Skip to content

Lemon curd

Tháng Chín 9, 2009

Mấy bữa nay trời trở lạnh, thèm bánh mỳ nướng. Một lát bánh mỳ nướng và một tách trà là xong bữa sáng. Hôm nay nghỉ ở nhà làm luôn một hũ lemon curd để vào tủ lạnh, đổi món với mứt các loại. Làm xong rồi nướng bánh mỳ để vét nồi😛

Nguyên liệu:

  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 150g đường
  • 60ml nước cốt chanh vàng
  • 125g bơ

Cách làm:

  1. Trong một chiếc nồi nhỏ, đánh tan trứng với đường, khuấy đều nước cốt chanh với chút muối rồi cho vào trứng đường quậy đều.
  2. Đặt nồi trên bếp lửa liu riu, khuấy liền tay đến khi hỗn hợp sền sệt (dính trên muỗng) là được. Tắt bếp. Cho bơ cắt nhỏ và khuấy cho bơ tan đều vào trứng. Đổ ra tô để nguội rồi cho vào lọ đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh. Món này đặc biệt thích hợp cho những người có nhu cầu tăng cân😛
19 phản hồi leave one →
  1. Tháng Mười Một 26, 2012 2:26 chiều

    Đầu tiên là thank chị đã giúp em làm được lemon curd nhìn ngon mắt như thế này :”>..À chị ơi! em có thể giảm chút lượng bơ được ko ạ? Tại em thích vị chua chua của mứt nhưng nó khá béo (tại em vốn tròn rồi => ních thêm và cân là em chỉ có nước lăn :]]~)… mà em tính lấy nó làm nhân bánh tart được ko chị? Thanks chị trước ‘ w ‘~

  2. Tháng Mười 29, 2012 1:49 chiều

    mình dùng với chessee cake (loại ko dùng lò nướng ak) đc ko chị? trải lớp mứt lên trên ý ^^

  3. Jigme_Lahmo permalink
    Tháng Mười Một 27, 2009 7:20 chiều

    Cái này để được bao lâu hả chị? 150g đường thì chắc sẽ ngọt gần như mứt nhưng hơi có vị chua chị nhỉ?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Hai 1, 2009 8:46 sáng

      Chị làm xong để trong tủ lạnh được cả tháng. Nhìn công thức thấy nhiều đường nhỉ, thực ra thì không ngọt vì chanh chua cộng với bơ béo át vị ngọt nhiều.

  4. Jigme_Lahmo permalink
    Tháng Mười 20, 2009 3:57 chiều

    Em đang có nhu cầu tăng cân, sẽ ghi lại món này của chị, khi nào hết lười sẽ làm. Cơ mà nhà em chưa có máy làm bánh mỳ nên ko có bánh mỳ để ăn kèm rồi, hic.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 20, 2009 6:55 chiều

      Ăn tạm với bánh mỳ ngoài hàng đến khi có máy vậy😛 Món này làm nhanh hơn nướng bánh🙂

  5. dream permalink
    Tháng Mười 12, 2009 8:15 sáng

    Trong một lần lang thang , mình đã biết đến bếp của bạn . Ngưỡng mộ bạn quá. Mình đã làm thành công món này , rất cảm ơn bạn. Mình cũng sinh năm 74, cũng học điện tử, gần giống hoa dím nhỉ, he he, nhưng về nấu nướng thì không biết đến bao giờ mới được như bạn. Khâm phục bạn lắm lắm . Chúc bếp bạn luôn có những món ngon.

  6. dream permalink
    Tháng Mười 8, 2009 3:26 sáng

    Mình đã làm thử món này, ngon lắm lắm. Cảm ơn Hoa Dím nhiều . Một lần lang thang mình biết được bếp của bạn, mình rất thích , khâm phục bạn lắm. Mình cũng sinh năm 74, cũng học bách khoa, hơi giống Hoa Dím nhỉ, nhưng khoản nấu nướng thì chỉ dám đứng xa nhìn bạn thôi. Ngưỡng mộ , ngưỡng mộ.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 12, 2009 3:28 chiều

      Con gái Bách khoa hồi ấy đếm được trên đầu ngón tay, không chừng mình quen nhau đấy. Đừng ngưỡng mộ và khâm phục như vậy mà! Cái này làm nhiều rồi quen tay thôi.

  7. Cún permalink
    Tháng Chín 17, 2009 5:27 sáng

    Chi oi, em co the tre’t lemon curd lam lop nhan giua banh gato duoc khong chi? Em muon lam thu qua

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 17, 2009 2:24 chiều

      Chị sợ là dùng kem này cho bánh gateau sẽ rất ngọt, chị thấy kem này kết hợp với bánh gì cứng cứng giòn giòn hợp hơn. Hôm trước chị có lemon tart, nhân gần giống như vầy, ăn rất tuyệt.

  8. Tháng Chín 17, 2009 3:21 sáng

    Chị ơi, món này mùi vị có giống với mayonnaise không ạ? tăng cân hả? eo ôi chạy thôi!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 17, 2009 2:08 chiều

      Món này béo nhưng không ngấy như mayonaise đâu, có vị chanh chua chua rất hấp dẫn. Chưa ăn đã chạy rồi, chỉ có giảm cân chứ sao tăng cân nổi😮

  9. Me nheo permalink
    Tháng Chín 11, 2009 1:57 chiều

    Thay mon Lemon Curd nay ngon qua , minh khong biet lam nho Hoa Dim chi dum cam on that nhieu
    me nheo

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 12, 2009 7:51 sáng

      Mình vừa cập nhật cách làm rồi. Chúc Mè nheo😉 thành công nhen!

  10. hanhng permalink
    Tháng Chín 10, 2009 3:01 chiều

    Hoa Dím ơi, nhìn ngon mắt quá! Bạn Hạnh cũng thích ăn bánh mì nướng phết….các loại!…heheh…

    • hoa Dím permalink
      Tháng Chín 11, 2009 7:43 sáng

      Bạn Hạnh làm thử món này đi, làm đơn giản lắm thôi.

  11. Cún permalink
    Tháng Chín 10, 2009 2:41 chiều

    món này lạ à nha, em chưa hiểu làm sao mà từ quả chanh có thể làm ra hỗn hợp vàng óng như mứt thế kia

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 10, 2009 6:53 chiều

      Quả chanh kia là để vắt vào ly trà uống cùng thôi, không liên quan đến món lemon curd vàng óng này🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: