Skip to content

Tart shell – Đế tạt

Tháng Tám 18, 2009

Mình vốn không thích tart, nhất là cái đế của nó hoặc quá cứng, hoặc mủn mủn, tệ hơn nữa là nhão nhoẹt. Cho đến khi mình thử lemon tart thì tình cảm mình dành cho tart thay đổi hẳn. Đế này giòn, thơm, vừa đủ dày để đỡ được nhân và đủ mỏng để tạo sự hấp dẫn.

Nguyên liệu: (để có đế giòn, các nguyên liệu phải thật lạnh)

  • 200g bơ cứng
  • 90g đường
  • 1 trứng
  • 250g bột
  • 2 muỗng ăn bột hạnh nhân
  • Chút muối, vani

Cách làm:

– Trong một tô lớn, trộn bột mỳ, bột hạnh nhân, đường, bơ và muối cho đều.

– Cắt bơ lạnh thành từng miếng dẹp cho vào hỗn hợp bột; đập trứng vào.

– Dùng thìa gỗ trộn bơ với bột cho đến khi hỗn hợp vừa đủ dính đều vào nhau thành một khối.

– Chia đôi khối bột, một nửa cho vào túi nylon gói kín, cất vào tủ đá dùng cho lần sau. Một nửa bột vào một túi nylon lớn, gói kín lại để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút đến 1 giờ (để qua đêm là lý tưởng nhất).

– Lấy túi bột ra cán cho mỏng đều, lột bỏ túi nylon, đặt bột đế vào khuôn đã thoa bơ chống dính. Nếu bột dính vào túi nylon thì để nguyên cả túi bột như vậy cho vào tủ đá khoảng 15 phút. Khi lấy túi bột ra khỏi tủ đá, bạn sẽ dễ dàng lột bỏ túi nylon.

5 phản hồi leave one →
  1. Mẹ Cáo permalink
    Tháng Mười Một 21, 2010 4:40 chiều

    Đế tart nướng nhiệt độ thế nào Dím ơi?

  2. Tháng Tám 19, 2009 5:22 sáng

    Hehe, cám ơn bác đã update liền tay.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 19, 2009 7:31 chiều

      Hy vọng bác thích làm và ăn tart từ đây…hihihi…

Trackbacks

  1. Caramel nut tart « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ
  2. Lemon tart with thyme – Tạt chanh vàng « Góc bếp hoa Dím – Nồng ấm từ gian bếp nhỏ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: