Skip to content

Bột meringue

Tháng Một 31, 2010

Có những công thức cần đến meringue powder hay lòng trắng trứng. Meringue powder ở đây kiếm không dễ. Lòng trắng trứng muốn an toàn lại phải nấu nấu nên hơi mất công. Chi bằng mất công làm một lần, để dùng dần mà không còn phải lo mối nguy hiểm của trứng sống.

Nguyên liệu:

  • 3 lòng trắng trứng
  • 100g đường cát trắng
  • 2 giọt nước cốt chanh

Cách làm

– Chuẩn bị sẵn một nhiệt kế kẹo trong một ly nước nóng. Lò nướng đặt ở 90°C.

– Trong một tô trộn bột, khuấy tan lòng trắng trứng với đường và 2 muỗng ăn nước sôi để nguội.

– Đặt một chảo đáy phẳng với khoảng 1 đốt ngón tay nước lên bếp, cho sôi liu riu.

– Đặt tô lòng trắng trứng vào chảo, dùng rubber spatula khuấy liên tục (vét thành và đáy tô cẩn thận để trứng bám vào không bị chín) khoảng 1 phút.

-Nhấc tô ra khỏi chảo, nhúng nhiệt kế vào đo nhiệt độ. Nếu chưa đạt 70°C, lại tiếp tục đặt tô vào chảo và khuấy tiếp, nếu đã đạt thì đưa tô vào máy đánh tốc độ cao cho đến khi trứng nguội.

-Cho hỗn hợp meringue này vào túi bắt kem, bắt thành từng miếng bánh nhỏ lên khay nướng có chuẩn bị sẵn giấy nướng

– Cho khay vào lò sấy meringue trong 1 giờ. Lấy ra để thật nguội, cho vào máy xay nhuyễn. Rây bột vào lọ kín, dùng dần.

Nếu không xay, meringue này ăn cũng vui vui

10 phản hồi leave one →
  1. Tháng Năm 23, 2012 6:15 sáng

    cho em note cái này để bữa nào rảnh em làm 1 mẻ dự trữ

    • Tháng Sáu 23, 2012 9:55 chiều

      Em làm thử chưa? Chị nghĩ làm cái này trong môi trường độ ẩm cao như ở VN khó thành công lắm…

  2. Tori permalink
    Tháng Sáu 4, 2011 5:22 chiều

    Chị Hoa Dím ơi cho e hỏi một chút, Meringue sau khi e sấy khoảng độ 2h nó vẫn ướt (chạm vào là dính tay) và còn bị tách đường, phần nước đường bị chảy ra khỏi Meringue, làm phần chân Meringue dính chặt cứng vào khay nướng. Tình trạng hiện tại là phần mặt nó vẫn ướt và phần chân dính chặt vào khay, rất dính, dai, gần giống mạch nha, em cạy ra không được nên đem khay đi ngâm nước luôn rồi. Chị có thể tư vấn giúp e không. E đang muốn làm icing cookie để tặng sinh nhật >___< mà mới bước đầu đã đứng hình thế này rồi T____T Chị ơi, giúp e với…
    Rất mong hồi âm của chị,
    Cám ơn chị rất nhiều.

  3. Me Tin permalink
    Tháng Năm 27, 2010 5:43 chiều

    Xin cam on chu nha! minh se co gang lam thu neu co thoi gian. Co ve hoi kho

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Năm 28, 2010 9:03 sáng

      Hơi mất công cái đoạn “nấu trứng” nhỉ. Nhớ cho mình biết kết quả thế nào ha!

  4. piggyvn07 permalink
    Tháng Ba 2, 2010 4:15 chiều

    Hic, chán ghê HD ơi, H sấy 24h lận đấy, tin nổi ko, mà nó vẫn ỉu ỉu. Đến khi khô lấy ra xay, nó cũng ra bột, nhưng rồi ỉu thành cục ngay lập tức . Nhìn ko mịn màng như bột giống HD làm, chán ghê á, lần nào làm cũng thế, lần này ko cháy nhưng vẫn mau ỉu . Sao bây giờ nhỉ, H xay một mớ , còn lại vẫn vứt trong lò đấy.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Ba 3, 2010 12:09 sáng

      Vậy là nó vẫn khô, sau khi xay nó mới lại ỉu ra? Có thể do độ ẩm ở VN mình không nhỉ?

    • Phuong Nguyen permalink
      Tháng Một 1, 2013 4:28 sáng

      em sấy xong định làm cây nấm mà nó ra thành cái meringue như macaroon hỏng í:)) bây giờ còn có màu đỏ màu trắng chắc để khi nào dùng tới mới xay mất. Em sấy có 1 giờ k àh@.,@ buộc chặt đẻ túi bóng nó vẫn cứng đơ lunnnn. E ở miền bắc nèt

  5. Tháng Hai 23, 2010 8:35 chiều

    Nhìn đẹp nhỡ! (^_^)

    • Tháng Hai 26, 2010 12:11 sáng

      Màu hồng nhìn còn xinh hơn😛

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: