Skip to content

Bánh cam nhân hạt dẻ nướng

Tháng Mười Một 17, 2009

Cuối tuần đi chợ mua được một túi hạt dẻ thật ngon. Đem về bỏ vào lò nướng thơm thơm là. Ngồi bóc vỏ cả nhà ăn thỏa thích vẫn còn một ít, đem làm nhân bánh cam. Hạt dẻ bùi, thơm và ngọt đủ để không phải thêm đường.

Ngào bột xong bắt đầu bóc vỏ hạt dẻ làm nhân, nên mấy em này khoác thêm một lớp áo trắng😛

Nhân hạt dẻ thơm bùi, ngọt thanh…

Một mâm bánh rán cho chiều chủ nhật…

18 phản hồi leave one →
  1. zip permalink
    Tháng Mười Một 27, 2009 4:26 chiều

    U em mới đi Hà nội về, mang tận 2 ký hạt dẻ ngon ơiiiiiiiiiiiiiiii là ngon😀. Em đang vào nhà chị tìm xem còn món nào liên quan đến hạt dẻ không nè, hí hí

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 1, 2009 9:23 sáng

      Chị thấy hạt dẻ bỏ vô lò nướng rồi cả nhà quây quần vừa bóc vỏ vừa ăn là ngon nhất.

  2. Troublemaker permalink
    Tháng Mười Một 21, 2009 8:13 chiều

    Lần này thì em muốn ăn luôn cả nhân😀. Chị ơi, bữa giờ vô ngó nghiêng cái món nonnevotte của chị chờ công thức😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 24, 2009 9:20 sáng

      Chị nhớ là công thức nonnevotten update rồi mà. Ghé chị lấy bánh ăn nha!

      • Troublemaker permalink
        Tháng Mười Một 25, 2009 7:31 chiều

        Hihi, cảm ơn chị (sao hôm nay em mới thấy nhỉ?). Em đã copy lại rồi.

        Chị ơi, càng ngày càng nhiều món rồi, có khi làm cái “Mục lục” cái nhỉ🙂 (em đúng là được voi đòi tiên :))

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười Một 27, 2009 9:30 sáng

        Ừ, có khi nên bắt đầu mục lục từ bây giờ. Lỡ mai mốt nhiều món hơn càng ngại hơn. Bây giờ đã ngại lắm rồi🙂

  3. Khách permalink
    Tháng Mười Một 21, 2009 12:31 sáng

    Chi oi, co the chi em cach nuong hat de bang lo khong?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 24, 2009 9:17 sáng

      Chị nướng hạt dẻ thế này: hạt dẻ mua về dùng dao khía dưới đáy hạt rồi trải đều lên khay. Lò vặn nóng 200°C, để khay vào giữa lò, nướng khoảng 30 phút là hạt dẻ chín, thỉnh thoảng mở lò đảo hạt để hạt chín đều.

  4. Cún permalink
    Tháng Mười Một 19, 2009 5:44 sáng

    nhìn thương thiệt… không nỡ… cắn…
    ha ha ha

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 19, 2009 9:22 sáng

      Khỏi cắn Cún ơi, lủm luôn🙂

  5. Tháng Mười Một 19, 2009 3:38 sáng

    Ngon quá nhưng chị lười quá, biết bao giờ mới có thành quả đây😦

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 19, 2009 9:15 sáng

      Chị ui, em đem bánh cam đổi bánh kem bên chị nha!

  6. Tháng Mười Một 18, 2009 5:33 chiều

    Nhìn mấy cái bánh tròn tròn thấy thương quá hà…(^_^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 19, 2009 9:13 sáng

      Tụi nhỏ ở nhà thấy thương nên ham bốc lắm á🙂

  7. zip permalink
    Tháng Mười Một 17, 2009 2:26 chiều

    Ngon thật á, tưởng tượng thôi đã thấy ngon. Em thích ăn hạt dẻ lắm í, cái này sáng tạo nhờ. Công thức chị nhớ (kiểu này thế nào cũng nợ cho mà xem)

    Mà em thích cái khay đựng bánh, bằng nhựa hay bằng sứ vậy chị???

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 17, 2009 3:21 chiều

      Hờ hờ, lần này không phải nợ công thức rồi…phù…

      Khay này bằng sứ, trông xinh lắm😛

  8. Tháng Mười Một 17, 2009 10:35 sáng

    Chị ơi, bánh ngon quá à! Chị cho em xin công thức bánh cam nhân hạt dẻ nướng với ạ!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 17, 2009 3:17 chiều

      Công thức vỏ bánh giống y hệt công thức đã có trong blog. Nhân đậu xanh chị thay bằng nhân hạt dẻ nướng thôi. Định lượng cũng giống trong công thức luôn, ngoại trừ đường.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: