Skip to content

Demo: Bánh quy gừng

Tháng Hai 6, 2010

Bánh quy gừng này mình không cho baking powder để khi nướng bánh không bị phồng biến dạng, rất phù hợp để làm nhà bánh mỗi dịp Noel về.

Nguyên liệu:

  • 1kg bột mỳ
  • 4 trứng lớn
  • 200g bơ để mềm
  • 120g đường
  • 300ml syrop
  • 1 muỗng ăn bột gừng
  • 1 muỗng ăn bột quế
  • Chút muối
  • 1 muỗng cà phê baking soda

Đánh thật bông bơ với đường ở tốc độ trung bình. Cho bột và trứng vào, máy ở tốc độ nhỏ, rót từ từ syrop vào, trộn đều.

Hỗn hợp bột sau khi trộn xong

Bánh khi chín có màu đậm hay lợt là do bột được trộn với đường vàng kết hợp với syrop màu lợt

Hoặc đường nâu kết hợp với syrop màu đậm

Sẽ cho ra hai màu bột thế này

“Thiết kế” căn nhà mình muốn làm lên giấy, rồi cắt thành từng mảnh, để lên bột, cắt theo mẫu

Bình thường một căn nhà cần 2 miếng làm mái, 2 miếng hông, 2 miếng mặt trước sau và một miếng làm sàn

Nếu muốn làm tổ chim thì cũng “mở cửa” cho mặt tiền trước khi đưa vào lò nướng. Sau khi định hình xong, để khay bột vào tủ lạnh cho bột cứng lại.

Lò đặt ở 190°C cho nóng, để khay bánh giữa lò, nướng 10 phút, hoặc đến khi bánh chín vàng cạnh.

Lấy ra để thật nguội trước khi bắt tay vào trang trí.

8 phản hồi leave one →
  1. Phuonglinh permalink
    Tháng Bảy 30, 2010 4:47 chiều

    Em chào chị , nhìn thấy mấy cái bánh dùng trang trí của chị em thích mê luôn . Chị ơi cho em hỏi , cái hình chị ghi là bột sau khi trộn em thấy nó hơi mềm và nhão , nhưng hình dưới thì em thấy khối bột của chị rắn chắc . Và em nghĩ bột phải rắn thì mới tạo hình dễ phải ko chị ? thế sao khi trộn bột xong em làm gì cho bột rắn hơn thư hình chị so sánh syrop . Chị cho em hỏi thêm Syrop là đường xi ro phải ko ạ ? thế lúc trộn với bột là để đường hạt hay là pha với nước ạ ? mong chị hướng dẫn giúp em ^^ cám ơn chị

    • Tháng Bảy 30, 2010 11:11 chiều

      Chào Phương Linh,

      Cục bột ở hình phân biệt màu là gom phần còn dư lại sau khi chị đã cán, để tủ lạnh, cắt hình, rồi dồn lại và cán, cắt hình v.v…
      Demo này có phần sơ sài, thiếu phần cán bột, để lạnh cho bột vừa đủ độ cứng rồi mới đến khâu tạo hình. Thực ra, dùng cục bột đó để cán tạo hình là hơi khó rồi, vì nó đã ở trong tủ lạnh đến mấy ngày nên hơi bị khô.

      Syrup là nước đường cô đặc. Em đọc kỹ phần đầu để biết đường dùng trong công thức này thế nào nhé!

      • Phuonglinh permalink
        Tháng Tám 2, 2010 10:30 sáng

        Cám ơn chị ^^
        Vậy là khi trộn bột xong mình bỏ bột vô tủ lạnh để nó cứng rồi mới cán tạo hình hả chị ?

        Em thấy chị ghi :
        120g đường —> cái này là đường trắng bt phải ko chị ?
        300ml syrop –> còn cái này em thấy hình chị so sánh có bịch đường kế bên , vậy lúc mình mua về nó là đường hạt rồi mình pha ra thấy dạng lỏng trộn với bột phải ko chị ?

      • Tháng Tám 2, 2010 3:03 chiều

        Bột trộn xong, để vào giữa 2 lớp giấy chống dính, cán mỏng rồi cho vào tủ lạnh để cho bột hơi cứng lại, sau đó mới cắt tạo hình. Tạo hình xong lại để vào tủ lạnh cho bột cứng lại, để khi nướng bánh vẫn giữ nguyên hình.

        Đường trong công thức là đường trắn, vàng hay nâu đều được (tùy em thích màu bánh thành phẩm là vàng lợt, vàng hay gần như nâu).
        Syrup chị mua ở siêu thị bán sẵn.

  2. huourom permalink
    Tháng Ba 7, 2010 10:06 sáng

    Nhìn bột cậu đã cán thích mê luôn. Mỏng và đều ghê, chẹp chẹp

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Ba 8, 2010 1:01 sáng

      Cậu thử cán theo kiểu tớ áp dụng làm bánh quy bơ hạnh nhân xem, có khi còn đẹp hơn ấy chứ🙂

Trackbacks

  1. Bánh quy treo cây thông Giáng Sinh « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ
  2. Nhà bánh treo cây thông Giáng Sinh « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: