Skip to content

Bánh tằm khoai mì

Tháng Một 16, 2010

Bắt đầu dọn tủ, phát hiện ra trong tủ đá còn một bịch khoai mì bào sẵn hôm lâu lâu mua định làm bánh khoai mì nướng. Nhưng mà cả nhà ngán ngọt rồi, sẵn có mấy củ khoai lang tím, làm bánh tằm khoai mì ăn đổi món.

Khoai mì bào sẵn rồi nên làm bánh này khỏe re. Khoai lang luộc lên, để nguội rồi xay nhuyễn, trộn với khoai mì bào đã rã đông, thêm miếng đường, chút muối, nước cốt dừa; rồi dàn mỏng lên dĩa

Cho vô xửng hấp khoảng 10 phút, đến khi thấy bánh có màu trong là đã chín

Màu bánh ra đậm hay lợt là do lượng khoai lang tím. Miếng bánh màu đậm là trộn nửa khoai lang, nửa khoai mì; miếng bánh màu lợt là 1 phần khoai lang, 3 phần khoai mì đó

Dừa này cũng trong tủ đá lôi ra (lại tiêu thụ thêm được một món trong tủ đá😛 ) để rã đông rồi đem hấp 10 phút. Bánh để nguội, cắt sợi bỏ vô trộn với dừa

Làm nguyên một kg khoai mì, được một dĩa lớn bánh tằm ăn đã thèm luôn🙂

2 phản hồi leave one →
  1. Tháng Hai 23, 2010 8:27 chiều

    Cái bà Dím này, toàn cho “người ta” lên tàu bay về tuổi thơ không à…làm nhớ đủ thứ, thèm đủ thứ…hixhix…

    • Tháng Hai 26, 2010 12:03 sáng

      Biết làm sao bây giờ, tui cũng hay bị thèm chứ bộ…huhu…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: