Skip to content

Bánh quy treo cây mai

Tháng Hai 12, 2010

Tết gần lắm rồi. Ở nhà năm nào mình cũng đi lựa thiệp Tết, kèm theo nó là mấy dây treo cây mai ở nhà. Mấy dây treo này lúc nào cũng lóng lánh, đỏ chói, vàng chóe trông dzui dzui. Riết rồi thành thói quen. Năm nay không về nhà ăn Tết được thấy nhớ nhớ nó. Tiện còn một ít icing màu đỏ hôm trước nên làm bánh quy treo cây mai luôn 🙂

Bột chuẩn bị bỏ vô lò nướng

Bánh chín, lấy ra để lên vỉ chờ nguội

Khi bánh nguội hẳn, bắt đầu trang trí

Để lớp màu đỏ thật khô, viết chữ, cột dây nơ

Thêm một mẫu nhỏ nhỏ

Nguyên liệu cho các dây trang trí trên:

– Bánh quy hạnh nhân, cách làm ở đây

– Đường icing trang trí, công thức và cách làm ở đây

Advertisements
8 phản hồi leave one →
  1. huourom permalink
    Tháng Hai 24, 2010 11:36 sáng

    ủa mà cái này là xỏ chỉ hả chị (nghe cái giọng này là sắp thấy bon chen nổi lên :p)

    • Tháng Hai 26, 2010 12:49 sáng

      Cái cuối cùng đúng là “xỏ chỉ” 😛
      Thực ra là đặt sợi chỉ vào giữa 2 lớp bột rồi ép lại trước khi nướng.

  2. huourom permalink
    Tháng Hai 24, 2010 11:36 sáng

    Ôi trời, đẹp quá chị ơi. Hôm nào về, giở tay cho em xem chị có mấy cái hoa tay, nhá 😀

    • Tháng Hai 26, 2010 12:48 sáng

      Chị vừa giở tay lên xem hộ em rồi, không có đến một cái gọi là 🙂
      Thế nên em cứ mạnh dạn làm, chỉ có đẹp hơn thôi.

  3. Twig permalink
    Tháng Hai 24, 2010 5:28 sáng

    ui chị ơi, đẹp và hay quá.
    làm sao mình đính từng cái bánh lại?
    chị xỏ quai trước lúc bột còn mềm rồi mới nướng hay thế nào ạ?
    mà làm sao cho cái màu đỏ nó tròn thế?
    thèm quá cơ. 😛

    • Tháng Hai 25, 2010 11:00 chiều

      Twig kêu ‘ui chị ơi’ làm chị nhớ đến thằng cháu hôm Tết cũng la lên như vậy khi thấy mấy dây bánh treo trên cây mai. Rồi mỗi đứa lấy một dây, thay tiền lì xì 🙂
      Chị định làm một demo, nhưng bây giờ bận quá, hẹn…gần Tết năm tới 😛
      Thế này nhé: Chuẩn bị các khoen dây đồng. Bột cán thật mỏng lúc còn mềm rồi cất vào tủ lạnh cho cứng lại. Cắt hình hoa, đặt khoen dây đồng lên bánh rồi chồng thêm một hình hoa lên trên, ép thật chặt xuống. Mỗi hoa có 2 khoen. Để vào tủ lạnh cho bột thật cứng lại rồi đem nướng. Khi bánh chín, để bánh thật nguội rồi chỉ cần dùng dây nơ xâu các khoen kia lại với nhau thành dây.
      À, để giúp cái màu đỏ thật tròn thì trước khi cho vào lò nướng, lấy một vòng tròn ấn nhẹ lên giữa bông hoa. Khi bánh nguội, láng icing trong cái vòng tròn đó.

  4. hanhng permalink
    Tháng Hai 23, 2010 8:46 chiều

    Hừm, ghét! Sao không up bài sớm sớm cho người ta “đua đòi” làm theo dzới… 🙂

    • Tháng Hai 26, 2010 12:42 sáng

      Chưa hết tháng Giêng mà, cứ làm thoải mái, ghét tui chi dzậy…:)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: