Skip to content

Doughnuts

Tháng Mười Hai 28, 2009

22 phản hồi leave one →
  1. Kid-Bơ-Gad permalink
    Tháng Bảy 16, 2012 3:34 chiều

    ‘ ngứa tay ‘ quá , mai em phải làm thôi ! Uyey

    • Tháng Tám 4, 2012 8:50 chiều

      Rồi có làm ko em ơi?

      • Kid - Bơ - Gab permalink
        Tháng Tám 18, 2012 2:44 sáng

        Dạ , lâu quá em không nghía qua mục Donut này nên … Hi vọng em thông báo không bị trễ .
        Bánh donut con em nó thích lắm chị ạ , thấy mẹ bày bột ra là nhảy vô liền . Bột nghỉ , tụi nó cứ luôn miệng hỏi em hoài : ‘ Mẹ ơi , sao nó nằm lâu thế ? ‘ ‘Nó bệnh hay nó sỉu hay nó chết ?! ‘ , ‘ Mẹ có cho cốm , socola không ? ‘ . Chiên xong em để bánh nằm ‘ vặt vẹo ‘ trên khăn thấm dầu , xong em lôi Whipping , bơ và đường ra đánh bông , sau đó em bỏ vào cái tuýp dạng như silanh bơm kem vào bên trong bánh ( y như bánh su ý chị ) . Sau đó bỏ vào tử lạnh 1 tiếng em mới đun chảy chocolate , cho cốm lên ( khổ nổi tụo nhà em chẳng thích hạnh nhân hay đậu phụng gì xất ! ) . Ăn vào kem ngậy , ngọt mát , còn có lớp chocolate phủ ở trên cùng với những hạt cốm đủ sắc màu tươi tắn …. , đúng là sướng cái miệng mà tội cái eo ! Hôm nào cị thử tiêm kem vào trong bánh đi , ngon lắm ạ

      • Tháng Tám 21, 2012 10:36 sáng

        Nghe tụi nhỏ đối thoại mà chị ko nhịn được cười. Thế khi bánh trong tủ lạnh thì nó đang làm gì nhỉ?😀

        Bánh em tả giống Berlinebol nhỉ? Nghe em tả mà cảm thấy như mình đang thưởng thức bánh, sinh động quá đi thôi!
        MK nhà chị cũng thích donut các loại, trừ loại có nhân kem/mứt. Dạo này chị cũng thương cái eo hơn nên làm donut nướng (thay vì chiên), ăn cũng okie lắm đó.

      • Kid - Bơ - Gab permalink
        Tháng Tám 22, 2012 8:12 sáng

        Dạ , lúc đó tụi nó đang nằm chơi với em Gab . Hihi , cu em đánh lên đầu chị Bơ làm cho Bơ nhặng xị , lấy gấu bông ném vào mặt em ( oa oa , chị ác ) .
        Sinh động thiệt không chị ? Há há , tự hào quá ! Văn em dở lắm mừ cũng có chị Dím làm cổ động ạ !?
        MK trái ngược với 2 đứa nhà em quá , con chị đang tiêm kem vào trong bánh , em đứng đó cổ vũ :’ Chị giỏi thế , tiêm nhiều kem vào cho Bơ nhé !’ .
        Mấy cái donut nhỏ ( do em góp ngoài cái viền bột sau khi cắt ) thì tụi nó cho mứt dâu lên , đi tong cả một hộp mứt nhỏ .
        Nướng donut ý ạ chị , cho em học hỏi với ạ , dầu mỡ hoài tội cho cái eo nhắm !

      • Tháng Chín 10, 2012 1:16 chiều

        Chị thấy em tả cảnh tụi nhỏ sinh động thiệt mà! Chị nghĩ văn hồi đó em dở là tại thày cô ra mấy cái đề ko có hứng thú thôi😛

        Tụi nhỏ nhà em ăn giỏi ha!

  2. lunar89 permalink
    Tháng Hai 20, 2010 5:53 chiều

    chị ơi bánh này chị tự cắt hay làm bằng cái donut maker mà đẹp quá vậy chị?em đang tính mua 1 cái donut maker mà sao thấy recipe của nó giống muffin quá:(

    • Khách permalink
      Tháng Hai 26, 2010 1:05 sáng

      Bánh này là dạng chiên nên phải tự cắt. Donut làm bằng khuôn công thức bột lỏng hơn bột muffin đó Lunar89 à.

  3. Tháng Hai 15, 2010 9:39 sáng

    Trời ơi! Bánh ngon và chụp ảnh đẹp quá. Bà phải mở lớp dạy chụp ảnh ‘tĩnh vật’ thôi bà ơi!

    • Tháng Hai 24, 2010 1:34 sáng

      Tôi mở lớp dạy, bà bay sang đây học, tôi khuyến mãi luôn cả bánh🙂

  4. Tháng Một 14, 2010 4:47 sáng

    ma em cung ko bit lam sao cho socola chảy đẹp như thế kia chi chỉ gium em đi huhu

    • Tháng Hai 24, 2010 12:33 sáng

      Chocolate chảy chị để trong một cái chén rộng vành, bánh chiên xong nhúng vào chén chocolate rồi nhấc lên, để lên đĩa, chocolate nó tự chạy xuống thôi à.

  5. Tháng Một 14, 2010 4:46 sáng

    chị ơi sao em làm donut ko dc tròn tròn như chị ma cái viền ngoài cứ nứt nút y chị ah chi tạo hình bằng dụng cụ j vậy ah

    • Tháng Hai 24, 2010 12:31 sáng

      Chào Bekeoco (thích kéo co phải không?😛 )
      Chị được tặng cái khuôn cắt donut hồi Noel nên lôi ra thử. Bánh có viền ngoài nứt nứt là đúng kiểu đó chớ. Bánh này chị làm xong, bận công chuyện bỏ đó một hồi, không phủ khăn nên bánh bị khô mặt, khi chiên hơi bị chai bánh nên vậy đó.

  6. bepnhabill permalink
    Tháng Mười Hai 30, 2009 3:39 sáng

    Đúng món chị thích, thèm quá trời luôn chẳng lẽ xin nghỉ sáng nay để về làm ăn cho đã😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 30, 2009 8:09 chiều

      Chị đã làm chưa? Món này làm không lâu và ăn thì…nhanh hết🙂

  7. Tháng Mười Hai 29, 2009 3:35 chiều

    Đẹp như….trong cổ tích vậy đóa!…khà..khà..🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 30, 2009 8:08 chiều

      Oài, lại được bạn Hạnh khen, đêm nay ngủ sẽ mơ…mở tiệm doughnuts bán…khà khà…khà..

  8. Tháng Mười Hai 29, 2009 3:12 sáng

    Chị Dím ơi chị Dím, em xem bài này lúc 9h sáng khi vừa đến văn phòng. Hic, thèm quá chị ơi! CHo em xin một cái nào! Bánh ngon và đẹp quá à!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 30, 2009 8:06 chiều

      Bánh hết lúc vừa làm xong rồi😦 Hẹn lần tới nha!

  9. huourom permalink
    Tháng Mười Hai 29, 2009 3:08 sáng

    Ý, đáng yêu quá :X, em thích 2 cái, cái chocolate và cái hạnh nhân, không biết cái đấy là của người nhớn hay trẻ con nhỉ ??? Hồi bữa em mua doughnuts ở đây, có cái nó lăn qua chocolate trắng rồi áo bằng bánh orion, ngon nhắm í chị, chẹp chẹp

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 30, 2009 8:02 chiều

      Lần tới chị sẽ thử áo giống em vừa tả. Hôm đó làm ra chị được đúng nửa cái có áo hạnh nhân, hết.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: