Skip to content

Bánh chuối

Tháng Chín 22, 2009

20 phản hồi leave one →
  1. Tháng Chín 28, 2009 2:43 sáng

    chi Dim oi, em cung tap tanh lam thu banh mi chuoi voi bot ne, nhung sao thay no khong duoc min nhu cua chi ha? chi xem hinh giup em voi
    em thay khau tron bot kho vao hon hop uot thay hoi so so, vi bot cu dinh thanh tung cuc, ngoay nhieu thi so banh chai, luc do that boi roi, khong biet nen tron bang whisk hay bang dua nua, cuoi cung dung spatula, haha … nhung ket qua banh cung mem lam ^^
    banh o trong lo cung no hoi cao cao nhung ra khoi lo roi thi xep xuong phang li, may ma khong lom~, hihi

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 28, 2009 9:33 sáng

      Bánh của chị nó mịn là do chỉ bỏ vô khuôn nướng bánh mỳ, khuôn cao nên bột ở dưới ướt, khi cắt nó mịn vậy thôi. Bánh em làm mềm là ổn rồi đấy. bánh này rất ướt nên là trong lò phồng cao ra ngoài xẹp. Chúc mừng Cún nhé! Bánh nhìn rất ngon.

      Khi trộn bột, chị đổ từ từ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan đều vào sữa rồi mới đổ tiếp sữa vào. Như vậy không bột sợ đóng cục. Em dùng spatula khuấy là rất hay 🙂

  2. zip permalink
    Tháng Chín 23, 2009 1:08 chiều

    hì, em ko thích ăn bánh chuối lắm, thích bánh khoai mì hơn cơ, nhưng cứ vào comment tá lả cho vui nhà :p

    Chị, cái khuôn :O, làm luôn vào cái ni mà nó chịu nhiệt được hả chị?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 24, 2009 8:53 sáng

      Chị cũng thích bánh khoa mì, nhưng bố và các con thích bánh chuối hơn. Chị sợ ăn một mình…đau tức nên là…

      Cái khuôn này dùng nướng bánh được, không nấu trực tiếp trên lửa được thôi.

      • Tháng Chín 24, 2009 2:24 chiều

        Nghe đến tên “bánh khoai mì” thôi là đã thấy…thèm rùi…hixhix.. “Đây” cũng thích bánh khoai mì nè…(^_^)

      • zip permalink
        Tháng Chín 24, 2009 3:12 chiều

        thế thì phải nhờ chị Dím trổ tài rùi 😀

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 25, 2009 7:43 sáng

        Đã biết người ta bận rồi còn cứ hành 😛

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 25, 2009 7:42 sáng

        Làm nhé! Bánh này làm cực đơn giản. Nhớ hồi cái lò cũ chập cheng, nướng đi nướng lại 3 lần bánh ra vẫn ngon lành.

  3. Cún permalink
    Tháng Chín 23, 2009 10:59 sáng

    bánh chuối mềm mềm, thơm thơm vị chuối và sữa này… chẹp chẹp… em đoán là chị làm bằng bột chứ không phải bằng bánh mì phải không? ^^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 24, 2009 8:48 sáng

      Nghe là biết Cún chuyên bánh chuối 🙂 Đúng là chị làm bằng bột và rất nhiều chuối.

  4. Tháng Chín 22, 2009 9:38 chiều

    Không biết làm sao gửi cái hình cho Dím coi liền, để Hạnh post blog bên nhà, Dím qua Dím xem giùm nghen…(^_^)

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 24, 2009 8:47 sáng

      Mình vừa xem rồi, bánh nhỉn đẹp hen! Góp ý bên đó nhé!

      • Tháng Chín 24, 2009 2:25 chiều

        Cám ơn Hoa Dím nhiều nhé!

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 25, 2009 7:43 sáng

        Không có chi mà.

  5. Tháng Chín 22, 2009 9:36 chiều

    Trời, GIẬT MÌNH! Vì đang định vào bếp Dím tìm cái công thức bánh chuối nướng!! Mới vừa nướng xong (công thức theo trí nhớ) mà bánh cứng ngắt à…huhuh…hổng biết thiếu cái chi chi?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 24, 2009 8:34 sáng

      hihi Ý tưởng lớn gặp nhau! Mà bạn Hạnh có trí nhớ tốt thiệt, mình làm bánh bao giờ cũng viết công thức ra giấy (dù nguệch ngoạc). Bánh cứng chắc là thiếu chất lỏng hoặc nướng lửa cao và lâu quá?

      • Tháng Chín 24, 2009 2:26 chiều

        Kiểu làm của “nửa mùa” đó mà..ak..ak..cho nên nhớ sao làm vậy, “được không được thì thôi” – cái bệnh này sửa hoài chưa có khỏi Dím ui…hixhix…

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 25, 2009 7:45 sáng

        Mình nấu ăn toàn ước lượng, chẳng có công thức hay liều lượng đâu, toàn nhắm chừng không à. Làm bánh thì hổng giám vậy đâu.

      • Tháng Chín 25, 2009 3:59 chiều

        Sẽ cố gắng, cố gắng sửa cái bệnh này thôi…hixhix

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 28, 2009 8:48 sáng

        Cố lên, cố lên, mình tin là bạn Hạnh làm được mà.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: