Skip to content

Demo : Chipolata pudding

Tháng Mười Hai 17, 2009

Giáng Sinh đang đến rất gần. Những bài hát Giáng Sinh quen thuộc vang vang khắp nơi.  Hôm nay tuyết bắt đầu rơi, làm không khí Giáng Sinh lại càng gần. Mình bắt đầu lục những món truyền thống cho bữa tối đêm Giáng Sinh ra để chuẩn bị nguyên vật liệu. Một trong những món tráng miệng yêu thích của bọn trẻ nhà mình là Chipolata pudding.

Nguyên vật liệu (cho 3 khuôn pudding tròn, đường kính 15cm)

  • 250ml sữa tươi
  • 8g gelatine
  • 1 muỗng ăn bột bắp
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 quả vani
  • 60g đường
  • 75g nho khô
  • 50ml rượu trái cây (cho người lớn có thể thay bằng likeur)
  • 500ml kem tươi
  • 50g mứt anh đào
  • Chút muối
  • 100g bánh lady finger
  • Trái cây trang trí

Cách làm

Chuẩn bị: Nho khô ngâm với rượu. Mứt thái nhỏ. Gelatine ngâm với 30ml nước lạnh. Bánh lady finger bẻ vụn.

1. Xẻ đôi quả vani, nạo hạt. Cho sữa, quả và hạt vani vào nồi có đế dày, cho lên bếp nấu sôi sữa, vặn lửa thật nhỏ, nấu khoảng 10 phút.

2. Trong một tô to, đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cho bột ngô, muối vào trộn đều

3. Đánh bông kem tươi với chút muối và một muỗng canh đường

4. Gelatine đã ngâm với 30ml nước lạnh, cho vào lò vi ba đun chảy. Vừa khuấy hỗn hợp trứng, rót từ từ sữa vào cho đến khi hết sữa, đổ hỗn hợp trở lại nồi, cho lên bếp khuấy liền tay đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút). Tắt bếp. Cho gelatine đã nấu tan vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào một tô sạch. Để trên một thau nước lạnh khuấy cho thật nguội, đổ kem tươi đánh bông vào, trộn đều

5. Cho mứt và nho khô vào trộn đều

6. Cho bánh lady finger đã nghiền vụn vào, trộn đều

7. Đổ vào khuôn, dàn đều, dùng giấy bạc phủ kín, để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Tốt nhất nên để qua đêm cho các nguyên liệu đủ ngấm.

8. Trước khi dùng, lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, nhúng khuôn vào nước nóng rồi úp xuống đĩa, trang trí pudding với trái cây tươi.

Chúc mọi người có món tráng miệng thật ngon bên gia đình, bạn bè và người thân!

6 phản hồi leave one →
  1. Tháng Bảy 11, 2010 7:47 chiều

    Cho em hỏi kem tươi là whipping đó hả chị??

    • Tháng Bảy 16, 2010 7:48 chiều

      Chính nó đó em!

  2. huourom permalink
    Tháng Mười Hai 18, 2009 4:43 sáng

    Pudding… lại pudding… em mấy lần làm đều thất bại cả, chẳng biết sao nữa chi ạ. Ăn nó cứ vô duyên thế nào ấy, hic hic

    Mà cái hình đầu tiên đẹp quá cơ, long lanh thế cơ chứ…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 22, 2009 9:52 sáng

      Thất bại hay vì em không thích pudding?
      Cái hình kia, vừa để lên bàn bấm được đúng một tấm rồi pudding bị mổ xẻ luôn. May mà nó không đến nỗi nào😛

  3. Tháng Mười Hai 17, 2009 4:40 chiều

    Nhìn GIÁNG SINH quá hà Dím ơi!!! Chùm berries đó là berries gì nhỉ???

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 22, 2009 9:45 sáng

      Chùm quả kia là red currant, ăn nó chua chua có hạt ở trong nữa. Giáng Sinh năm nay tưởng được rảnh, ai dè cũng bị đi làm như mọi năm đến tận ngày cuối😦 nên là thực đơn bữa tối Giáng Sinh năm nay chỉ có những món chuẩn bị trước hoặc rất chi là đơn giản.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: