Skip to content

Panna cotta

Tháng Tám 20, 2009

Mấy hôm nay trời nắng nóng, đi ngoài đường về có một dĩa này lành lạnh, mềm mềm, béo béo, chua chua, ăn đã gì đâu…

Cách làm rất đơn giản:

  • 250ml sữa tươi (đúng công thức là kem tươi)
  • 250ml kem tươi (có thể thay bằng sữa tươi nếu sợ béo)
  • 100g đường (tùy theo khẩu vị)
  • 3 lá gelatine
  • Chút xíu muối.

Gelatine ngâm mềm. Cho sữa tươi, đường và muối vào nồi đun vừa sôi cho tan hết đường, tắt bếp. Cho kem tươi và nước gelatine vào khuấy đều. Đổ ra khuôn để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ . Dùng lạnh với sốt chanh leo, red currant, v.v…

31 phản hồi leave one →
  1. Kid - Bơ - Gab permalink
    Tháng Tám 28, 2012 2:49 chiều

    Ăn cái này dẻo dẻo , dai dai , tụi nhà em chết mê chết mệt vì món này . Em làm sẵn từ sáng sớm bỏ vào tủ lạnh , trưa về tụi nó cắt ra từng cục vuông , chấm sữa đặc ăn ngon lành . Tụi nó đặt món này là ‘ Rau câu kéo ‘ đấy ạ ! Buồn cười , ăn mà cứ chấm chấm mãi , còn giọt cuối hai đứa mút luôn !

    • Tháng Chín 10, 2012 1:19 chiều

      Ủa, em có nhầm nhọt với cái nào ko? Panna cottta mềm mát, gần như flan á. Nghe em tả thấy giống rau câu thiệt😛

      • Kid - Bơ - Gab permalink
        Tháng Chín 15, 2012 8:39 sáng

        Em cho thêm gelatin nên mới dẻo dẻo đấy chị Dím ! Bở bở như flan bọn nhà em nó bỏ của chạy lấy người !

      • Tháng Chín 24, 2012 9:01 sáng

        hihihi…Cái này phải đăng ký bản quyền nha! Chị chưa nghe đến kiểu này bao giờ đâu.

  2. Bống and Bí permalink
    Tháng Bảy 28, 2012 4:23 sáng

    Em thích cái này lắm ý , tuần nào cũng phải làm ăn cả ( mùa hè mà chị ) , cứ làm , nhét vào tủ lạnh , lôi máy bào đá ra , lấy đá , lấy ly , cho đá vào , ấn cái nút là có đá bào rồi , sau đó cho chút sữa đặc vào , lôi Panna cotta ( pudding kem tươi ) ra , đổ vào ly đá bào , trộn đều và đánh chén . Hehe , em thích lắm luôn !

    • Tháng Tám 4, 2012 9:10 chiều

      Chị theo quy trình của em, chỉ thay Panna cotta bằng yoghurt thôi😛

  3. tintinandsusie permalink
    Tháng Hai 20, 2011 8:48 sáng

    Món này ngon thế mà cha con nhà nó chê hỏi coi ức không chứ, cứ mỗi lần vào đây là lại muốn làm mà nghĩ rốt cuộc chỉ mình mình thanh toán là thấy chán nên thôi, chả bù cho bánh flan mình chưa kịp quay lưng là đã hết veo… sao mà thiên vị ghê vậy đó

    • Tháng Hai 22, 2011 11:21 chiều

      Nhà mình làm sui với nhau thật ko chỗ nào hợp hơn nữa. Bên này chị rất khóai làm flan mà tụi nhỏ chê. Chắc phải gửi về cho ăn flan nhà mẹ Tin Sie mới hạp😛

  4. Tháng Mười Hai 7, 2010 10:51 sáng

    Chị ơi, kem tươi là whipping cream phải ko ạ?
    Em ngồi mò mò ra cái bài này, thấy dễ dễ nên muốn tập làm thử xem sao ạ

    • Tháng Mười Hai 8, 2010 1:13 chiều

      Chị trả lời thay chị Dím nè, đúng rồi đó em, whipping cream là kem tươi.🙂

      • Tháng Mười Hai 9, 2010 2:18 sáng

        Hehe, cám ơn chị. Cuối tuần này ở nhà mày mò làm thử coi sao ạ ^^

    • Tháng Mười Hai 13, 2010 9:20 chiều

      Kết quả sao rồi Choco ơi?

      • Tháng Mười Hai 14, 2010 7:47 sáng

        😦 chị ơi, cuối tuần rồi lu bu vẫn chưa làm được ạ. Em sẽ tranh thủ để trả bài chị sớm ^^ Hehehe

  5. Yen pham permalink
    Tháng Mười 2, 2009 4:04 chiều

    Chi Dim oi, theo cong thuc cua chi thi banh nay can tuong duong 6g gelatine bot, em khong biet gelatine ngam voi bao nhieu nuoc ? Cach su dung cua gelatine bot la phai nau voi nuoc soi thi moi gelatine moi tan ra , vay thi em co can phai ngam gelatine voi nuoc khong hay co the nau gelatine truc tiep. Em rat lung tung o phan cach lam gelatine. Nho chi huong dan em lam nhe! Ah, chi oi red currant co de lam khong chi ?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 12, 2009 2:57 chiều

      Em có lầm bột gelatine với bột rau câu ko vậy? Vì bột rau câu thì sau khi ngâm cho nở, còn phải nấu với nước một hồi lâu mới tan hết. Còn gelatine nếu em cho vào nước sôi là nó biến mất luôn đấy. Red currant là một loại trái cây, làm nước sốt thì chỉ cần cho vào nồi với một ít đường, một ít nước rồi nấu lửa nhỏ đến khi nước sốt hơi sệt lại là ổn.

  6. hangsanoc permalink
    Tháng Chín 25, 2009 4:49 sáng

    chị ơi, 3 lá galentin thì tương đương mấy thìa galentin bột hả chị? Em chỉ có loại bột thui.

    • zip permalink
      Tháng Chín 25, 2009 5:37 sáng

      xin phép chi Dím trả lời cho bạn😀, vì lá gelatin minh cân thì khoảng 2-3gr/lá, hôm nọ mình mua 50gr được 22 lá, bạn chia thử ra nhé.

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 25, 2009 9:11 sáng

        Bây giờ họ có gelatine lá dày đến 4g/lá nữa đó. Chắc chị điều chỉnh công thức bằng gram cho mọi người dễ đong cân hơn. Cảm ơn nhiều nhé!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 25, 2009 9:05 sáng

      Một lá gelatine ở đây chuẩn là 2g. vậy em cứ cân 6g nhé.

  7. Ngọc permalink
    Tháng Chín 19, 2009 5:44 sáng

    ủa chị ơi vậy cuối cùng là 500ml sữa và kem hả chị ><"…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 21, 2009 7:54 sáng

      Đúng đó, tổng số chất lỏng là 500ml😛

  8. anatomysu permalink
    Tháng Tám 25, 2009 4:03 chiều

    Em thích vị mạnh như càfe or chocolate, thêm vào được ko chị nhỉ😛

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 27, 2009 7:41 sáng

      Chị thấy panna cotta ăn ngon nhất với sốt trái cây thôi. Nếu thích vị mạnh, em làm bằng gelatine hoặc rau câu rồi đánh bông kem tươi cho lên trên, ăn rất thú vị đấy🙂

  9. Cún permalink
    Tháng Tám 24, 2009 1:10 chiều

    em vừa mua được gelatin bột chị ạ, như vậy tương đương với 6g. Nhưng ngâm vào bao nhiêu nước thì được hả chị, hay chỉ một ít nước thôi ạ? em chưa từng làm với gelatine nên chưa có kinh nghiệm ^^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 25, 2009 8:50 sáng

      Gelatine em ngâm với khoảng 3 muỗng ăn nước là được.

  10. zip permalink
    Tháng Tám 22, 2009 5:44 chiều

    Í em quên, chỉ em công thức làm sốt chanh dây với chị ơi, chứ red currant thì em hổng có là chắc lun rồi đó.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 24, 2009 8:02 sáng

      Sốt chanh dây thực ra là chanh dây cô đặc lại, tùy khẩu vị cho thêm ít đường. Đem chanh dây sang đây chị đổi red currant cho😉

  11. zip permalink
    Tháng Tám 22, 2009 5:42 chiều

    chị, lần trước em làm tập làm pudding, cho nó vào cái khuôn rau câu be bé hình xinh xinh. Kết quả thê thảm luôn, vì nó không rời ra khuôn được😦 Chi có cách nào lấy ra khỏi khuôn trông “lả lướt” vậy chỉ em với😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 24, 2009 7:58 sáng

      Pudding em nên cho vào mấy khuôn ít chi tiết, trơn nhẵn sẽ dễ lấy ra hơn.

  12. Tháng Tám 21, 2009 10:33 sáng

    Chị ơi, lần đầu tiên em nghe đến món này. Hà Nội cũng đang nóng lắm. Nguyên liệu làm có khó kiếm không? Chị post công thức nhe! Chúc chị cuối tuần vui vẻ!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 24, 2009 7:41 sáng

      Món này nguyên liệu dễ kiếm, cách làm rất đơn giản, trời nắng nóng ăn món này là…tuyệt😛
      Chúc em một tuần mới hiệu quả!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: