Skip to content

Lemon tart with thyme – Tạt chanh vàng

Tháng Tám 16, 2009

Chiều nay ngồi lật cuốn tạp chí ẩm thức, thấy hình tart chanh vàng hấp dẫn không thể đừng, trong tủ còn một phần bột vỏ tạt, đứng dậy làm luôn. Tart chua chua, beo béo, bùi bùi, thơm lừng mùi chanh hòa với thyme…

Cái này dành cho mẹ thích vị chua, không rắc đường.

Đế tart là một nửa công thức. Lò chỉnh 200 C, cho khuôn vào nướng 7 phút, nhấc khuôn ra, đổ nhân vào rồi nướng thêm 5 phút nữa. Đợi bánh hơi nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

Rắc đường bột và trang trí bằng lá thyme

Nhân (cho 6 khuôn tròn đường kính 9cm)

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50g bơ
  • 2 trái chanh vàng
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 3 cọng thyme
  • Chút muối, vani

Cách làm:

  1. Chanh nạo lấy vỏ vàng, vắt lấy nước cốt.
  2. Tuốt lấy lá thyme.
  3. Trong một nồi đế dày trộn lòng đỏ trứng với đường, muối, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo và lá thyme cho đều.
  4. Đặt lên bếp lửa nhỏ, khuấy bằng phới liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt (khoảng 7 phút). Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra tô.

10 phản hồi leave one →
  1. Cu'n permalink
    Tháng Chín 18, 2009 4:43 sáng

    bo cho vao luc nao ha chi? khau cuoi cung, luc hon hop soi thi cho vao phai khong a?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 18, 2009 8:49 sáng

      Khi hỗn hợp trứng gần được thì cho bơ vào, khuấy đều nhé!

  2. Tháng Tám 18, 2009 7:58 sáng

    Bác ơi, bác cho em xin cái đế tart chuẩn với ạ. Thật với bác là từ xưa đến nay em chả thích tart tí nào, hay là tại cái đế nhỉ, nó thế nào ấy. Nhìn cái đế của bác, thấy nó giòn rụm, em lại muốn thử 🙂 vả lại thấy bác bảo bên WTT là tart chanh này làm thay đổi “tình củm” của bác đối với tart, em lại càng muốn thử xem thế nào. Cám ơn bác nhé.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 18, 2009 8:50 sáng

      Mình chẳng biết đế tart này có chuẩn không nhưng mình rất ưng ý. Mình sẽ làm một entry riêng cho cái đế ưng ý này nhé. Chúc bác sau khi thử cũng ”thay đổi tình củm” với tart như mình 😛

      • Tháng Tám 19, 2009 5:33 sáng

        Em chép lại rồi, để em thử rồi báo cáo bác nhé. Chồng em thì thích tart, thích ra Brodard hoặc Givral mua ăn, cứ thấy hình món tart nào là lại copy link thảy qua cho vợ, mà vợ thì cứ trốn món này miết, hì hì.

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 19, 2009 7:39 chiều

        Mình ở vùng Limburg này nổi tiếng về tart, đi đâu cũng thấy tart. Ông xã và mọi người xung quanh quen tart như một món không thể thiếu khi nhà có khách. Thế mà mình cũng né món này đến bây giờ đấy.

  3. Cún permalink
    Tháng Tám 17, 2009 3:52 chiều

    Oai, thyme la rau thom ma an voi banh duoc ha chi? Ngo qua hen ^^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 18, 2009 8:29 sáng

      Sự kết hợp ngồ ngộ này cho ra vị rất tuyệt 😛

  4. Khách permalink
    Tháng Tám 17, 2009 10:03 sáng

    Ngon ngon ngon chị ui!ở VN không có bán đế bánh pie sẵn chị ạ. Mỗi lần muốn ăn đều phải tự làm đế chị ạ.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 17, 2009 10:50 sáng

      Ở đây có bánh đế sẵn nhưng chị chưa dùng thử bao giờ. Vì đế mình tự làm tươi mới bao giờ chẳng ngon hơn. Mỗi lần làm bột đế, chị làm lượng gấp đôi rồi để vào tủ đá. Khi nào cần, lấy ra ngoài để rã đông là có ngay bột cho vào khuôn nướng 🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: