Skip to content

Cupcake nhân truffle dừa

Tháng Bảy 22, 2009

Tối qua định làm bánh núm dừa nhưng tìm mãi chẳng thấy gói dừa đâu. Sáng ngủ dậy trời mát mẻ, trong tủ còn một hộp truffle dừa, các con lại ngủ nướng thế là có một mẻ cupcake nhân dừa ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu (cho 30 cupcake):

  • 200g bơ mềm (nhiệt độ phòng)
  • 350g đường
  • 6 trứng gà
  • 350g bột SRF
  • 230ml sữa tươi
  • 5g baking powder
  • Vani, muối

Cách làm:

  1. Vặn lò nóng 170°C
  2. Đánh đường với bơ cho đều
  3. Đập từng quả trứng vào trộn đều
  4. Trộn bột với muối, baking powder
  5. Cho từng ít bột và sữa vào trộn cho đến hết
  6. Bỏ lót giấy vào khuôn, múc bột cỡ 80% khuôn, nướng 35 phút hoặc đến khi bánh chín vàng như  ý.
  7. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 5 phút, lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng nóng hay nguội đều ngon và…béo như nhau😛

*** Lưu ý: Nếu làm bánh có nhân truffle thì múc bột cỡ 70% khuôn rồi đặt viên truffle lên mặt bột, bỏ vào lò nướng, nhân tự  chìm vừa đến giữa bánh.

13 phản hồi leave one →
  1. hangsanoc permalink
    Tháng Chín 25, 2009 5:42 sáng

    chị ơi, em có nướng muffin mấy lần nhưng chưa thành công vì bề mặt trên bánh phồng lên 1 góc, thậm chí phồng lên xong bột còn chảy ra ngoài khuôn từ chỗ phồng đó. Vậy là sai ở đâu chị nhỉ. Bánh của chị trông đẹp quá, mặt bánh phồng rất đều

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 25, 2009 9:30 sáng

      Bánh trên là cupcake, nở đều là nhờ nhiệt lò đều đấy, không có công của chị ở đây😛

  2. hangsanoc permalink
    Tháng Chín 25, 2009 5:41 sáng

    chị ơi, em có nướng muffin mấy lần nhưng chưa thành công vì bề mặt trên bánh phồng lên 1 góc, thậm chí phồng lên xong bột còn chảy ra ngoài khuôn từ chỗ phồng đó. Vậy là sai ở đâu chị nhỉ

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Chín 25, 2009 9:27 sáng

      Chị thấy muffin nở như vậy là thành công chứ nhỉ. Nếu em không thích bánh nở vậy thì vặn nhiệt độ lò cao hơn khoảng 10 độ C thử xem. Chị thích bánh nở phun trào núi lửa như muffin này
      https://thuhuyennguyen.wordpress.com/2009/08/30/blueberry-muffin/

      • hangsanoc permalink
        Tháng Chín 25, 2009 1:29 chiều

        Chị à, thanks chị trả lời em, bánh của em nở lệch sang 1 bên, xong bột bên trong trào ra thành khuôn 1 mảnh tròn ý ạ, chứ k nở đều như bánh blueberry kia đâu. Nhiệt độ cao hơn thì đỡ nở hơn hả chị?

      • hoa Dím permalink*
        Tháng Chín 28, 2009 8:37 sáng

        Nhiệt cao hơn thì bánh không có thời gian để nở, sẽ chai, không xốp nữa. Có thể nhiệt lò nhà em hơi cao, em đo lại xem. Bột trào ra nhiều cũng có thể là em để bánh gần lửa trên, mặt bánh bị chín trước khi kịp nở, nên bị ”phun trào”?

  3. vyphuong Nguyen permalink
    Tháng Tám 3, 2009 11:00 chiều

    Chi oi! chi cho em hoi bot SRF la loai bot gi vay? Banh nay chi lam co phai con co 1 ten nua la cup cake ,phai khong chi?

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Tám 4, 2009 2:37 chiều

      SRF là viết tắt của Self Rising Flour (bột mỳ có trộn sẵn bột nổi). Bánh này chính là cupcake đó em.

  4. thanhhacohen permalink
    Tháng Bảy 23, 2009 5:32 chiều

    Chi ui, banh nhin pro qua di. Em tap tong lam banh may lan, ma ox va may dua nho khong ai thich an banh, nen lai ngam ngui tu thuong thuc. mai roi chan. Gio nhin thay banh chi lam thay them, nhung chi dung ngam nghia thoi.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 24, 2009 9:16 sáng

      Cảm ơn em khen! Hay mình tìm loại nào mấy đứa nhỏ thích ăn rồi mày mò làm. Bánh làm ra mà không được ủng hộ cũng hơi bị mất tinh thần nhỉ.

  5. thuannguyen permalink
    Tháng Bảy 23, 2009 5:52 sáng

    Chị ơi, bánh cupcake luôn là niềm đau chôn dấu của em. Chưa bao giờ em làm thành công loại bánh này hết. Lúc nào cũng bị chai. Nhìn bánh chị làm đều tăm tắp mà ghen tị quá đi thôi.

    • hoa Dím permalink*
      Tháng Bảy 23, 2009 3:20 chiều

      Bánh bị chai có thể do lửa lớn quá, bánh không có thời gian nở, hoặc bột nở không còn tác dụng do quá cũ. Can đảm lên em, có khi lần tới em làm thành công đến gõ cửa.

Trackbacks

  1. Cupcake nhân chocolate truffle « Cuncancook's Blog

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: