Skip to content

Demo : Brownie

Tháng Mười Hai 14, 2009

Trời bắt đầu lạnh lắm rồi, đóng băng rồi. Sáng dậy là 0°C, đi ngoài đường ”nói ra khói” như trong phim rồi. Mấy bữa nay đi làm tự dưng thèm brownie kinh khủng. Một phần vì trời lạnh, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, một phần vì mình…nghiện chocolate😛 Mua ăn hoài vẫn chưa đã, nên tranh thủ làm một mẻ.

Công thức cho một khay 20x30cm

  • 250g chocolate 72% cacao (chocolate không đường)
  • 150g bơ mềm (nhiệt độ phòng)
  • 125g đường nâu
  • 2 trứng
  • 75g bột mỳ
  • 60g hạt óc chó
  • Một củ gừng (dài khoảng 2 đốt ngón tay, thái mỏng nấu với 50g đường và 5 muỗng nước lạnh thành sirup)
  • Chút muối

Cách làm:

1.Vặn lò 180°C, để cho nóng. Chocolate bẻ miếng nhỏ, cho vào một nồi nhỏ chưng cách thủy

Thỉnh thoảng khuấy đều, đến khi chocolate chảy hết thì nhấc xuống, để sang một bên

2. Đánh kem đường với bơ, đập trứng vào đánh đều

3. Đổ nước sirup gừng và chocolate chảy vào, khuấy đều

4. Cho gừng và hạt óc chó vào, trộn đều

5. Rây bột và muối vào, trộn đều

6. Cho vào khay đã bôi bơ lạnh chống dính, dàn đều. Cho khay vào giữa lò nướng, nướng brownie 30 phút

7. Lấy khuôn ra khỏi lò, để brownie thật nguội trong khuôn, cắt ra từng miếng

8. Thưởng thức, cố gắng không ăn hết cả một khay trong ngày😛

15 phản hồi leave one →
  1. Kid - Bơ - Gab permalink
    Tháng Tám 18, 2012 3:09 sáng

    Hôm qua em mới ra tiệm mua liền một túi Brownie ăn cho đỡ cơn thèm , thú thật là em cũng nghiện bánh này nhắm nhưng làm thì em chưa tính vì ‘ họ ‘ nhà bánh mỳ , một số loại ga tô ( Chiffon là món bánh em rất thích nhưng khi làm thì ‘ hắn ‘ lại ‘ tẩy chay ‘ em ) nên em sợ Brownie này cũng như anh Chiffon . Sắn tay áo , lôi túi bột ra làm .

    • Kid - Bơ - Gab permalink
      Tháng Tám 19, 2012 4:06 sáng

      Và kết cục là …. hỏng . Em mới vừa làm xong tức thì , không biết sao mà nó không ngon như ngoài tiệm chị ạ . Ngoài tiệm nó làm ăn mặt vỏ thì xôm xốp , ăn bên trong cái rột thì mềm . Làm ở nhà thì nó đặc , dẻo và hơi ẩm , không biết là cấu trúc của nó như vậy là đúng hay sai ạ ? Tuy em có bị cận nhưng ra ngoài tiệm em căng mắt ra nhìn , rõ ràng em mua bánh Brownie mà sao hai cái nó khác quá , hay là nó bỏ phụ gia hở chị ? Nếu nó bị hư thì chắc em phải ngồi tự xử rồi , lại tội cái eo của em , huhuhu !

      • Tháng Tám 21, 2012 10:59 sáng

        Brownie có cấu trúc đặc, nặng, độ nở ko nhiều đâu. Khi ăn thậm chí có cảm giác dẻo dẻo trong miệng và hơi ướt ướt nữa cơ. Chị nghĩ là bánh em làm thành công hơn ở tiệm í chứ😉 Bánh ở tiệm họ cho bột nở để làm bánh xốp hơn và gì nữa thì chị…chịu.

    • Tháng Tám 21, 2012 10:43 sáng

      Brownie làm dễ như cupcake vậy. Làm đi, làm đi!😛

      • Kid - Bơ - Gab permalink
        Tháng Tám 21, 2012 12:18 chiều

        Mém xíu là em biếu bác thùng rác rồi , nhưng nghĩ lại thấy phí quá nên em măm hết

  2. AC.Ng permalink
    Tháng Một 21, 2010 5:31 sáng

    Chị ơi, em làm theo công thức của chị. Bánh ra ngon lắm, nhưng sao em cất vào tủ lạnh có bọc giấy cẩn thận, bánh vẫn khô và giòn giòn là sao vậy chị. Khi em mới cất vào tủ lạnh, bánh ăn rất ngon nhưng để qua đêm bánh ăn không còn độ dẻo mà lại khô và giòn. Bánh này chị để bên ngoài hay cho vào tủ lạnh dùng dần vậy chị?

    • Tháng Hai 24, 2010 12:42 sáng

      Thú thật là bánh này lần nào làm ra cũng hết ngay. Lâu lắm là được từ sáng đến chiều thôi à nên chưa có kinh nghiệm. Lần sau trước khi cất vào tủ lạnh, em để bánh vào hộp nhựa, đậy nắp kín, chắc là bánh sẽ không bị mất nước, không bị khô nữa.

  3. Tháng Mười Hai 16, 2009 2:55 chiều

    Ui thèm thèm, ah mà em hỏi sao bánh chị nhìn lúc chưa nướng thì không lỏng nhưng khi bánh chín thì có vẻ ướt. Còn em làm thì lỏng nhưng bánh chín thì hơi khô và bị nứt mặt chị ạ, chỉ em với nhá, thanks nhiều nhiều!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 17, 2009 12:06 chiều

      Hỗn hợp chưa nướng không lỏng lắm đâu. Brownie nướng xong hơi khô có lẽ do nhiệt độ lò hơi cao đấy, em kiểm tra xem nhé. Hơi nứt mặt là bình thường vì chocolate trên 40°C đã cứng giòn rồi.

  4. hoadauxuan permalink
    Tháng Mười Hai 15, 2009 4:43 sáng

    Chị ơi nhìn bánh tuyệt quá, mà theo công thức thì có vẻ ko bị quá ngọt phải ko chị. Cho em hỏi siro gừng nấu trong bao lâu thì được hả chị. Thanks.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 15, 2009 1:00 chiều

      Sirup gừng chị nấu trong khoảng 10 đến 15 phút, nhớ là lửa phải thật nhỏ để sirup không bị cháy.

      • hoadauxuan permalink
        Tháng Mười Hai 18, 2009 10:22 sáng

        Cho em hỏi bước 2, đánh kem đường với bơ -> có cần đánh bông bơ, cho đường tan hết không ạ. Đập trứng vào sau phải không ạ, có cần đánh trứng kỹ không chị nhỉ. Mai em sẽ làm bánh này😉 (Em làm 2 lần rùi mà chưa được ưng ý chị ạ)

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười Hai 22, 2009 9:49 sáng

        Bơ với đường đánh cho đều vào với nhau, bơ hơi ngả màu vàng nhạt hơn là được rồi (đường không tan trong bơ nổi đâu). Khi đập trứng vào chỉ cần khuấy cho đều là được rồi, đừng đánh kỹ bơ sẽ bị vữa. Hy vọng lần này sẽ có một mẻ bánh thật ưng ý hen!

  5. Tháng Mười Hai 14, 2009 3:17 chiều

    Hướng dẫn thứ 8 chắc khó thực hiện lắm hén…🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 15, 2009 12:58 chiều

      Bước này khó nhất trong các bước…🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: