Skip to content

Apple strudel

Tháng Mười Một 6, 2009

Apple strudel là món strudel truyền thống của Áo. Nguyên thủy của món bánh này là món ăn của người nghèo. Bánh được làm từ filo pastry, một loại pastry rất mỏng và đàn hồi. Mình dùng puff pastry và nướng kỹ hơn một chút. Nhân là táo trộn với đường, quế, nho tươi và một chút rượu táo.

Nguyên liệu cho 2 khúc strudel dài cỡ 20cm

  • 275g bột ngàn lớp
  • 25g bơ
  • 75g bánh biscuit nghiền nhuyễn
  • 500g táo
  • 200g nho tươi
  • 50g đường
  • 1/2 muỗng cà phê quế bột
  • 1 muỗng ăn vỏ chanh vàng nạo (tùy thích)

Cách làm:

  1. Vặn lò 200°C cho nóng
  2. Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt khúc cỡ ngón tay. Nho tươi rửa sạch để ráo nước rồi cắt đôi. Trộn táo, nho với đường, bột quế, vỏ chanh và bơ.
  3. Cán mỏng bột ngàn lớp thành hình vuông 40x40cm, rắc vụn bánh biscuit lên miếng bột, đổ nhân táo và nho dọc theo một cạnh miếng bột, cuốn lại, gấp gọn 2 đầu cho kín nhân. Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nướng, để mặt gấp úp xuống phía dưới.
  4. Cho khay vào giữa lò nướng khoảng 20 phút rồi hạ nhiệt độ lò xuống 160°C, nướng thêm 15 phút nữa cho vỏ nở phồng, vàng như ý. Lấy bánh ra cắt từng khoanh, dùng khi còn ấm. Rắc đường bột nếu thích.
Advertisements
14 phản hồi leave one →
  1. ThienKim permalink
    Tháng Mười Hai 2, 2009 5:00 chiều

    Chi Dim oi, co phai nhan cua banh apple ball va strudel apple la giong nhau, dung khong chi ? Em vua moi mua duoc bot ngan lop ban san o sieu thi nhung em chua biet cach lam nhan banh strudel sao cho banh ngon, nho chi huong dan em lam nhan banh va cach goi banh. Cam on chi rat nhieu.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 2, 2009 8:11 chiều

      Chị vừa viết lại cách làm strudel. Chúc em có chiếc bánh thật thơm ngon nhé!

  2. Tháng Mười Một 11, 2009 9:54 sáng

    Bánh ngon quá H à. Mấy ngày chị bận không qua nhà là đã thấy bao nhiêu bánh ngon. Hihi đua không kịp mất 😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 11, 2009 7:57 chiều

      Chị ơi, sang đây ngồi chơi ăn bánh với em, khỏi cần đua 🙂

  3. hanhng permalink
    Tháng Mười Một 6, 2009 9:18 chiều

    Hinh dep qua Hoa Dim oi! Banh nhin ngon, hinh dep lung linh do nghen…. Chat luong ben trong, xinh dep ben ngoai, nguong mo Dim qua di (^_^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 9, 2009 10:44 sáng

      Bạn Hạnh ui, đừng có ngưỡng mộ Dím mừ! Kẻo Dím lại đâm kiêu 😛

      • hanhng permalink
        Tháng Mười Một 9, 2009 7:37 chiều

        Có sao đâu, khéo thì mình kiêu kiêu 1 tí cũng được mà…(^_^). Dím ơi, chụp ảnh, góp nhặt công thức homemade ở bếp nhà, để dành viết sách đi nha! (Góp ý thiệt tình)

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười Một 10, 2009 9:12 sáng

        Coi bộ mình chưa đủ chuẩn để kiêu kiêu rồi, dù chỉ một tí.
        Vụ viết sách đang nằm trong dự án…suy nghĩ 😛

  4. Cún permalink
    Tháng Mười Một 6, 2009 11:34 sáng

    lại ngắm nghía bánh và… tưởng tượng mùi vị… hehe
    chúc cả nhà chị cuối tuần vui vẻ nhé! …

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 9, 2009 10:39 sáng

      Bánh có táo và quế, mùi và vị quen thuộc của mùa thu. Cảm ơn em về lời chúc tốt đẹp nhé! Cuối tuần nhà Cún thế nào?

      • Cu'n permalink
        Tháng Mười Một 10, 2009 1:24 sáng

        hehe, chi oi, cuoi tuan em cung chi hoc va lam assignment thoi, sap cuoi ki roi. bai vo nhu nui ay a. Dao nay chi vao blog chi ngam nghia cac mon banh trai thoi chu khong co thoi gian may mo tap lam nua @_@

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười Một 10, 2009 9:14 sáng

        Sau mùa thi là một kỳ nghỉ dàiiiiiiiii, tha hồ bánh trái hen. Chúc Cún học tập thật hiệu quả!

  5. zip permalink
    Tháng Mười Một 6, 2009 7:26 sáng

    TRỜI !!!! =)) =)) =))

    Chị à, tối qua em vừa nói chuyện với thằng em họ bên Sing, nó bảo nó mua Apple strudle làm sinh nhật mẹ nó, em còn đang ớ ra không biết là bánh gì. Hôm nay vào đã thấy chị làm ngay cái này, thật là ngộ nghĩnh 😀

    Ủa mà cái này hình như là làm bột ngàn lớp hả chị? Sao nhắc đến cái challenge này là em lại ngờ-ai-ngai-nặng.

    Mà nhìn hấp dẫn quá…chẹp…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 6, 2009 11:00 sáng

      Thần giao cách cảm hen 😉
      Bánh này thực ra làm từ filo pastry, bột cán mỏng hơn puff pastry rất nhiều. Nhưng dùng bột ngàn lớp (puff pastry) cũng ngon lành lắm.
      Chị đoán là em chưa cán bột ngàn lớp bao giờ, vì nếu đã làm qua một lần rồi, sẽ đỡ ngại hơn rất nhiều.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: