Skip to content

Bánh dừa tấm

Tháng Tám 10, 2009

Bánh làm thật đơn giản, nguyên liệu gần như luôn có sẵn trong nhà. Bánh thơm mùi dừa, giòn tan…

Mình làm theo công thức Khai Tâm đăng trên CSTT:

Công thức:

– 80g đường kính hoặc đường xay

– 4 lòng trắng trứng

– 1 nhúm muối

– 5ml nước cốt chanh

– 200g dừa sấy khô, dùng dừa nạo loại ngắn hoặc dừa tấm nhỏ li ti. Sấy bằng lò vi sóng rất nhanh.

Cách làm:

Đường và lòng trắng trứng đánh bông cùng 1 nhúm muối.
Khi gần bông cứng, cho 5ml nước cốt chanh đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp cứng khi nhấc que đánh lên.
Từ từ trộn dừa, chia thành từng phần nhỏ, trộn đến khi hỗn hợp đều.
Có thể không dùng hết 200g dừa khô, vì mỗi loại dừa có tính chất khác nhau (sợi dài ngắn, độ hút ẩm của dừa…).
Khi hỗn hợp đạt yêu cầu, không quá khô không quá lỏng. Vặn lò 170 độ.

Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, dùng đui tròn hoặc đui sao loại lớn, phun lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc baking sheet. Cũng có thể dùng hai chiếc thìa xúc hỗn hợp rồi đặt lên khay.Cho vào lò nướng 15′, lúc này bánh có màu vàng rơm.
Tùy theo kích cỡ, nếu bánh nhỏ thì chỉ cần vặn lò ở 120-130 thêm 5′ nữa, nhưng nếu bánh to hơn thì cần đến 10′, dùng hơi nóng trong lò làm khô dần bánh đến độ đạt yêu cầu. Nếu như thư thả, có thể vặn 100-110 độ sấy 60′ là bánh sẽ khô giòn tan.
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bảo quản trong lọ kín hoặc trong túi kín tránh gió.

Thêm một ít chocolate để đổi vị

Đi ra bốc một cái, đi vào nhón một cái…

19 phản hồi leave one →
  1. Tháng Một 25, 2010 2:50 sáng

    Chi oi khong can doi toi thu7,em vua ra check vat lieu roi,co du het va ngay mai em se lam thu,them loai banh nay lau lam roi chi oi.Chuc chi co nhieu mon moi nha.

    • Tháng Hai 24, 2010 12:59 sáng

      Em ơi, đã làm bánh chưa? Kết quả thế nào rồi?

  2. Tháng Một 25, 2010 2:42 sáng

    Em thich mon nay lam,nhin thay them luon,thu7 nay se lam thu,hy vong se thanh cong.Bye chi

  3. tiramisu_ena permalink
    Tháng Chín 10, 2009 5:40 sáng

    Chị ơi cho em hỏi, 200g dừa tấm khô là sau khi khô rồi mới cân 200 g ah, hôm trước em làm 200g dừa nạo mua ở chợ về, chắc còn tươi chưa sấy nên bánh nhão nhão chị ah,hix, chờ trả lời của chị em sẽ làm lại ah. Ah chị cho em hỏi luôn, em chỉ có mỗi lò nướng thôi, thì làm cách nào để có dừa sấy khô được chị, hay là em xay nhỏ xong rồi cho lên chảo gang rang vàng được không chị? Em chờ tin chị nhé.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 10, 2009 10:32 sáng

      Đúng là 200g dừa tấm khô (sau khi sấy) đó. Em nên để nguyên dừa sợi vậy, rang xong rồi xay nhỏ.

  4. Cún permalink
    Tháng Tám 13, 2009 2:38 chiều

    chị ơi, em vừa làm xong mẻ bánh (và vừa giải quyết gọn ghẽ rồi ^^). Bánh thơm mùi dừa và ngon thật ngon, tuy nhiên sao em nướng không được nở cao như chị (hay tại vì em bỏ vào bịch nylon và nặn nó ra thành từng khối nhỏ nên nó cao không nổi hihi). Và bánh thì bên trong trắng tinh và dai dai chứ không giòn chị ạ, Hôm nay đọc lại thì thấy chị ghi là “dùng hơi nóng trong lò làm khô dần bánh đến độ đạt yêu cầu” có nghĩa là sau khi hết thời gian nướng mình đã set sẵn thì vẫn để bánh trong đó cho khô dần phải không ạ? em muốn rút kinh nghiệm để lần sau làm được bánh giòn ạ. Em cám ơn chị ^^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 13, 2009 2:54 chiều

      Cún ơi, em muốn bánh giòn thì sau khi nướng rồi, để bánh trong lò, vặn 100 độ C, sấy thêm khoảng 1 giờ nữa, bảo đảm giòn rụm luôn.
      À, bánh này không nở đâu, bánh cao hay thấp là do em nặn bánh cao hay thấp thôi.

  5. buithuhang permalink
    Tháng Tám 13, 2009 10:08 sáng

    Chị ơi, tối nay em về làm thử bánh này rồi báo cáo kết quả chị nhé!

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 13, 2009 2:50 chiều

      Chờ xem kết quả bánh em làm nha!

      • buithuhang permalink
        Tháng Tám 14, 2009 5:33 sáng

        Chị ơi, em làm thử rồi chị ạ. Bánh ngon lắm. Mỗi tội em không nặn bánh cao nên hơi xẹp chị ạ. Đúng như chị nói nếu để lọ khoảng 1h và sấy 100 độ C thì ròn lắm lắm. Em cám ơn chị nhiều.

        Bài về bánh dừa tấm của em ở đây chị ạ:

        http://buithuhang.wordpress.com/2009/08/14/banh-d%E1%BB%ABa-t%E1%BA%A5m/

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 14, 2009 9:53 sáng

        Bánh nhìn là thấy giòn rồi. Chúc mừng nhé! Còn không cho chị ăn với! 😛

      • buithuhang permalink
        Tháng Tám 15, 2009 4:31 sáng

        Hi hi, em làm cháy mất một mẻ chị ạ. Còn lại một lo con mang sang cho bố mẹ em và một ít để ở nhà. Chị Huyền về Hà Nội đi, em vẫn phần chị bánh dừa tấm đây này!

  6. Cún permalink
    Tháng Tám 12, 2009 4:30 chiều

    đúng là trông thật ngon lại đơn giản, nhưng không biết vào tay em thì có ra được bánh hay không đây hihi
    vừa may tối nay em sắm được một bịch dừa khô, có đủ nguyên liệu để làm bánh rồi, em làm xong sẽ báo cáo chị nhé ^_^

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 12, 2009 7:14 chiều

      Mong được xem kết quả bánh Cún làm.

  7. tôn permalink
    Tháng Tám 11, 2009 3:03 chiều

    thứ 7 em sẽ làm hehe

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 11, 2009 3:13 chiều

      Chúc em thành công mỹ mãn, và nếu được chụp hình cho chị ăn ké với nghen!

  8. tôn permalink
    Tháng Tám 11, 2009 3:02 chiều

    bánh ngon quá

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 11, 2009 3:12 chiều

      Bánh này ngon và làm rất đơn giản.

Trackbacks

  1. Bánh dừa tấm « Bui Thu Hang's Blog

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: