Bỏ qua nội dung

Khoai cao chiên tôm

Tháng Một 31, 2010

Lâu lắm mới mua được một củ khoai cao tươi, xắt ra chiên tôm cuốn với rau sống chấm nước mắm chua ngọt

Đang trong dầu sôi nè

Chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm cho ráo dầu

Đến lúc ăn, lo cuốn cuốn, chấm chấm, quên cả hình rồi

Nguyên liệu:

  • 150g bột mỳ
  • 150g bột gạo
  • Chút muối
  • 3 muỗng canh đường
  • 1kg khoai cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi to cỡ cọng đũa
  • 30 con tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen rồi ướp với chút muối
  • 200ml nước

Cách làm: Hòa tan đường và muối vào nước rồi đổ từ từ vô tô bột, khuấy tan đều, cho khoai vào trộn đều.

Dầu sôi tăm (nhúng đầu đũa vào thấy sôi lên), cho khuôn vào dầu để nóng, múc 1 muỗng bột trộn khoai rồi để tôm lên, cho thêm chút khoai lên trên, cho vào chảo dầu chiên vàng.

About these ads
11 phản hồi leave one →
  1. meRaymond permalink
    Tháng Ba 12, 2010 4:48 chiều

    ôi cái này có phải là bánh tôm hồ tây ko hở chị? Ngày xưa em ra HN được bạn dẫn đi ăn 1 lần. Em ko còn nhớ rỏ hương vị nhưng mà vẫn còn nhớ ăn ngon nhưng mà chỉ được 3-4 cái vì mau ngán.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Ba 20, 2010 4:19 chiều

      Cái này chị làm đại khái thôi, không phải bánh tôm Hồ Tây đâu. Thỉnh thoảng chị làm khoai chiên kiểu này ăn đổi bữa, cuốn rau sống cũng ngon.

  2. hanhng permalink
    Tháng Hai 26, 2010 1:13 sáng

    Trời, giờ mới biết tên gọi này đó. Tks Dím nhiều (^__^)

    • Tháng Hai 28, 2010 12:50 sáng

      Chắc là từ miền Bắc chính hiệu :P

  3. hanhng permalink
    Tháng Hai 24, 2010 5:47 sáng

    Dím ui, thay đổi thực đơn roài, không làm bánh bao, làm cái khoai chiên tôm này nà…khà..khà… (^__^)

    • Tháng Hai 25, 2010 11:04 chiều

      Kết quả sao rồi? Hôm trước bạn Hạnh nhắc đến bánh giá, đang định kêu bạn Hạnh viết một entry về nó. Bây giờ khỏi kêu, bắt ghế rung đùi ngồi chờ thôi, hen! :)

      • hanhng permalink
        Tháng Hai 26, 2010 1:13 sáng

        Đâu có rung đùi sướng vậy ta, đọc xong rồi thì phải có món mới để “thúc đít” tui chứ…khà..khà..

      • Tháng Hai 28, 2010 12:49 sáng

        Mấy bữa nay bận lắm, nấu được cơm canh ăn là mừng rồi đóa…hè…hè…

  4. hanhng permalink
    Tháng Hai 23, 2010 8:41 chiều

    À, thì ra là vậy! Dím làm theo kiểu “bánh giá” ở miền Nam & “bánh tôm” của miền Bắc, phải không ta? Mà hổng biết “khoai cao” là sao hết á…hixhix…

    • Tháng Hai 26, 2010 12:37 sáng

      Cái này ban đầu là làm đại thôi hà. Rồi nhớ có người hỏi trên blog lần trước, nên lần này đong đếm cẩn thận vậy thôi.
      À, khoai cao là khoai môn đó.

Trackbacks

  1. Bánh Giá, bánh khoai,… « HanhNG's windows

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 167 other followers

%d bloggers like this: