Skip to content

Orange chiffon cake

Tháng Mười 29, 2009

Mấy hôm nay cái khuôn chiffon nhà mình không được yên: cứ bị mình lôi ra ngắm vuốt rồi lại cất vào. Đến tối nay mới có dịp, chín giờ tối lọ mọ cân bột đường làm một cái chiffon cam. Nướng rồi để đấy, sáng dậy cắt ra ăn sáng. Trời lạnh nên mặt trời cũng ngủ nướng, 7 giờ sáng mà ngoài trời vẫn tối đen.

Ăn sáng xong rồi, mặt trời vẫn chưa thèm dậy!

12 phản hồi leave one →
  1. Binh Minh permalink
    Tháng Mười Hai 14, 2009 6:17 chiều

    chao chi Huyen, em da 1 lan vao web cua chi voi bai Ha Cao do, chi con nho em khong? Dao nay lu bu nhieu viec nen em it ghe web cua chi, hom nay vao thay chi lam banh cho con gai dep qua,tuy em chua co baby nhung em rat dam me trang tri banh, mac du chua co dep. Chi viet bai Orange Chiffon cake ma sao khong thay cong thuc vay chi? chi co the cho em biet duoc khong,de em bat chuoc. Ah chi cho em hoi chut xiu nha, chi co cong thuc de lam banh checkerboard cake khong chi? Neu biet chi chia se voi em nhe, vi em rat thich lam loai banh do ma ko biet cach lam. Chuc chi va gia dinh duoc nhieu suc khoe

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 15, 2009 1:27 chiều

      Chào Bình Minh,

      Chị làm thử công thức này một lần, thấy không kết lắm nên chưa đưa công thức lên. Cụ thể là cấu trúc bánh này nhẹ quá🙂 Em có thể tham khảo công thức trong bài Chiffon cam, cake cam nếu em muốn làm bánh xốp và mềm nhưng không quá nhẹ.

      Checkerboard để hôm nào nghỉ lễ hy vọng có thêm thời gian chị sẽ đưa một entry mới luôn nhen.

      Chúc em một tuần mới đầy năng lượng!

  2. bepnhabill permalink
    Tháng Mười 30, 2009 8:31 sáng

    Vậy là em cũng có thời gian để làm chiffon cam rồi. Chị cũng không biết cuối tuần có làm tart táo được không nữa? Bánh ngon quá, phần chị miếng nha😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 11:32 chiều

      Dạ, em cố lọ mọ đi làm luôn, vì không đợi được lâu hơn nữa. Nhà chị mấy bữa nay chiffon đủ vị còn sang đây trêu em.

  3. zip permalink
    Tháng Mười 29, 2009 4:46 chiều

    Chi ơi, thế là cuối cùng em cũng …., bánh trái nó thắng thế :”>

    Em không làm chiffon cam chị a, nhờ chi truyền cảm hứng nên em làm chiffon trà xanh thay thế , hihi

    http://zip79.multiply.com/journal/item/108/108

    Mà chi ơi, bánh của em mặt trên nó bị nứt chị ạ, em để 2 lửa từ đầu luôn í, nó nứt nhìn giống như là núi lửa ấy. Lúc lấy ra đau lòng quá thành ra em cứ đứng nhìn mà quên chụp hình lại để chị xem. hix hix

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 11:29 chiều

      Chiffon hình hoa xinh xinh là…
      Bánh nứt mặt là do lửa trên hơi cáo quá đấy, lần sau em thử giảm nhiệt độ xuống một chút xem. Mà sao phải đau lòng thế nhỉ? Đằng nào thì mặt đấy cũng úp xuống dưới, và quan trọng là chất lượng bánh không bị ảnh hưởng mà, đúng không?

  4. Tháng Mười 29, 2009 3:25 chiều

    Màu cam nhẹ nhàng ngọt ngào quá đi! Ông Mât Trời giận vì không được mời ăn sáng với Chiffon Cam nên cứ ngủ nướng hoài đó…khà…khà..

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 11:25 chiều

      Hôm nào trời quang mây tạnh cũng 9 giờ sáng mặt trời mới lấp ló, 7 giờ là mọi người ở nhà đã ăn sáng xong, hành trang sẵn sàng ra khỏi nhà rồi.
      Năm nay mình thấy mùa thu qua nhanh ghê, đông đến gần lắm rồi á.

  5. Cún permalink
    Tháng Mười 29, 2009 2:49 chiều

    Ơi, mùa đông mà chị cũng dậy sớm thế à? Em thì khó lòng chui ra khỏi chăn ấm, ngay cả vào mùa xuân haha
    Lạnh, ông mặt trời cũng muốn ngủ muộn thêm chút nữa
    Lạnh, nhưng bếp vẫn ấm là vẫn rất tuyệt rồi
    Em nướng trong khuôn bundt có lót giấy nến thấm dầu cho khỏi dính khuôn được không chị? lần nào làm cũng bị dính khuôn thấy ghê luôn, vì e không có tube pan, chỉ có cái bundt đó à, riết rồi em… để ngắm luôn, ko muốn đụng vô nữa

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 10:51 chiều

      Chị vẫn đi làm nên sáng ra không những bố mẹ mà các con cũng không được ngủ nướng. Nhất em nhé!
      Hồi chưa có khuôn chiffon, chị cũng làm chiffon bằng khuôn bundt đó, không cần chống dính đâu, để cho bánh leo mà. Khi gỡ bánh, em dùng dao nhựa lách nhẹ theo thành khuôn lấy bánh ra, dính một lớp mỏng thôi à.

  6. Hua Bin permalink
    Tháng Mười 29, 2009 2:11 chiều

    Mặt troì ngủ nướng nhưng có chiffon cam tỏa sáng chị ạ. Bánh mịn màng ngon quá:)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 30, 2009 10:47 chiều

      Dạo này bận hay sao mà lâu rồi mới thấy ghé lại vậy em?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: