Skip to content

Chocolate delights

Tháng Bảy 29, 2009

Bánh ẩm, bên trong mềm, đậm đà vị chocolate.

Công thức cho 16 bánh nho nhỏ, xinh xinh:

  • 65g chocolate đen loại thật ngon
  • 55g bơ mềm
  • 2 trứng
  • 50 đường
  • 30 bột mỳ
  • Đường bột trang trí

Cách làm:

  1. Bật lò, đặt nhiệt độ 200°C
  2. Đun chảy chocolate rồi cho bơ cắt miếng nhỏ vào quậy cho tan.
  3. Dùng một đôi đũa khuấy trứng với đường cho đều, trộn bột vào.
  4. Đổ hỗn hợp bơ và chocolate vào, trộn đều.
  5. Đổ bột vào khuôn, nướng khoảng 10 đến 12 phút (bánh bên ngoài hơi se, trong vẫn còn ẩm).
  6. Lấy khuôn ra khỏi lò, chờ nguội bớt rồi lấy bánh ra ngay.
  7. Trang trí bằng đường bột, trước khi dùng. À không, trước khi mời😉

Một cách nói lời yêu thương tuyệt vời😛

20 phản hồi leave one →
  1. polar bear permalink
    Tháng Mười Một 19, 2009 3:50 sáng

    chi oi cho em hoi cai khuon chi dung la khuon nhu teh nao vay chi, chi chup khuon cho em xem voi duoc khong?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Mười Một 19, 2009 9:19 sáng

      Chị dùng khuôn silicone, có sẵn hình như vậy. Để lúc nào rỗi rãi chút chị lôi khuôn ra chụp em xem nha, dạo này đang bận lắm.

  2. Cún permalink
    Tháng Tám 15, 2009 7:33 sáng

    sáng nay em đã làm bánh này rồi chị ạ. Em dùng khuôn ngôi sao nhỏ, nên phần hỗn hợp chiếm khoảng hơn 3/4 của cái khuôn. Nướng lên xong thì đúng là ở 1/3 trên khô nhưng ở dưới thì vẫn còn ướt tí, lúc đổ ra vẫn thành hình nhưng đụng vào phần socola ướt thì nó chảy ra chị a. Mà mẻ này em nướng bánh ở khay trên cùng nên không biết có phải vì vậy nên bánh khô không đều hay không? Hay do em đổ 1 lớp dày quá nữa. Nhưng bánh rất ngon chị ạ, mềm và thơm mùi socola ghê ^^
    dù vậy em vẫn nghĩ nên sắm 1 bộ khuôn giống chị làm từng cái be bé thì bánh sẽ dễ khô hơn là làm hẳn 1 phát 1 cái🙂

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 16, 2009 11:02 sáng

      Lần sau em cứ để vào khe giữa lò nướng là bánh sẽ ổn (không bị khô trên mặt nữa). Làm bánh trong khuôn nhỏ, lủm một lần hết một cái nên ăn được nhiều hơn😛

  3. Cún permalink
    Tháng Tám 12, 2009 4:40 chiều

    chocolate thể hiện tình yêu, mà bánh lại còn xoxo nữa, ai mà làm tặng em bánh này chắc em xúc động ngất luôn hehe
    nhưng chưa thấy ai tặng thì tự làm vậy, vì em ghiền chocolate lắm chị à ^^, nhưng có điều em dùng loại khuôn gì thì được hả chị? em có thể dùng loại khuôn hình ngôi sao đường kính khoảng 10 cm được không ạ? vì em chỉ có cái đó là nhỏ nhất.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 12, 2009 7:18 chiều

      Thêm một người nghiện chocolate. Nhà chị có người ăn chocolate trừ cơm được😛
      Cún dùng khuôn ngôi sao này cũng được, tăng thời gian nướng lên chút (đến khi bánh nở phồng, vỏ bên ngoài hơi se là được rồi).

  4. Tháng Tám 1, 2009 8:11 chiều

    ơ em chọn icon trái tim mà sao lại ra cái mặt ngầu thế kia hic

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 2, 2009 7:46 chiều

      Nhìn mặt ngầu…mắc cười quá, đi gõ công thức luôn :))

  5. Tháng Tám 1, 2009 8:06 chiều

    chị ơi dạy em cách nói lời yêu thương tuyệt vời này đi😡

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 2, 2009 7:46 chiều

      Có công thức làm bánh thôi, chịu không?

      • Tháng Tám 5, 2009 6:02 chiều

        chịu luôn hihi nhưng còn thèm cả cái khuôn nữa cơ

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Tám 6, 2009 12:28 chiều

        hihihi…khuôn này chị được tặng, nên là cũng ”thèm” nó lắm😛

  6. nikki permalink
    Tháng Tám 1, 2009 7:31 chiều

    Cho em vài cái XO đi nào…ơ, mà ko thấy CT để bắt chước XO nhở???

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 2, 2009 7:24 chiều

      OXOXOX…có ngay, có ngay!

  7. Hua bin permalink
    Tháng Bảy 31, 2009 5:34 sáng

    à mà bánh này trông cứng cứng như kẹo ấy bác nhở. Lý giải của mẹ sony hay nhỉ, em thấy mấy bác sếp ở cơ quan em cũng suốt ngày xô xô, xô đện nế, hihi

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 31, 2009 6:29 chiều

      Bánh này mềm như cupcake, bên trong dẻo dẻo chocolate.
      Sếp mẹ Hua Bin đến từ Nhật bản?

  8. mẹ sony permalink
    Tháng Bảy 31, 2009 5:03 sáng

    x: hun, o: ôm
    xoxo: hun – ôm – hun – ôm :))
    phải k bác Dím?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 31, 2009 6:26 chiều

      Mẹ Sony nói đúng quá! Cảm ơn nhé!

  9. Hua bin permalink
    Tháng Bảy 31, 2009 3:21 sáng

    bánh ngon quá, mà cái chữ XOXO có nghĩa là gi hả bác? bé con chắc thích lắm nhỉ

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 31, 2009 6:24 chiều

      Gà và Heo nhà mình thích lắm. Mẻ đầu hết ngay khi còn ấm, trong hình là mẻ hai (khi bọn trẻ ngủ trưa). XOXO mẹ Sony giải thích cặn kẽ rồi nhé🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: