Skip to content

Bánh mỳ gừng – Ginger bread

Tháng Mười Một 4, 2009

Bánh mỳ gừng với trà gừng cho những ngày giao mùa lành lạnh

Cho bữa sáng vội vàng

Thực ra nếu dịch sát nghĩa thì nó là bánh mì gia vị. Bánh mềm, xốp, thơm mùi quế và ấm áp vị gừng.

Công thức (cho 2 khuôn dài)

Nguyên liệu:

  • 3 trứng gà
  • 150g đường
  • 200ml dầu ăn
  • 200ml mật ong (có thể thay bằng sirop)
  • 275g bột mỳ
  • 150ml nước sôi
  • 1 củ gừng tươi (cỡ 2 đốt tay) mài nhuyễn
  • 3 muỗng cà phê bột cardamom
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1/4 muỗng cà phê đinh hương (clove)
  • 1/4 muỗng cà phê bột nutmeg
  • 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
  • Chút muối

Cách làm:

–  Vặn lò nóng 160°C, chống dính khuôn

–  Rây bột mỳ và gia vị với muối vào một tô, trộn đều

–  Đánh bông trứng với đường (như làm spronge cơ bản). Khi trứng đủ bông, để máy ở tốc độ trung bình, đổ dầu ăn, sirop và gừng vào để máy đánh đều rồi từ từ rót 150ml nước sôi vào hỗn hợp trứng, tắt máy.

–  Trộn nhẹ nhàng bột vào hỗn hợp trứng đường.

–  Đổ bột vào khuôn, đặt lên vỉ nướng ở giữa lò, nướng bánh khoảng 1 giờ 20 phút (đến khi bánh chín vàng, không dính tăm thử).

–  Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, đổ bánh ra vỉ nướng, để nguội. Dùng với trà gừng hoặc trà quế.

12 phản hồi leave one →
  1. Tháng Mười Hai 16, 2009 3:13 chiều

    Em copy công thức nha chị, báo cáo thành phẩm sau nhe
    Hy vọng đêm noel lạnh để thấy vị ấm của bánh, hì hì

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 17, 2009 12:08 chiều

      Ở đây chị cũng thích Noel thật lạnh, nhưng hết Noel và Tết tây xong thì chỉ mong ấm lại thôi😛
      Chờ bánh em nhé!

  2. Tháng Mười Một 6, 2009 9:21 chiều

    Bep nha Dim “mua nao thuc nay” am cung qua di thoi … (^_^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 9, 2009 10:53 sáng

      Tại thời tiết nó đưa đẩy mà😛

  3. mebillbill permalink
    Tháng Mười Một 6, 2009 5:15 sáng

    Chị Dím ơi, bánh trông ngon quá, cho em xin công thức làm có được không

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 6, 2009 10:55 sáng

      Chị sẽ gõ công thức sớm.

  4. Cu'n permalink
    Tháng Mười Một 5, 2009 3:21 sáng

    mua dong am ap voi tra gung va banh mi gung… cha, nghe hap dan qua,
    nhin banh la thay ngon va am bung roi chi a

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:25 sáng

      Bánh có gừng và mật ong nữa, ấm bụng và góp phần…đẩy lùi cúm nữa😛

  5. zip permalink
    Tháng Mười Một 5, 2009 2:11 sáng

    ủa mà quên, bánh mì gừng con gái nhỏ cũng ăn được hả chị?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:19 sáng

      Chị có 2 ủng hộ viên rất trung thành, bánh mẹ làm bao giờ cũng ăn rất nhiệt tình🙂

  6. zip permalink
    Tháng Mười Một 5, 2009 2:10 sáng

    ôi nhìn là thấy ấm cúng rồi, cho em 1 miếng nha chị :X

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 5, 2009 9:16 sáng

      Cho em nguyên ổ luôn, sang lấy nhé😉

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: