Skip to content

Apple tart – Tạt táo kiểu Hà lan

Tháng Mười 26, 2009

Trời vào thu, mưa và gió, cuoối tuần đi chợ có táo ngon ngon, nhớ ngay đến apple tart. Bánh thơm lừng mùi quế ấm áp…Công thức này mình có từ hồi sang đây định cư, và năm nào đến mùa táo cũng dùng đến nó. Vỏ bánh xốp, không cứng quá, không mềm quá. Nhân táo chua chua, rất hợp với cái vỏ ngòn ngọt.

Nguyên liệu (cho bánh tròn đường kính 20cm, cao 8cm)

  1. 6 trái táo Jonagold be bé
  2. 100g nho khô
  3. 200g bột mỳ SRF
  4. 60g bơ
  5. 60g magarine (có thể thay bằng bơ, nếu thích béo ngậy)
  6. 100g đường
  7. 1 trứng
  8. Chút muối, vani
  9. 3/4 muỗng ăn bột quế

Cách làm:

  1. Bật lò 180°C
  2. Cắt bơ và magarine thành miếng nhỏ. Ngào bơ, magarine với bột, muối, vani và đường cho dính vào nhau, đập trứng vào nhồi thành một khối bột mịn. Bọc vào nylon, để vào tủ lạnh.
  3. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt làm 16 miếng. Cho vào một tô lớn, trộn với nho khô và bột quế.
  4. Khuôn tròn thoa bơ đều.
  5. Lấy 3/4 số bột dàn đều xuống đáy và xung quanh khuôn. Số bột còn lại cán mỏng, cắt thành 10 sợi.
  6. Đổ táo vào khuôn đã giàn bột, giàn đều táo, trang trí mặt bánh như hình
  7. Cho khuôn vào giữa lò nướng 30 phút, giảm nhiệt xuống 150°C, nướng tiếp 45 phút đến 1 giờ (tùy chiều cao khuôn).
  8. Lấy bánh ra, để bánh thật nguội trong khuôn rồi lấy ra. Bánh ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

18 phản hồi leave one →
  1. zip permalink
    Tháng Mười Hai 1, 2009 4:01 sáng

    hôm qua em xem film kia, chẳng biết tựa gì nữa, thấy chị í làm cái bánh ngộ lắm nha chị. Có cái đế như tart vậy, rồi chi í bỏ cái gì như bột vào, rồi đổ thêm (chắc là rượu) vào –> đốt lên rồi mới nướng. Em trông vừa có vẻ ngon, vừa lạ. Chị có biết cái đấy là bánh gì hông nhỉ?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 1, 2009 9:16 sáng

      Bánh đó chắc chắn không phải tart táo🙂 Còn bánh gì thì chị…chịu.

      • Tháng Tư 1, 2013 5:15 chiều

        Hôm nay lang thang làm sao mà ghé vô lại entry này, ta nói, hồi xưa tui xưng bả là chị, rồi giờ tui với bả thành “cậu, tớ”. Vui ớn : ))

  2. tiramisu_ena permalink
    Tháng Mười 29, 2009 5:22 sáng

    Chị ơi cho em hỏi lúc nhào bột xong cho vào tủ lạnh là cho vào ngăn mát hả chị, và thời gian là bao nhiêu lâu ạ. Bơ để nhiệt độ phòng hay bơ lạnh lấy từ ngăn mát ra ạ, Em cám ơn chị.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 29, 2009 9:40 sáng

      Bột nhào xong để nghỉ ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Bơ lấy từ ngăn mát ra em nhé.

  3. bepnhabill permalink
    Tháng Mười 27, 2009 9:40 sáng

    Bánh ngon quá em à, cuối tuần chị sẽ mua táo về thử

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 27, 2009 4:22 chiều

      Còn em thì sẽ tìm thời gian trống làm chiffon🙂

  4. hang permalink
    Tháng Mười 26, 2009 8:07 chiều

    chi Dim oi, trong cach lam chi noi tron bot co duong nua, nhung sao trong vat lieu thi ko co duong. Vay minh co bo duong vo trong tao ko vay chi? cam on chi nhieu.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 26, 2009 8:26 chiều

      Chị vừa sửa lại công thức rồi. Cảm ơn Hằng nhé!

  5. Tháng Mười 26, 2009 5:54 chiều

    Bánh thì luôn mới, ngon thơm, mà lần nào người ngắm cũng dùng mãi những từ xưa cũ “Nhìn ngon quá, đẹp quá thèm quá!”…khà…khà…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 26, 2009 7:59 chiều

      Cũng giống mình mỗi khi sang “bên ấy”, lần nào cũng được du lịch đến nơi mới, quán mới, món ăn mới; mà mình chỉ có một câu “thèm và mơ”😛

  6. Tháng Mười 26, 2009 3:20 chiều

    Chân thành cảm ơn Hoa Dím về lời chúc tốt lành🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 26, 2009 8:00 chiều

      Ôi, có gì đâu mà phải trịnh trọng thế này😛

  7. Tháng Mười 26, 2009 9:55 sáng

    Bánh đẹp, ảnh chụp đẹp, trông hấp dẫn đến nỗi muốn làm thử ngay🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 26, 2009 7:52 chiều

      Vậy thì còn gì ngăn cản để không thử nhỉ😉

  8. Cún permalink
    Tháng Mười 26, 2009 8:11 sáng

    wow, so cool
    oh, vay tart tao kieu Ha Lan dung khuon springform, trong hay va ngon lanh ghe

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 26, 2009 7:52 chiều

      Dùng khuôn tròn thường cũng được, công phu phần lót khuôn và lấy bánh ra công phu hơn chút thôi😛

Trackbacks

  1. Apple Pie « HanhNG's

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: