nhân rơi tơi tả trong nồi . Sáng nay em đem vô lớp ăn : sao bánh cứng quá chị ? mà vỏ bánh em làm mỏng lắm đó cũng bị cứng .
    * Em mới làm mức Kiwi xong. Nhưng sao màu nó đục quá chị ơi ?
    Em cám ơn chè trôi nước và mức kiwi của chị nhiều lắm .
    Mến chúc chị cuối tuần thật nhiều hạnh phúc.

    • Tháng Một 30, 2012 10:28 chiều

      Nghe em tả, chị đoán là bột vỏ chè trôi nhào thiếu nước. Lần sau em cho thêm chút xíu nước rồi nhào đến khi bột dẻo, không dính tay nữa nhé.

      Mứt kiwi đục có lẽ do em sên chưa tới mứt. Em có thể cho chảo mứt lên sên tiếp trên lửa thật nhỏ.

  5. Huynh permalink
    Tháng Một 25, 2012 9:10 chiều

    Em cam on chi nhieu nha, ngay mai em lam thu theo cong thuc cua chi . Nay gio em kiem thay nguoi ta lam nhan man : phi hanh vao dau xanh ? em thay la la vi che ma nhan man ?
    Men chuc chi cung gia dinh nam Nham Thin that nhieu may man, vui ve, hanh phuc.
    Em Van

    • Tháng Một 27, 2012 9:20 sáng

      Phi hành vào đậu xanh cho đậu thơm thôi mà, cũng hấp dẫn đó em. Thành quả chè trôi sao rồi?
      Năm mới chúc em thật nhiều may mắn, vạn sự như ý nha!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 167 other followers

%d bloggers like this: