Skip to content

Đào nướng rum

Tháng Tám 19, 2009

Mua nhằm mấy trái đào chua, chua ơi là chua, không ai muốn ăn nhưng bỏ thì tiếc. Đem nướng vậy. Nướng lên ăn ngon ngon là, lần sau biết lựa thế nào để có đào chua nhỉ😛

Cách làm rất đơn giản: đào gọt vỏ, bỏ hột cắt làm 4 lát xếp vào khay chịu nhiệt. Rưới 2 muỗng ăn mật ong và một ít rum lên mặt. Bỏ khay vào lò nướng 15 phút. Vụn bánh biscuit rắc lên trên, thêm một muỗng mật ong, một ít kem tươi. Bỏ lại vào lò nướng đên khi kem tươi sôi sủi là được. Món nay dùng nóng rất hấp dẫn, dùng nguội cũng ngon không kém🙂

15 phản hồi leave one →
  1. Thien Kim permalink
    Tháng Tám 10, 2010 4:08 chiều

    Chi Dim cho em hoi loai dao (peach) de lam mon nay chi mua loai dao nao ? Em thay o cho co ban 2 loai dao : 1 loai dao co long va 1 loai dao da lang. Dao de nuong co can phai chon dao qua cung khong chi ? hay chi can qua mem cung duoc .

    Chi cho em hoi them, neu em lam khoang 10 trai dao thi co can gia giam luong mat ong khong chi. Luong kem tuoi cho vao bao nhieu thi khi nuong dao se ngon.
    Cam on chi huong dan em.
    chuc chi mot tuan moi that vui

    • Tháng Tám 19, 2010 10:00 sáng

      Chị thấy cả hai loại đào nướng đều ngon. Lượng kem tươi em cứ rưới vào đào khoảng chục muỗng ăn là được. Lượng mật ong thì tùy em thích ngọt nhiều hay ít thôi à.

  2. Yen pham permalink
    Tháng Mười 3, 2009 8:17 sáng

    Rat tuyet !! Cam on chi rat nhieu. Em dai mon nay cho cac ban, ai cung khen

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười 12, 2009 3:04 chiều

      Chúc mừng nhé! Món này ngon và dễ làm hen.

  3. hanhng permalink
    Tháng Chín 10, 2009 3:27 chiều

    “ngon ngon là”…hihi…bạn Hạnh sẽ làm theo như Hoa Dím chỉ, chỗ bạn Hạnh là xứ Đào nè, mà không biết có trái đào nào chua hay không đây…??

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 11, 2009 8:01 sáng

      Đào ngọt bọn nhóc nhà mình rất thích nên không có cơ hội làm món này. Bạn Hạnh chắc chưa có ai tranh ăn nên thỏa chí phiêu lưu trong bếp mà🙂

      • hanhng permalink
        Tháng Chín 11, 2009 5:35 chiều

        Nhà có 2 “đứa” à, nên nấu cái gì cũng dễ nhưng mà sao vẫn ngại tập tành làm bánh quá hoa Dím ơi. Hồi xưa ở nhà Mommy dạy “nữ công gia chánh” đó chứ, mà người ta nói “Cha làm thầy con đốt sách”…hixhix…nên cứ dự định hoài mà không có dám thực hiện. Có sang bếp nhà Khai Tâm, mà ngắm hết bếp này đến bếp kia thôi, chưa có dám xắn tay lăn vào bếp…ak..ak

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười 12, 2009 3:05 chiều

        Bây giờ đi học làm bánh rồi, nhất định sẽ thực hành chứ?

      • Tháng Mười 12, 2009 9:44 chiều

        Đi xem người ta học thôi, đâu có dám vô lớp ngồi…hixhix…

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười 13, 2009 11:28 sáng

        Mình thì đang ước có thời gian và điều kiện để vô lớp học nè.

      • Tháng Mười 13, 2009 5:34 chiều

        Trời! Giỏi giang, khéo léo nhiêu đó mà Dím chưa hài lòng á?

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Mười 14, 2009 8:05 sáng

        Oa! Lại được khen, sướng phổng cả mũi. Mình muốn đi học để có căn bản thôi mà.

  4. em thuỷ permalink
    Tháng Chín 4, 2009 3:02 sáng

    banh chj lam rat dep

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 4, 2009 1:40 chiều

      Cảm ơn Thủy!

Trackbacks

  1. Táo nướng Rum « HanhNG's

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: