Skip to content

Cappuccino Amaretto

Tháng Tám 13, 2009

Trong nhà có một chai Amaretto được tặng lâu lâu rồi, không ai uống, cứ  chuyển từ  góc tủ  sang góc bếp. Hôm nay dọn tủ lại có mấy gói cappuchino nho nhỏ, cũng không ai dùng. Cái tên bánh cappuccino amaretto ra đời từ đấy. Thực ra là tiramisu với sponge cơ bản.

Sponge cơ bản 4 trứng, nướng bằng 3 khuôn tròn 20cm (để bánh khô hơn bình thường một chút)

Kem trứng để nguội

Trộn đều với mascarpone

Và một ít rượu amaretto

Kem tươi đánh hơi bông trộn vào hỗn hợp kem trứng và mascarpone

Capuccino hòa tan với ít nước rồi rưới đều lên đế bánh. Đặt bánh vào khuôn, đổ hỗn hợp kem trứng lên, lại một lớp bánh, một lớp kem cho đến hết bánh và kem. Để khuôn vào tủ lạnh qua đêm. Trước khi ăn rây bột cacao lên.

Hôm nay nhà hoa Dím ăn bánh trừ cơm 😛

 

Advertisements
27 phản hồi leave one →
  1. Tháng Tám 18, 2010 10:48 sáng

    Tôi thich thứ bánh chi chỉ cho và đặt tên là Cappuccino Amaretto, chị post 13-8-2009. Nhưng than ôi, mới vào chị bảo “kem trứng để nguội” kem trứng ở đâu mà có làm, cách nào, lòng trứng hay đỏ có đường khônh v.v.
    Xin cảm ơn chị nhé, có điều là những người tìm học như tôi không biết sẳn như chị hoặc đọc được ý nghĩ cu/a chị
    Thật là món bánh ngon, nhưng chẳng biết làm và chẳng dám làm khi không rõ chi tiê;’c cách làm, hy vọng sẽ được cách rõ ràng hơn . cảm ơn chị
    Như Huyền aka Huyền tóc dài của anh

    • Tháng Tám 19, 2010 11:34 sáng

      Chào Lan,

      Lan có thể dùng chức năng “tìm kiếm” trên blog, tìm cách làm kem trứng trong bài tiramisu nhé!

  2. ThienKim permalink
    Tháng Sáu 4, 2010 3:00 chiều

    Chi Dim oi, nha em cung con hon 1/2 chai ruou Amaretto va Cappuccino thi luc nao cung co san trong nha, em cung du tinh se lam banh sinh nhat Tiramisu cho ong xa. Em lai lam phien chi nua day, nho chi huong dan cho em them mot chut de em tu tin bat tay vao lam :-)))

    1. Voi 3 banh sponge thi minh can pha bao nhieu cappuccino voi nuoc de duoc hon hop nhu y (ngon) de ruoi len de banh ?

    2. Theo cong thuc lam kem trung cua chi thi minh can tron luong ruou la bao nhieu de hon hop kem ngon (ruou nay co vi ngot va dang, em so cho nhieu ruou thi se bi dang)

    3. Neu lam Tiramisu de mung sinh nhat thi chi co the goi y cho em trang tri banh ra sao de dep mat . Em rat thich cach trang tri banh cua chi, banh nao nhin cung xinh va dang yeu.

    Cam on chi Dim nhieuu nhieuu.

    • Tháng Sáu 5, 2010 1:09 sáng

      Chị trả lời từng phần:
      1. Cái này tùy khẩu vị từng nhà. Nhà chị làm bánh cho hai em nhỏ nên hạn chế cà phê, cho gọi là có mùi thôi nên chị dùng 1 gói nhỏ pha với 50ml nước sôi. Em có thể dùng 2 gói.
      2. Chị cho 2 muỗng ăn rượu, thấy rất vừa.
      3. Trong blog chị có một cái tiramisu nữa, em có thể tham khảo mẫu.

      Chúc em làm được chiếc bánh như ý!

  3. zip permalink
    Tháng Tám 27, 2009 9:57 sáng

    “báo cáo” chị là cả nhà em đã tiêu thụ hết 2 ổ tiramisu từ chủ nhật tới thứ 3 (kinh khủng), và do thấy creamcheese vẫn còn, em đã nhận được order để tối nay làm tiếp … cho hết.

    hí hí hí

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 27, 2009 3:15 chiều

      hi hi Cái này gọi là hội chứng tiramisu chắc không sai mấy đâu nhỉ 😛

  4. Tháng Tám 27, 2009 9:14 sáng

    Thích quá C ah..,
    Mong muốn lúc nào đó làm được tiramisu cho một người..

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 27, 2009 3:12 chiều

      Ù mong muốn như vậy rồi, nó sẽ đến vào lúc mình không ngờ nhất 😛

      Còn bây giờ sao không làm cho mình thưởng thức, nhỉ 😉

  5. Karem permalink
    Tháng Tám 18, 2009 7:52 sáng

    Ghét vào nhà chị là vậy đó, thả bom bánh hoài, ghét quá đi. 😀

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 18, 2009 8:41 sáng

      Dạo này chẳng được ăn bánh em làm nữa (dù là ăn ngó) nên phải tự làm, vậy mà còn bị ghét…huhu…

      • Karem permalink
        Tháng Tám 20, 2009 5:46 sáng

        Hihi đợi nhé chị, dạo này nhà cửa chưa ổn em k làm bánh nữa vì bếp chật k có chổ cho cái lò nướng.
        Hẹn năm sau chị về em làm bánh mời chị, hihi…
        Chị xây thêm cái nhà trên Opera đi. Bên đó cũng đông vui lắm chị 😀

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 21, 2009 8:12 sáng

        Chị chờ ăn bánh Karem làm nhé 😛
        Karem có blog bên Opera phải không? Cho chị link đến nhà em nha!

  6. hoa permalink
    Tháng Tám 16, 2009 5:40 chiều

    chao chu nha
    trui ui sao ma trong ngon qua di. chi kheo tay that, kham phuc, xem song em uoc co doi ban tay cua chi thui. hihi…
    chi oi lam bang lo vi song dc khong chi?……them wa …….

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 7:42 chiều

      Chào Hoa,
      Mình không khéo đâu, và tay mình thô lắm nên là…
      Làm bánh nói chung cần lò nướng Hoa à.

  7. Tháng Tám 16, 2009 2:40 chiều

    Chào gia chủ 🙂
    Hôm nay mới lọt vào nhà bạn nè, nhà bạn nhiều bánh đẹp quá …hâm mộ , hâm mộ
    Tiramisu nhìn ngon quá, bạn chụp hình đẹp quá , mình rất thích …nhất là tấm hình cuối cùng, rất phù hợp với tên bánh Tiramisu, những bông hoa nhỏ tim tím mờ ảo đằng sau bánh, cái giỏ mây…như đang chờ đợi , lãng mạn lắm lắm…:-)
    Chúc bạn vui vẻ…

  8. Tháng Tám 16, 2009 2:36 chiều

    Chào gia chủ :),
    Hôm nay mình mới lọt vào nhà bạn nè, hâm mộ quá sức ,
    Tiramisu nhìn mê quá, chụp hình lại đẹp nữa …
    Mình thích nhất tấm hình cuối cùng, thích lắm lắm, vẻ thật là lãng mạn giống như tên bánh vậy…hình những đóa hoa tim tím nhỏ nhỏ mờ ảo đằng sau bánh, cái giỏ mây…etc…giống như đang chờ đợi ai …:-) mình thích lắm…
    Chúc bạn vui …

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 7:37 chiều

      Chào Momcuabong,
      Đọc những chia sẻ của bạn là thấy bạn lãng mạn biết chừng nào rồi. Cảm ơn thật nhiều nhé!
      Chúc bạn một tuần mới thật nhiều điều tốt đẹp….

  9. Hua Bin permalink
    Tháng Tám 15, 2009 4:12 chiều

    báo cáo đồng chí HD, là đồng chí cần từ từ chậm rãi, không nên khiêu chiến quá nhiều. Việc đồng chí thả bom tấn với cường độ như vậy ban lãnh đạo sẽ có thể…

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 11:12 sáng

      Có thể trao giải thưởng là một vé máy bay về Việt nam nhận…

  10. zip permalink
    Tháng Tám 14, 2009 3:51 chiều

    ơi ơi, thèm quá thèm quá, dạo này bánh trái đều đều đang sợ lên cân. hu hu hu

    nhưng mà vẫn thèm quá thèm quá…:(

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 10:59 sáng

      Zip ơi, thèm thì ăn rồi lại thể dục, lo gì lên cân nhỉ 🙂

  11. lhgiang permalink
    Tháng Tám 14, 2009 10:47 sáng

    Chị ơi, lò nhà chị bao nhiêu lít mà nướng 1 lúc được 3 khuôn tròn thế ạ?

    Em cứ théc méc mãi ko thôi. Bánh ra lò đều đặn, bánh nào cũng ngon, cũng ngọt, cũng béo, mà sao người thì chẳng béo tẹo nào cả thế. Chẳng bù cho em huhuhu… 😦

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 10:56 sáng

      Lò nhà chị là loại 50 lít nên tha hồ nướng. 🙂

      Bánh nhà chị ra lò lần nào cũng được chia làm 4 phần, phần nhỏ nhất cho mẹ và luôn có hai con ăn phụ mẹ nữa.

  12. anatomysu permalink
    Tháng Tám 14, 2009 9:30 sáng

    Lại 1 em tiramisù. Em mà có phép như harry potter em bay qua bển em bắt cóc chị Dím về với các thiên thần của chị nữa 😛

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 14, 2009 10:08 sáng

      Sù nhà mình có VH cao thủ rồi mà. Chị ước em làm Harry Potter bắt cóc chị về mấy bữa, khỏi tốn tiền vé máy bay 🙂

  13. hoa Dím permalink*
    Tháng Tám 14, 2009 9:30 sáng

    Kem trứng này gần giống với nhân choux, Cún tham khảo ở đây nhé: https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2009/04/23/22/
    Em có thể thay bằng whipped cream và không cần đánh, vì nó đã bông sẵn rồi nhỉ. Tỷ lệ tùy em thích béo nhiều hay ít, chị làm như tiramisu ở link trên.
    Cho chị ké miếng bánh bù lại phần hỏi nhiều là được rồi 😛
    Chúc em cuối tuần nhiều bánh ngon nhé!

  14. Cu'n permalink
    Tháng Tám 14, 2009 2:37 sáng

    chi oi, nhin cai banh nay cam long khong noi hihi. Chi cho em hoi ti nhe. Hon hop kem trung lam giong nhu nhan banh choux phai khong a? (vi em thay mau giong giong ^^)
    o cho em thi khong thay ho ban kem tuoi, chi ban whipped cream thoi, neu em su dung whipped cream nay thi bo qua cong doan danh cho kem bong len ma tron truc tiep voi kem trung va mascarpone cung duoc phai khong chi?
    Va cuoi cung la ti le cua kem tuoi va mascarpone la bao nhieu vay chi?
    oi, hom nay em hoi nhieu qua, nhung moi lan mo may tinh la khong cam long duoc, phai chay vao day xem co mon gi moi khong ^^
    Chuc chi mot ngay vui ve nhe 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: