Skip to content

Bánh quy người tuyết – Snowman cookies

Tháng Một 31, 2010

Sinh nhật con trai qua mấy ngày rồi hôm nay mới làm được quà để tặng các bạn (ở nhà sinh nhật được nhận quà cơ mà😉 ). Làm được quà này là copy i xì ý tưởng và cách làm từ sweetopia.net, không có gì sáng tạo cả😛 . Marian đã viết rất chi tiết, hướng dẫn cách dùng icing ”vẽ” lên bánh quy với hình ảnh minh họa đẹp tuyệt. Mọi người xem xong, đừng chê hình mình chụp là vui rồi🙂

Để làm hình người tuyết, đầu tiên tạo một cái bờ

Rồi cho icing chảy lai láng trong bờ đó

Làm hết một loạt, để cho icing khô (thời tiết lạnh và khô như chỗ mình thì mất khoảng 8 giờ).

Tiếp theo là cho người tuyết một cái mỏ và quấn khăn

Vẽ thêm tay và miệng cười, hai con mắt với mấy cái nút nào cho người tuyết nữa

Trang điểm chút kim tuyến lên khăn quàng, cho người tuyết thêm phần óng ánh (Khi lớp đường “khăn” đã khô hẳn, dùng cọ chấm nhẹ vào lọ nhũ rồi phết lên chiếc khăn)

Xem này, có xinh hơn không nhỉ?

Cho vào bịch và thắt thêm một cái nơ đỏ, hy vọng là các bạn thích món quà nhỏ này

Để có bánh quy người tuyết này mình dùng những thứ sau:

– Bánh quy hạnh nhân làm như ở đây

– Royal icing với cách làm ở đây

– Màu thực phẩm (dạng màu nước) của Wilton

– Màu nhũ ăn được (có thể dùng của Wilton nhưng phải xay nhuyễn ra, bù lại nhũ không bị quá nhuyễn, sẽ óng ánh hơn. Lần này mình dùng màu nhũ hiệu khác, bột nhuyễn hơn, nhìn ở ngoài độ ánh sang trọng hơn nhưng lên hình không được ánh lắm)

Thực ra mình mới làm quen với “bộ môn” trang trí bánh quy bằng royal icing này thôi. Lược dịch lại đây cho những ai ngán đọc tiếng Anh nè🙂

Việc trang trí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu icing có đổ lỏng đúng mức. Vì vậy sau khi làm icing xong, thường thì mình phải pha lại icing để có độ lỏng lý tưởng này. Icing phải đủ lỏng để có thể chảy lênh láng trong bờ, nhưng phải đủ đặc để không bị tràn bờ.

Khi pha lỏng icing, chỉ nên thêm từng giọt nước một. Làm cho icing đặc lại sẽ khó hơn rất nhiều so với việc thêm nước vào icing đấy.

Để đảm bảo icing có độ lỏng lý tưởng, mình dùng cách này: lấy một chiếc muỗng múc icing lên rồi cho chảy xuống mặt icing trong tô đựng tạo thành một vệt. Bắt đầu đếm đến 10. Nếu trong khoảng từ 5 đến 10 giây, bề mặt icing phẳng trở lại nghĩa là icing đã đạt độ lỏng tốt rồi. Nếu 10 giây sau mà vệt kia vẫn chưa biến mất, nghĩa là icing quá đặc, từ từ cho thêm nước, khuấy đều lên và thử lại. Nếu bề mặt icing phẳng trở lại trong khoảng 5 giây, nghĩa là icing quá lỏng. Thêm đường bột và khuấy đều rồi lập lại quá trình thử.

Dùng bao bắt bông kem, cắt bỏ một đầu, cho đui vào bao (dùng đui bắt chữ), để bao tròng vào một cái ly, đổ icing vào. Dùng dây thun cột bao lại và đặt bao icing trở lại ly, đầu đui chũi xuống. Chuẩn bị thêm một chiếc khăn sạch, hơi ẩm bên cạnh.

Trước khi “vẽ” lên bánh, mình thường phải làm quen với việc vẽ vời một chút cho quen tay, thực tập trên mấy cái bánh xấu xấu trước🙂

Nếu định trang trí với các màu đậm lợt trái ngược nhau thì phải đợi màu lớp đầu tiên khô hẳn, nếu không các màu sẽ bị lem với nhau.

Trước khi gói bánh vào bao, hãy để bánh khô hoàn toàn. Mình để 24 giờ.

Vì bánh quy này đã qua đến mấy ngày chờ khô, nên dùng ngay, để lâu nữa bánh sẽ mất vị thơm ngon. Tiêu thụ càng sớm càng tốt

Chúc mọi người có những giây phút sáng tạo thú vị!

 

21 phản hồi leave one →
  1. Khách permalink
    Tháng Mười 14, 2013 6:25 sáng

    chao ban,minh lam cong thuc royal icing ,roi minh trang tri tren banh cookies nhung kho 1 noi minh de qua 1 dem ma no van ko kho ,ban vui long chi minh voi. cam on ban

  2. Bí and Bống permalink
    Tháng Tám 5, 2012 1:29 chiều

    Chính nó đó bác , mẹ làm cho Bí cái đó ý , Bí thích hạnh nhân lắm bác ạ ! A , còn cái vụ Royal hihi ,úi lộn Royal icing mẹ cháu làm theo công thức đó mà bị hỏng bét nhè rồi bác ôi , nó cứ dính dính , chẹt nhẹt nên mẹ cháu sợ tái sanh mắt mèo ( nói chung là chẳng biết diễn tả cho bác nghe về ‘ nó ‘ cụ thể ạ ) . Mong bác ‘ xem mạch&bốc thuốc ‘ để mẹ cháu còn biết lối mà ‘ mò ‘ ạ ! Xin cảm ơn bác , hihihi !

    • Tháng Tám 13, 2012 11:31 sáng

      Royal icing thì phải dính dính, chẹt nhẹt mới dính vào bánh quy, để trang trí bánh được chứ nhỉ. “Mẹ cháu” phải tả cụ tỷ thì “bác” mới biết mà xem mạch bắt thuốc chứ🙂

      • Bí and Bống permalink
        Tháng Tám 18, 2012 3:31 chiều

        Cụ thể của nó là gớm lắm bác Dím ơi ! Nó cứ nhơn nhớt , lỏng le như nước và có mùi trứng lòng trắng trứng , không giống như bác vẽ đâu . Pha màu vào thì nó lại càng loãng hơn , ghê quá nên em cho 1 thìa cafe Cream of tartar , đánh tiếp . Xong chẳng ăn thua , mẹ cháu lại vắt chanh vào ( chanh Việt ) , đánh nữa thì lại có mùi của …. chanh ! Sợ tái xanh mắt mèo nên mới dụt đấy ạ ! Thế là em ‘ khai bệnh ‘ ra hết rồi nhá , mong chị bốc thuốc để em còn dũng cảm làm một lần nữa thành công ạ , cảm ơn bác trước , Bí xin mi gió mấy cái ạ !

      • Tháng Tám 21, 2012 10:48 sáng

        Hay là em chưa đọc kỹ công thức, cho thiếu đường bột nhỉ? Vì theo như em tả thì nó lỏng lắm í. Hỗn hợp ấy nếu còn chỉ cần cho thêm đường bột rồi cứ để máy đánh tiếp đến khi dẻo mịn là ổn mà.

        Lần tới thử với nửa công thức thôi, cho đỡ hao đường🙂

  3. Cooking for Two permalink
    Tháng Mười Hai 15, 2010 9:18 sáng

    Đẹp long lanh lung linh luôn, nhìn mà mê quá🙂

    • Tháng Mười Hai 15, 2010 8:52 chiều

      Thiệt ko, thiệt ko?😛

      • Cooking for Two permalink
        Tháng Mười Hai 15, 2010 9:41 chiều

        Thiệt, thiệt100% luôn áh.🙂

  4. huourom permalink
    Tháng Hai 24, 2010 11:45 sáng

    Chị ơi, hình đẹp thì thôi em chẳng khen nữa đâu, khen nữa ức chế lắm😀. Nhưng chỉ tò mò cái icing ăn nó thế nào chị a. Nghĩa là nó cứng giòn, hay là mềm í.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Ba 6, 2010 1:57 sáng

      Icing này khi khô ăn cứng giòn, khi ướt thì mềm nhão🙂

  5. Tháng Hai 24, 2010 10:33 sáng

    Đẹp qúa, cho chị xin cái mẫu này để noel tới làm cho con gái nhé

    • Tháng Hai 25, 2010 11:21 chiều

      Chị, em không cho chị xin đâu, đổi cái mẫu bánh đón giao thừa nhà chị cơ😀

  6. Twig permalink
    Tháng Hai 24, 2010 5:32 sáng

    đẹp thật đó! em chả biết trang trí gì cả. hức hức…

    • Tháng Hai 25, 2010 11:02 chiều

      Ủa, khen thật hả😉
      Bây giờ chắc là biết rồi, phải không?

  7. Tháng Hai 23, 2010 8:39 chiều

    Ngắm thôi Dím ơi, chưa biết khi nào mới siêng làm đây… (^__^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Hai 24, 2010 2:18 sáng

      Mai, không chừng…😛

      • Tháng Hai 24, 2010 5:45 sáng

        Ngày nào cũng là “ngày mai” hết hén!…hahah…. (^__^)

      • Tháng Hai 25, 2010 11:03 chiều

        Định nghĩa kiểu này thì tui…chịu

  8. Hua Bin permalink
    Tháng Hai 21, 2010 1:14 sáng

    ôi xinh thật là xinh chị ơi. Em chụp lại rồi em sẽ thực hành sớm. À mà bánh cookies hạnh nhân chị ghi lại cho em số lượng nguyên liệu cụ thể với nhé, Tks chị nhiều

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Hai 24, 2010 2:17 sáng

      Chị đưa công thức bánh quy luôn rồi nhé. Sắp được chiêm ngưỡng tác phẩm mới… tèn ten…😛

    • Tháng Hai 26, 2010 12:45 sáng

      Em vô xem hình nguyên bản sẽ thấy nó lộng lẫy cỡ nào.
      Chị ghi lại công thức bánh quy rồi đó.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: